Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

15/11/2019 07:32 AM | Kinh doanh

Tổng tài sản của Gates hiện đạt 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

Đồng sáng lập tập đoàn Microsoft là Bill Gates vừa vượt CEO Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, sau hơn 2 năm tuột mất ngôi vị này.

Sự thay đổi ngôi vị số 1 thế giới một phần là bởi quyết định bất ngờ của Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố vào ngày 25/10 khi ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft chứ không phải là Amazon. Cổ phiếu của Microsoft đã ngay lập tức tăng 4%, đẩy tổng tài sản của Gates lên con số 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Trái ngược với đó, cổ phiếu Amazon giảm 2% sau tuyên bố này khiến tổng tài sản của Bezos chỉ còn 108,7 tỷ USD.

Gates, 64 tuổi vào tháng trước cũng đã vượt Jeff Bezos nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau khi Amazon công bố lợi nhuận giảm lần đầu tiên trong 2 năm. Bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg được cập nhập hàng ngày sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa. Người giàu nhất châu Âu là Bernard Arnault hiện là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 102,7 tỷ USD.

Cả năm nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng 48%, đẩy lượng cổ phần 1% của Bill Gates ở đây tăng đáng kể. Phần còn lại đóng góp vào khối tài sản của Bill Gates đến từ các khoản đầu tư được thực hiện thông qua công ty tư nhân Cascade.

Trên thực tế, Bezos đáng ra sẽ nắm khối tài sản lớn hơn nhiều nếu như ông không có cuộc ly hôn với người vợ cũ MCKenzie Bezos. Tháng 1, cặp đôi đã tuyên bố ly hôn và bà này nhận được 1/4 lượng cổ phiếu họ nắm giữ tại Amazon. Với giá trị sụt giảm vào ngày thứ 6, tài sản bà  McKenzie cũng giảm xuống còn 35 tỷ USD.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  Bill Gates, Jeff Bezos, tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm