Làm việc tới 12h mỗi ngày, Elon Musk phải vắt óc lập ra bản kế hoạch "hẹn hò 10 tiếng" để có bạn gái

17/07/2017 11:35 AM | Công nghệ

"Một phụ nữ cần bao nhiêu thời gian một tuần nhỉ? Có thể là 10 giờ? Đó là mức thấp nhất phải không? Tôi không biết", Elon Musk chia sẻ.

Làm việc tới 12h mỗi ngày, Elon Musk phải vắt óc lập ra bản kế hoạch "hẹn hò 10 tiếng" để có bạn gái

Thời gian biểu của Elon Musk từ lâu vẫn là mối quan tâm của rất nhiều người. Tạp chí Quartz đã rà soát các cuộc phỏng vấn và các bài báo viết về chủ đề này trong nhiều năm liên, cũng như những lời phát biểu của Musk, để ước đoán lịch sinh hoạt hàng tuần của vị CEO nổi tiếng này.

Luôn là công việc và công việc. Nhưng vẫn phải ngủ đủ giấc

Musk được cho là đã thu ngắn giờ làm việc hàng tuần từ 100 giờ xuống còn "80-90 giờ" sau khi lập ra các công ty của mình. Để giữ được sự tỉnh táo cho công việc, caffeine là điều không thể thiếu với ông. Cá biệt đã có thời điểm Musk tiêu thụ đến 5 lon Diet Coke và vài tách cà phê lớn mỗi ngày.

Tuy nhiên, giấc ngủ với Musk vẫn rất cần thiết. Ông thức dậy từ lúc 7 giờ sáng và đi ngủ lúc 1 giờ sáng. "Con số thích hợp với tôi là khoảng 6 đến 6 tiếng rưỡi cho giấc ngủ mỗi đêm", ông nói. "Tôi thấy nếu không ngủ đủ, tôi rất dễ nổi cáu… và nó ảnh hưởng đến sự sắc bén của tôi".

Để giúp các bạn dễ hình dung, hãy so sánh sinh hoạt của Musk với một người Mỹ bình thường. Thứ nhất, giờ làm việc của Musk nhiều gấp 2 lần. Một người trong độ tuổi 25-54 ở Mỹ trung bình làm việc 6,3 giờ/ngày (hay 8,8 giờ trừ cuối tuần). Musk có vẻ làm việc khoảng 12 giờ/ngày và ngày nào cũng làm việc. Thời gian ngủ và nghỉ ngơi (Musk cho biết ông check email ngay cả khi chơi với con) chỉ bằng khoảng 20% và 40% người bình thường.

Thời gian dành cho các công ty

Musk nói ông dành phần lớn số giờ làm việc của mình (ít nhất 90%) cho 2 công ty lớn nhất, Tesla và SpaceX. Ba công ty còn lại, nơi ông đóng vai trò là người sáng lập, nhà đầu tư và giám đốc điều hành, sẽ tiêu thụ nốt số thời gian còn lại.

Vào năm 2013, Musk đã tả lại một lịch trình cực kỳ bận rộn khi phải làm việc ở SpaceX tại Los Angeles vào thứ Hai, sau đó bay đến Vịnh Arena vào đêm thứ Ba để bắt đầu làm việc ở Tesla vào sáng thứ Tư và thứ Năm trước khi trở về SpaceX vào thứ Sáu và cuối tuần. Vào ngày 6/6 vừa qua, ông nói hiện giờ mình dành thời gian nhiều hơn cho Tesla so với SpaceX.

Thời gian dành cho gia đình

Không rõ Musk dành thời gian cho gia đình bao lâu, nhưng được biết 5 đứa con trai của ông đều có khoảng 4 ngày mỗi tuần ở bên cha mình. Các cậu bé thường xuyên đến thăm các nhà máy của Musk ở California cũng như các chuyến cắm trại thường niên.

Với các mối quan hệ tình cảm, ông cũng không dành nhiều thời gian cho lắm. Sau khi ly dị với người vợ đầu - Justine Musk vào năm 2008, và người vợ thứ hai là diễn viên Talulah Riley (lần đầu tiên), ông lập ra bản kế hoạch "hẹn hò 10 tiếng".

"Tôi cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc hẹn hò. Tôi cũng cần phải tìm bạn gái. Đó là lý do tôi phải đầu tư thời gian cho chuyện này. Tôi nghĩ có thể là 5 đến 10 tiếng – một phụ nữ cần bao nhiêu thời gian một tuần nhỉ? Có thể là 10 giờ? Đó là mức thấp nhất phải không? Tôi không biết". Musk và Riley tái hợp và kết hôn lại vào năm 2013, nhưng sau đó họ lại chia tay lần thứ 2. Hiện nay Musk đang hẹn hò (có thể là dành ra hơn 10 tiếng/tuần) với diễn viên Amber Heard.

Tất cả cho công việc và chỉ một chút vui chơi

Elon Musk, người từng dành 10 giờ mỗi ngày đọc sách, cũng có một số thú vui. Các trò chơi điện tử là chủ đề thường xuyên xuất hiện trên các status ở Twitter của Musk.

Ông còn nói: "Tôi nghe nhạc trong xe ô tô", trước khi ngừng lại một chút để nhớ về những thú vui khác. "Tôi có xem phim, mặc dù hiện giờ đã ít đi. Tôi chơi với lũ trẻ, gặp gỡ bạn bè, những việc bình thường. Đôi khi tôi cũng đùa vui và tỏ ra điên rồ trên Twitter, nhưng thường thì phần nhiều vẫn là về công việc".

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm