Làm theo cách này, các bà mẹ bỉm sữa sẽ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà!

19/06/2017 07:06 PM | Kinh doanh

"Tôi chỉ có 1 tiếng với con thôi nhưng làm sao trong một tiếng đó, tôi dành hết tâm trí cho con, có năng lượng cho gia đình. Tôi chỉ có 30 phút cho bữa ăn cùng chồng nhưng có trò chuyện vui vẻ thay vì đầu còn một mớ bòng bong các con số và lo toan trong công việc".

Làm theo cách này, các bà mẹ bỉm sữa sẽ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà!

Đó là chia sẻ của chị Thanh Nguyễn, CEO Anphabe, trong chương trình Cafe8, livestream trò chuyện độc quyền cùng người nổi tiếng trên fanpage CafeBiz. Chị Thanh đã chia sẻ ý kiến về câu chuyện mọi người đang rất quan tâm hiện nay, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Theo chị Thanh, cân bằng cuộc sống là chủ đề hết sức thú vị mà Anphabe cũng tiến hành khảo sát trong năm qua. Trong rất nhiều mục tiêu nghề nghiệp mà Anphabe hỏi những người đi làm hàng năm, 4 năm vừa rồi, nhu cầu cân bằng cuộc sống được nhiều người chọn nhất.

"Điều đó chứng tỏ cũng như hạnh phúc vậy đó, ai cũng mong cân bằng cuộc sống. Nhưng cũng khá nhiều người nói rằng: Nếu mình làm ngành này thì không thể cân bằng cuộc sống được, hoặc muốn lên vị trí cao thì không thể cân bằng được cuộc sống. Nếu bạn đòi hỏi cân bằng cuộc sống thì không thể thành công. Tôi cũng xác nhận là có nhiều người suy nghĩ như thế. Năm nay, Anphabe khảo sát và thấy rằng có khoảng 30% số người được hỏi cân bằng cuộc sống là về mặt thời gian", CEO Anphabe cho biết.

"Có sự phân định rất rõ là rằng một ngày bạn chỉ có 24 tiếng nên khi dành thời gian cho công việc thì bớt thời gian cho cuộc sống riêng và ngược lại", chị Thanh Nguyễn nói thêm.

Chị Thanh đề cập đến một khảo sát mà Anphabe tiến hành, trong đó có một xu hướng khác mà 70% người được hỏi lựa chọn đó là cân bằng về năng lượng, về tâm trí, đam mê trong công việc và cuộc sống. "Nếu đi theo thời gian thì chả nhẽ khi bạn làm việc thì bạn không sống à và khi bạn sống thì bạn không làm việc à?", chị lập luận.

Theo nữ lãnh đạo này, công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống khi và chỉ khi bạn có năng lượng, bạn hạnh phúc, đam mê trong công việc. Khi đó, bạn về nhà sẽ có hạnh phúc, đam mê trong công việc.

"Thành ra xu hướng để giải quyết khó khăn rằng công việc ngày càng nhiều, thời gian cho gia đình cũng cần nhiều thì làm sao tôi có thể cân bằng được. Theo tôi, phải cân bằng về mặt chất lượng của thời gian. Tôi chỉ có 1 tiếng với con thôi nhưng làm sao trong một tiếng đó, tôi dành hết tâm trí cho con, có năng lượng cho gia đình. Tôi chỉ có 30 phút cho bữa ăn cùng chồng nhưng có trò chuyện vui vẻ thay vì đầu còn một mớ bòng bong các con số và lo toan trong công việc", chị nói tiếp.

Nữ CEO nhận định đó là xu hướng mà nhiều công ty đang áp dụng. Nhiều công ty có xu hướng đào tạo nhân viên để họ có nhiều năng lượng, đam mê nhất trong từng lĩnh vực, đúng thời điểm.

"Trung bình tôi làm việc 12 giờ, từ 7 giờ sáng cho tới 8 giờ tối. Từ 8 giờ tối đến 11 giờ, tôi dành tâm trí hoàn toàn cho phần còn lại. Thời gian có thể hạn hẹp nhưng khi dành tình yêu, tâm trí hoàn toàn thì cảm giác chung của tôi là đạt được độ cân bằng nhất định", chị kể về câu chuyện của bản thân.

Chị Thanh có hai lời khuyên. Anphabe đi tư vấn rất nhiều cho các công ty về việc làm thế nào để cải thiện môi trường làm việc và giúp nhân viên hạnh phúc hơn. Nhưng, Anphabe luôn chia sẻ thông điệp đối với người đi làm rằng, hạnh phúc của bạn là trách nhiệm của bạn. Bạn phải có khả năng cảm nhận và tạo ra hạnh phúc thì dù công ty nhỏ hay to, sếp khó hay dễ thì nhờ hạt giống hạnh phúc trong bạn sẽ được lan tỏa.

Thứ hai là phải hành động trước. Đôi khi đã chọn công việc rồi, mình cứ nỗ lực đi, hết lòng đi thì tự nhiên, mọi thứ xung quanh sẽ dần dần thay đổi. Mọi người thương bạn hơn, công ty nhìn nhận bạn hơn thì bạn sẽ gắn kết hơn.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Anphabe

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm