Lần đầu tiên trong lịch sử Amazon trở thành công ty lớn hơn cả Microsoft

07/02/2018 02:03 PM | Kinh doanh

Vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt trên 685 tỷ USD.

Lần đầu tiên trong lịch sử Amazon trở thành công ty lớn hơn cả Microsoft

Vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt trên 685 tỷ USD đưa họ lần đầu tiên trong lịch sử vượt gã khổng lồ Microsoft. Hiện tại vốn hóa thị trường của Microsoft chỉ đạt 684 tỷ USD.

Trong bảng xếp hạng những công ty lớn nhất hành tinh, Amazon chỉ đứng sau Apple – đơn vị có vốn hóa 815 tỷ USD và Google - vốn hóa ở mức 750 tỷ USD.

Các gã khổng lồ công nghệ đều đang trong cuộc đua tiến tới cột mốc vốn hóa nghìn tỷ USD, kỷ lục chưa có bất kỳ công ty Mỹ nào đạt được.

Tuy nhiên, Amazon có vẻ như là đơn vị có nhiều khả năng này nhất. Cổ phiếu của họ đã tăng 21% trong năm nay, nhanh hơn tất cả những gã khổng lồ gồm Alphabet và Microsoft. Cổ phiếu Apple đã giảm so với năm trước đó.

Tháng 10 năm ngoái, Bezos – nhà sáng lập và ông chủ Amazon hiện cũng vượt cả Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft trở thành người giàu có nhất hành tinh theo cả thống kê của Bloomberg và Forbes. Bezos hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 116 tỷ USD – nhiều hơn 25 tỷ USD so với Gates.

CEO Berkshire Hathaway là Warren Buffett và Mark Zuckerberg lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 4 trong bảng xếp hạng.  

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  amazon, Microsoft, apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm