Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ

06/06/2019 08:46 AM | Sống

"Mình sẽ ở Mỹ làm thêm 5 năm, sau đó liên lạc với một số trường ĐH ở quê hương nếu được mình cũng muốn về giảng dạy. Mình rất muốn góp phần cải thiện về việc quản lý và sử dụng thuốc ở Việt Nam", Hồng Ngọc tâm sự

Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ

Ngày 3/5 vừa qua, tại trường Đại học Dược Tyler bang Texas - Mỹ, cô nàng lớp trưởng Nguyễn Thị Hồng Ngọc, sinh năm 1991, đến từ tỉnh Bình Định đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn sinh viên khác để giành lấy cho mình danh hiệu thủ khoa khoá Dược đầu tiên, và được vinh dự đứng trước toàn trường phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp trang trọng.

Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc vinh dự đọc phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp của trường


Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 2.
Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 3.

Với tài năng của mình, cô nàng đã được tờ báo Tyler Morning Telegraph đưa tin lên trang nhất khi là cô gái Việt đầu tiên trở thành nữ thủ khoa Dược của UT Tyler College of Pharmacy

Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 4.
Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 5.
Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 6.
Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 7.

Khoảng khắc vui vẻ bên bạn bè và gia đình trong ngày tốt nghiệp của Hồng Ngọc


"Mình học ngoại ngữ nên lúc nào cũng ao ước về việc đi du học. Gia đình quyết định cho mình đi Mỹ vì có bà con mà mình có thể ở nhờ", Hồng Ngọc chia sẻ lý do tại sao chọn Mỹ là miền đất hứa cho tương lai khi đang là sinh viên năm thứ 3 ngành Tổng hợp Anh của trường Đại học Quy Nhơn.

Trước khi gắn bó với ngành Dược thì cô nàng đã phải mất 1 năm ở Mỹ để tìm hiểu mình giỏi điểm nào, hợp với cái gì nhất, sở trường, sở đoản của bản thân. Phân vân giữa 3 lựa chọn y tá, bác sĩ hay dược khi mỗi ngành đều có yêu cầu khắc nghiệt riêng, cuối cùng chọn Dược vì theo Hồng Ngọc: "Dược là sự kết hợp giữa khoa học và kỹ năng giao tiếp, ra trường dễ tìm việc làm, quan trọng không phải học quá lâu như ngành bác sĩ".

Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 8.

Du học xa xứ nên Hồng Ngọc rất nhớ nhà, nhớ món ăn, và những lúc ấy cũng chỉ biết tự tạo động lực như đi tham gia tình nguyện để với bớt nỗi buồn. “Tuy nhiên may mắn là gia đình cũng tạo điều kiện cho mình về thăm hầu như mỗi kỳ nghỉ hè”, cô nàng chia sẻ

Tuy có phần may mắn hơn những du học sinh khác khi có gia đình đứng sau lưng hỗ trợ, nhưng Hồng Ngọc chưa bao giờ ỷ lại mà luôn cố gắng đạt thành tích để gia đình tự hào. Bằng chứng sau 2 năm học cơ bản ở trường Richland College, thì trong suốt 4 năm học tập tại trường UT Tyler College of Pharmacy, năm nào cô nàng cũng nhận được học bổng với tổng trị giá gần 20.000 USD. Ngoài ra, cô nàng còn đi làm gia sư được trường thuê để dạy kèm các bạn khác. Theo Hồng Ngọc: "Ngành y dược hầu như không có học bổng 100% như các ngành khác, có thể vì lương của nhân viên y tế sau khi tốt nghiệp rất cao nên lúc học không được nhiều khuyến khích như những ngành khác".

Với thành tích học tập cao, vừa ra trường Hồng Ngọc đã được nhận vào vị trí resident ở Methodist Dallas Medical Center, cả lớp 80 bạn nhưng chỉ có 7 bạn được vào. "Nếu bạn muốn đi bán thuốc thôi thì bạn ra trường đi làm luôn cũng được, nhưng ham hố như mình thì phải vừa học vừa làm thêm, vì mình muốn đi sâu vào chuyên ngành và sau đó giảng dạy".

Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 9.

Cô nàng mong muốn có thể về nước làm một vài dự án có ích cho sức khỏe cộng đồng

Chia sẻ về tương lai, nữ thủ khoa cho biết mình sẽ trở về quê hương, muốn được đi đi về về cả hai nước, đặc biệt cô nàng rất muốn về Việt Nam giảng dạy, "Mình rất muốn góp phần cải thiện về việc quản lý và sử dụng thuốc ở VN. Cái đó thì không phải một sớm một chiều là được nên chắc là trong tương lai mọi thứ mới có thể xảy ra", Hồng Ngọc bày tỏ.

Khi hỏi về đời sống cá nhân thì được biết Hồng Ngọc đã lập gia đình ở Mỹ đã được 4 năm, kể từ khi chuyển qua học ở trường Tyler, ông xã cũng là người trong ngành Y. Tuy bản thân rất muốn học lên cao nhưng do gia đình ngăn cản quá nên tạm dừng, "Mình muốn thi lấy thêm bằng chuyên khoa về ung bướu, mất ít nhất khoảng 2 năm vừa học vừa làm thì mới đủ điều kiện thi. Xong thì mình muốn lấy thêm một bằng thạc sỹ về quản lý nữa", cô nàng tâm sự.

Lần đầu tiên có nữ du học sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa ngành Dược một trường Đại học lớn tại Mỹ - Ảnh 10.

Giây phút kỷ niệm của Hồng Ngọc bên cạnh ông xã. Tuy chăm học nhưng sở thích cá nhân của cô nàng cũng rất con gái, chỉ đơn giản là xem phim, nấu ăn rồi chơi với các “boss”


Hồng Ngọc trong cuộc gặp với thượng nghị sỹ Mỹ - John Cornyn, cô nàng ngồi cạnh ông. (Nguồn: UT Tyler)

Theo Lang Lang

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba thách thức Amazon, triển khai nền tảng B2B dành cho các công ty Mỹ, thu phí thấp hơn đối thủ, tham vọng chiếm lĩnh thị trường lớn gấp 6 lần bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo tài chính, Alibaba đạt gần 56 tỷ USD doanh thu và 12 tỷ USD thu nhập ròng trong năm tài chính gần đây nhất, trong khi Amazon báo cáo doanh thu 233 tỷ USD và 10 tỷ USD thu nhập ròng trong năm 2018.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm