Lần đầu trong lịch sử, một chiếc đồng hồ Omega được bán với giá hơn 1 triệu USD

15/11/2017 11:21 AM | Sống

Một chiếc đồng hồ Omega vừa được bán với giá 1,4 triệu USD trong phiên đấu giá ở Geneva, xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử với thương hiệu đồng hồ này.

Lần đầu trong lịch sử, một chiếc đồng hồ Omega được bán với giá hơn 1 triệu USD

Trong phiên đấu giá do Phillips tổ chức, chiếc đồng hồ của Omega đã được mua với giá 1,4 triệu USD. Đây là chiếc đồng hồ duy nhất trong dòng đồng hồ đặc biệt được Omega chế tạo. Những chiếc đồng hồ khác cùng dòng không bao giờ được sản xuất. Chính sự đặc biệt đã khiến chiếc đồng hồ có giá cao hơn rất nhiều so với con số 200.000 USD mà nhà đấu giá ước đoán.

Lần đầu trong lịch sử, một chiếc đồng hồ Omega được bán với giá hơn 1 triệu USD - Ảnh 1.

Việc chiếc đồng hồ đặc biệt của Omega được bán với giá kỷ lục không chỉ khiến giá trị thương hiệu của hãng này lên cao mà còn khiến cho Phillips giành lợi thế trước các công ty đấu giá khác là Christie và Sotheby, những tên tuổi lớn trong lĩnh vực đấu giá đồng hồ thời trang.

Thị trường đấu giá đồng hồ đang khá sôi động. Tháng trước, Phillips thu về số tiền kỷ lục 17,8 triệu USD trong thương vụ mua việc bán chiếc Rolex thuộc sở hữu của Paul Newman. Tuy nhiên, tin vui lại không tới với Sotheby khi nhiều chiếc đồng hồ họ đem bán nhưng không có người mua, trong đó có chiếc Patek Philippe phức tạp nhất từng được sản xuất.

Dường như Sotheby cũng là thương hiệu duy nhất phải gánh nỗi buồn ế ẩm khi Christie cũng bán gần hết những gì họ mang ra đấu giá. Tuy nhiên, mùa đấu giá Giáng sinh sẽ tiếp tục vào tối nay theo giờ Geneva, khi Christie sẽ bán đấu giá viên kim cương De Grisogono nặng 163 carat. Ngày mai, Sotheby sẽ bán đấu giá viên kim cương màu hồng ước tính trị giá 30 triệu USD.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm