Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu

13/10/2017 02:32 PM | Công nghệ

Được biết, Fram là startup có văn phòng đặt tại TP. HCM và Đà Nẵng, do một nhóm các kỹ sư công nghệ Thụy Điển và Việt Nam lập nên.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu

Vừa qua, sàn chứng khoán Nasdaq First North tại Stockholm, Thụy Điển đã lần đầu tiên ghi nhận sự góp mặt của một startup đến từ Việt Nam, là công ty Fram Skandinavien AB (mã chứng khoán: FRAM B).

Trong ngày lên sàn (12/10), Fram niêm yết hơn 1,46 triệu cổ phiếu, với giá khởi điểm là 29,1 Krona (tương đương 3,6 USD/cổ phiếu). Giá trị vốn hóa ngày chào sàn của startup này là gần 5,7 triệu USD.

Được biết, Fram là startup có văn phòng đặt tại Q1, TP. HCM và Đà Nẵng, do một nhóm các kỹ sư công nghệ Thụy Điển và Việt Nam lập nên.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu - Ảnh 1.

Lĩnh vực hoạt động chính của startup Việt này là phát triển phần mềm và cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho các khách hàng tại thị trường Đông Nam Á, bao gồm những cái tên như: Samsung, Bubbleroom, Hansoft và Publicis Group...

Trên trang chủ wearefram.com, Fram được mô tả là giúp các công ty xây dựng đội ngũ kỹ sư CNTT chuyên nghiệp, cũng như nhân tài quản lý nội dung, chỉnh sửa hình ảnh.

Bên cạnh đó, Fram còn mang sứ mệnh phát triển phần mềm có thể hỗ trợ các dự án rút ngắn thời gian trong phát triển trang web và phiên bản điện thoại di động.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu - Ảnh 2.

Một điểm thú vị nữa là trong số các nhà sáng lập của Fram còn có sự xuất hiện của ngài Christopher Beselin, cựu CEO và cũng là nhà đồng sáng lập Lazada Việt Nam.

Hiện tại, cổ phiếu của Fram nằm trong nhóm doanh nghiệp công nghệ và đây là doanh nghiệp thứ 87 được niêm yết trên sàn của Nasdaq khu vực thị trường Bắc Âu trong năm 2017.

Startup Việt này hiện đang tuyển dụng khoảng 50 chuyên gia, kỹ sư trên toàn cầu, với đa dạng các ngôn ngữ lập trình như: JavaScript, PHP, Python, Ruby on Rails, .NET...

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Mưa rào sau nắng hạn: Chứng khoán Việt Nam tăng 5 phiên liên tiếp kể từ khi lập đáy

VN-Index sau khi xuống dưới 900 điểm đã liên tục tăng trở lại. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn như ngân hàng, tài chính, bất động sản...

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

Đọc thêm