Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước

23/01/2019 01:00 PM | Thời sự

Cảng Sydney nước Úc từng có những sinh vật vĩ đại, ẩn mình dưới đại dương sâu thẳm.

Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước

Australian Museum là bảo tàng lâu đời nhất ở Úc, với danh tiếng đạt tầm quốc tế trong các lĩnh vực lịch sử tự nhiên và nhân học. Vào ngày 16/2/2019 sắp tới, bảo tàng sẽ lần đầu công bố ảnh chụp của hơn 15.000 mẫu vật được trưng bày trong giai đoạn 1857 - 1890. Triển lãm này mang tên "Capturing Nature", nghĩa là chụp lại những điều đáng kinh ngạc nhất của tự nhiên.

Dù gần 1 tháng nữa triển lãm mới chính thức diễn ra, nhưng Bảo tàng Úc đã hé lộ trước một vài hình ảnh xưa cũ và chúng thật sự gây sửng sốt. Đó là các ảnh chụp lại các loài sinh vật vĩ đại ẩn mình dưới đáy đại dương, rồi do nhiều lí do mà chúng bị dạt vào cảng Sydney.

Độ quý hiếm và kích cỡ của những con vật này là điều mà hậu thế chúng ta rất hiếm khi nhìn hấy. Đại diện của Bảo tàng nước Úc cho biết: "Triển lãm Capturing Nature là một sự kiện đặc biệt, không chỉ ghi lại những thành tựu khoa học ở Úc vào thế kỉ trước mà còn chứng minh sự kì diệu của chiếc máy ảnh - một trong những phát minh hữu ích nhất của con người".

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những tấm hình mà Bảo tàng nước Úc đã giữ kín hơn 150 năm qua!


Phần xương này thuộc về vây của một con cá voi lưng gù. Có thế thấy kích thước của nó vô cùng lớn so với nhân viên bảo tàng đứng bên cạnh.

Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước - Ảnh 1.


Bộ xương của Cá voi mõm khoằm, đặt bên ngoài bảo tàng

Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước - Ảnh 2.


Một con cá mặt trời bắt được từ cảng Sydney năm 1882, sau đó nhiều người phải hợp sức mới có thể kéo nó vào bên trong bảo tàng.


Đây là một con rùa da - loài bò sát lớn thứ tư trên Trái Đất sau 3 loài cá sấu. Chúng rất dễ phân biệt với các loài rùa biển khác vì không có mai. Thay vào đó, lưng của chúng được bao phủ bởi lớp da và thịt trơn.

Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước - Ảnh 3.


Hàm Cá mập trắng

Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước - Ảnh 4.


Hướng dẫn viên bảo tàng Gerald Krefft chụp hình với mẫu vật mới - một con cá nạng hải (Manta Alfredi). Chúng có kích thước lớn nhất nhà cá đuối.


Phần đầu của một con cá voi tấm sừng. Nó không có răng, thay vào đó là tấm sừng để lọc thức ăn trong nước.


Bộ sưu tập mẫu vật cá từ những năm 1870

Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước - Ảnh 5.


Mẫu vật nhồi xác một con cá heo. Điều khó hiểu là 2 chiếc ủng (và một phần chân) ở 2 đầu bàn... Có lẽ ảnh chụp gặp vấn đề kĩ thuật nào đó.

Lần đầu công bố ảnh những sinh vật to lớn kì bí ở Úc hơn 150 năm trước - Ảnh 6.

(Tham khảo: 9News, Daily Mail)

Theo Đ.L

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm