Lần đầu tiên trong lịch sử Amazon trở thành công ty lớn hơn cả Microsoft

07/02/2018 02:03 PM | Kinh doanh

Vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt trên 685 tỷ USD.

Lần đầu tiên trong lịch sử Amazon trở thành công ty lớn hơn cả Microsoft

Vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt trên 685 tỷ USD đưa họ lần đầu tiên trong lịch sử vượt gã khổng lồ Microsoft. Hiện tại vốn hóa thị trường của Microsoft chỉ đạt 684 tỷ USD.

Trong bảng xếp hạng những công ty lớn nhất hành tinh, Amazon chỉ đứng sau Apple – đơn vị có vốn hóa 815 tỷ USD và Google - vốn hóa ở mức 750 tỷ USD.

Các gã khổng lồ công nghệ đều đang trong cuộc đua tiến tới cột mốc vốn hóa nghìn tỷ USD, kỷ lục chưa có bất kỳ công ty Mỹ nào đạt được.

Tuy nhiên, Amazon có vẻ như là đơn vị có nhiều khả năng này nhất. Cổ phiếu của họ đã tăng 21% trong năm nay, nhanh hơn tất cả những gã khổng lồ gồm Alphabet và Microsoft. Cổ phiếu Apple đã giảm so với năm trước đó.

Tháng 10 năm ngoái, Bezos – nhà sáng lập và ông chủ Amazon hiện cũng vượt cả Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft trở thành người giàu có nhất hành tinh theo cả thống kê của Bloomberg và Forbes. Bezos hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 116 tỷ USD – nhiều hơn 25 tỷ USD so với Gates.

CEO Berkshire Hathaway là Warren Buffett và Mark Zuckerberg lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 4 trong bảng xếp hạng.  

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  amazon, Microsoft, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ trong 4 tiếng nói chuyện, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã dẹp tan những thông tin của bà Lê Hoàng Diệp Thảo như thế nào?

Chiều ngày 13/8, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Trong lần đầu tiên xuất hiện sau 5 năm vắng bóng, ông Vũ đã dẹp tan nhiều nghi vấn mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo vợ ông dựng lên.

Từ cô sinh viên nghèo, phải đi bộ tới trường vươn lên thành nữ CEO, mua nhà 5 tỷ sau 2 năm làm việc: Bài học thấm thía về sự lựa chọn và nỗ lực theo đuổi đam mê

Mỹ Diệu tâm sự rằng mình từng là một sinh viên nghèo từ Quảng Nam vào Sài Gòn trọ học. Khi chỉ có 2 bàn tay trắng, cô bạn chấp nhận đi bộ 1 tháng để kiếm tiền mua xe đạp, từ xe đạp lên xe máy và chỉ 2 năm sau, Mỹ Diệu tự mình mua được ngôi nhà 5 tỷ ở Sài Gòn trước khi kết hôn.

Khối tài sản nghìn tỉ của Trung Nguyên sẽ định đoạt thế nào?

Bà Thảo - vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ muốn chia cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cho các con nhưng nếu cộng 50% cổ phần của bà Thảo với 20% cổ phần của 4 con thì bà Thảo sẽ thừa tỉ lệ sở hữu để chiếm quyền điều hành tập đoàn này.

Đọc thêm