Lần đầu tiên trong lịch sử Amazon trở thành công ty lớn hơn cả Microsoft

07/02/2018 02:03 PM | Kinh doanh

Vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt trên 685 tỷ USD.

Lần đầu tiên trong lịch sử Amazon trở thành công ty lớn hơn cả Microsoft

Vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt trên 685 tỷ USD đưa họ lần đầu tiên trong lịch sử vượt gã khổng lồ Microsoft. Hiện tại vốn hóa thị trường của Microsoft chỉ đạt 684 tỷ USD.

Trong bảng xếp hạng những công ty lớn nhất hành tinh, Amazon chỉ đứng sau Apple – đơn vị có vốn hóa 815 tỷ USD và Google - vốn hóa ở mức 750 tỷ USD.

Các gã khổng lồ công nghệ đều đang trong cuộc đua tiến tới cột mốc vốn hóa nghìn tỷ USD, kỷ lục chưa có bất kỳ công ty Mỹ nào đạt được.

Tuy nhiên, Amazon có vẻ như là đơn vị có nhiều khả năng này nhất. Cổ phiếu của họ đã tăng 21% trong năm nay, nhanh hơn tất cả những gã khổng lồ gồm Alphabet và Microsoft. Cổ phiếu Apple đã giảm so với năm trước đó.

Tháng 10 năm ngoái, Bezos – nhà sáng lập và ông chủ Amazon hiện cũng vượt cả Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft trở thành người giàu có nhất hành tinh theo cả thống kê của Bloomberg và Forbes. Bezos hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 116 tỷ USD – nhiều hơn 25 tỷ USD so với Gates.

CEO Berkshire Hathaway là Warren Buffett và Mark Zuckerberg lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 4 trong bảng xếp hạng.  

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  amazon, Microsoft, apple
Cùng chuyên mục
Chân dung bác sỹ nhập cư đất Mỹ thành tỷ phú đôla nhờ lập công ty nghiên cứu cách điều trị ung thư

Chân dung bác sỹ nhập cư đất Mỹ thành tỷ phú đôla nhờ lập công ty nghiên cứu cách điều trị ung thư

Trước khi trở thành doanh nhân, vị tỷ phú gốc Trung Quốc Patrick Soon-Shiong đã có thời gian dài làm bác sỹ với rất nhiều thành tựu nổi bật.

XEM
Đọc thêm