Làm theo cách này, các bà mẹ bỉm sữa sẽ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà!

19/06/2017 07:06 PM | Kinh doanh

"Tôi chỉ có 1 tiếng với con thôi nhưng làm sao trong một tiếng đó, tôi dành hết tâm trí cho con, có năng lượng cho gia đình. Tôi chỉ có 30 phút cho bữa ăn cùng chồng nhưng có trò chuyện vui vẻ thay vì đầu còn một mớ bòng bong các con số và lo toan trong công việc".

Làm theo cách này, các bà mẹ bỉm sữa sẽ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà!

Đó là chia sẻ của chị Thanh Nguyễn, CEO Anphabe, trong chương trình Cafe8, livestream trò chuyện độc quyền cùng người nổi tiếng trên fanpage CafeBiz. Chị Thanh đã chia sẻ ý kiến về câu chuyện mọi người đang rất quan tâm hiện nay, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Theo chị Thanh, cân bằng cuộc sống là chủ đề hết sức thú vị mà Anphabe cũng tiến hành khảo sát trong năm qua. Trong rất nhiều mục tiêu nghề nghiệp mà Anphabe hỏi những người đi làm hàng năm, 4 năm vừa rồi, nhu cầu cân bằng cuộc sống được nhiều người chọn nhất.

"Điều đó chứng tỏ cũng như hạnh phúc vậy đó, ai cũng mong cân bằng cuộc sống. Nhưng cũng khá nhiều người nói rằng: Nếu mình làm ngành này thì không thể cân bằng cuộc sống được, hoặc muốn lên vị trí cao thì không thể cân bằng được cuộc sống. Nếu bạn đòi hỏi cân bằng cuộc sống thì không thể thành công. Tôi cũng xác nhận là có nhiều người suy nghĩ như thế. Năm nay, Anphabe khảo sát và thấy rằng có khoảng 30% số người được hỏi cân bằng cuộc sống là về mặt thời gian", CEO Anphabe cho biết.

"Có sự phân định rất rõ là rằng một ngày bạn chỉ có 24 tiếng nên khi dành thời gian cho công việc thì bớt thời gian cho cuộc sống riêng và ngược lại", chị Thanh Nguyễn nói thêm.

Chị Thanh đề cập đến một khảo sát mà Anphabe tiến hành, trong đó có một xu hướng khác mà 70% người được hỏi lựa chọn đó là cân bằng về năng lượng, về tâm trí, đam mê trong công việc và cuộc sống. "Nếu đi theo thời gian thì chả nhẽ khi bạn làm việc thì bạn không sống à và khi bạn sống thì bạn không làm việc à?", chị lập luận.

Theo nữ lãnh đạo này, công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống khi và chỉ khi bạn có năng lượng, bạn hạnh phúc, đam mê trong công việc. Khi đó, bạn về nhà sẽ có hạnh phúc, đam mê trong công việc.

"Thành ra xu hướng để giải quyết khó khăn rằng công việc ngày càng nhiều, thời gian cho gia đình cũng cần nhiều thì làm sao tôi có thể cân bằng được. Theo tôi, phải cân bằng về mặt chất lượng của thời gian. Tôi chỉ có 1 tiếng với con thôi nhưng làm sao trong một tiếng đó, tôi dành hết tâm trí cho con, có năng lượng cho gia đình. Tôi chỉ có 30 phút cho bữa ăn cùng chồng nhưng có trò chuyện vui vẻ thay vì đầu còn một mớ bòng bong các con số và lo toan trong công việc", chị nói tiếp.

Nữ CEO nhận định đó là xu hướng mà nhiều công ty đang áp dụng. Nhiều công ty có xu hướng đào tạo nhân viên để họ có nhiều năng lượng, đam mê nhất trong từng lĩnh vực, đúng thời điểm.

"Trung bình tôi làm việc 12 giờ, từ 7 giờ sáng cho tới 8 giờ tối. Từ 8 giờ tối đến 11 giờ, tôi dành tâm trí hoàn toàn cho phần còn lại. Thời gian có thể hạn hẹp nhưng khi dành tình yêu, tâm trí hoàn toàn thì cảm giác chung của tôi là đạt được độ cân bằng nhất định", chị kể về câu chuyện của bản thân.

Chị Thanh có hai lời khuyên. Anphabe đi tư vấn rất nhiều cho các công ty về việc làm thế nào để cải thiện môi trường làm việc và giúp nhân viên hạnh phúc hơn. Nhưng, Anphabe luôn chia sẻ thông điệp đối với người đi làm rằng, hạnh phúc của bạn là trách nhiệm của bạn. Bạn phải có khả năng cảm nhận và tạo ra hạnh phúc thì dù công ty nhỏ hay to, sếp khó hay dễ thì nhờ hạt giống hạnh phúc trong bạn sẽ được lan tỏa.

Thứ hai là phải hành động trước. Đôi khi đã chọn công việc rồi, mình cứ nỗ lực đi, hết lòng đi thì tự nhiên, mọi thứ xung quanh sẽ dần dần thay đổi. Mọi người thương bạn hơn, công ty nhìn nhận bạn hơn thì bạn sẽ gắn kết hơn.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Anphabe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm