Lần đầu trong lịch sử, một chiếc đồng hồ Omega được bán với giá hơn 1 triệu USD

15/11/2017 11:21 AM | Sống

Một chiếc đồng hồ Omega vừa được bán với giá 1,4 triệu USD trong phiên đấu giá ở Geneva, xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử với thương hiệu đồng hồ này.

Lần đầu trong lịch sử, một chiếc đồng hồ Omega được bán với giá hơn 1 triệu USD

Trong phiên đấu giá do Phillips tổ chức, chiếc đồng hồ của Omega đã được mua với giá 1,4 triệu USD. Đây là chiếc đồng hồ duy nhất trong dòng đồng hồ đặc biệt được Omega chế tạo. Những chiếc đồng hồ khác cùng dòng không bao giờ được sản xuất. Chính sự đặc biệt đã khiến chiếc đồng hồ có giá cao hơn rất nhiều so với con số 200.000 USD mà nhà đấu giá ước đoán.

Lần đầu trong lịch sử, một chiếc đồng hồ Omega được bán với giá hơn 1 triệu USD - Ảnh 1.

Việc chiếc đồng hồ đặc biệt của Omega được bán với giá kỷ lục không chỉ khiến giá trị thương hiệu của hãng này lên cao mà còn khiến cho Phillips giành lợi thế trước các công ty đấu giá khác là Christie và Sotheby, những tên tuổi lớn trong lĩnh vực đấu giá đồng hồ thời trang.

Thị trường đấu giá đồng hồ đang khá sôi động. Tháng trước, Phillips thu về số tiền kỷ lục 17,8 triệu USD trong thương vụ mua việc bán chiếc Rolex thuộc sở hữu của Paul Newman. Tuy nhiên, tin vui lại không tới với Sotheby khi nhiều chiếc đồng hồ họ đem bán nhưng không có người mua, trong đó có chiếc Patek Philippe phức tạp nhất từng được sản xuất.

Dường như Sotheby cũng là thương hiệu duy nhất phải gánh nỗi buồn ế ẩm khi Christie cũng bán gần hết những gì họ mang ra đấu giá. Tuy nhiên, mùa đấu giá Giáng sinh sẽ tiếp tục vào tối nay theo giờ Geneva, khi Christie sẽ bán đấu giá viên kim cương De Grisogono nặng 163 carat. Ngày mai, Sotheby sẽ bán đấu giá viên kim cương màu hồng ước tính trị giá 30 triệu USD.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đâu rồi ‘Shark Phú của ngày hôm qua’: Là người cam kết rót vốn nhiều nhất mùa 1, nhưng lại xuống tiền ít nhất mùa 2, thua xa cả cá mập khách mời

11 tập trôi qua, Shark Phú mới chỉ cam kết đầu tư vào 2 Startup với số tiền 8,65 tỷ đồng, ít nhất trong dàn cá mập tính đến thời điểm này. Vị cá mập này cũng rất chắc cú khi tất cả số tiền bỏ ra đều quy ra trái phiếu chuyển đổi, với mức lãi suất 15 - 20%, cao hơn rất nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Case study

Giải mã kỳ tích KFC Trung Quốc: Lớn mạnh bất chấp hàng quán vỉa hè, đối thủ sao chép hay người dùng khó tính

Gần 30 năm có mặt tại thị trường đông dân nhất thế giới, KFC vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi vẫn tiếp tục khai trương mỗi ngày 1 nhà hàng mới, biến số lượng KFC tại Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Shark Tank Việt Nam

Đặng Hồng Anh - Thiếu gia nhà Thành Thành Công sẽ là vị shark mới thay thế "ghế nóng" của Shark Thuỷ trong “bể cá mập" mùa 2

Cùng với Shark Dzung Nguyễn, Shark Đặng Hồng Anh đến từ tập đoàn TTC là một trong 2 vị giám khảo trẻ nhất Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Đọc thêm