Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg?

12/06/2018 08:40 PM | Sống

Giảm cân là một "thử thách" khó khăn đối với những người làm về ẩm thực, đặc biệt là đầu bếp như Gordon Ramsay, nhưng ông đã có thể giảm được 50 pounds nhờ những phương pháp này đây.

Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg?

Gordon Ramsay - vị đầu bếp nổi tiếng với sự khó tính và nghiêm khắc, nhưng ông cũng không thể nào thoát khỏi "sự cám dỗ" của những món ăn. Vì thế, trên một chương trình truyền hình, khi tiết lộ số cân nặng 270 pounds (gần 120kg) của mình thì ông đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tuy thế, sau đó, vị đầu bếp 51 tuổi đã áp dụng những biện pháp khoa học để kiểm soát trọng lượng của mình. Kết quả sau một khoảng thời gian kiên trì thì ông đã giảm được 50lb (gần 22kg) chỉ với một thủ thuật đơn giản.

Gordon tiết lộ rằng, một nguyên tắc quan trọng trong công cuộc giảm cân thành công của ông là kiểm soát trọng lượng các phần ăn trong ngày. Ông đã chia nhỏ bữa ăn thành 5 bữa nhỏ mỗi ngày thay vì là 3 bữa ăn chính truyền thống. Gordon chia sẻ: "Tôi đã ăn khoảng 5 bữa mỗi ngày với sự phân chia hợp lý về khẩu phần và khoảng cách giữa chúng để không cảm thấy đói mà vẫn cảm thấy khỏe mạnh".

Nhưng khó khăn nhất đối với vị đầu bếp này là hàng ngày ông phải nấu và nêm nếm các món ăn ở 34 nhà hàng do mình đứng bếp chính. Vì thế, tùy vào thời điểm mà ông sắp xếp những bữa ăn của mình cho phù hợp. Quan trọng nhất là phải thực sự nghiêm khắc với bản thân trước những "cám dỗ" hấp dẫn này.

Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg? - Ảnh 1.

Chủ nhân của Hell's Kitchen cũng đã đưa ra một số lời khuyên rằng, bữa ăn của bạn nên chú trọng vào chất lượng thay vì số lượng. Điều đó có nghĩa là, kiểm soát kích thước phần ăn có thể là phương pháp hiệu quả để giảm cân nhanh chóng. Ông nói: "Nếu người Mỹ giảm bớt số lượng và mài giũa về chất lượng thì sẽ ít khi mắc bệnh béo phì. Vì vậy, bạn có thể chăm chút cho món ăn với nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và đừng ăn quá no trong mỗi bữa". Lời khuyên dường như rất đúng dành cho những ai muốn giảm cân nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg? - Ảnh 2.

Ngoài ra, ông cũng thường xuyên dành thời gian để luyện tập thể thao. Bài tập được đầu bếp này ưu tiên là triathlons, gồm ba môn phối hợp là chạy bộ, bơi lội, và đua xe đạp. Nhờ vận động mà tinh thần ông cảm thấy thoải mái hơn, thậm chí còn đốt cháy nhiều calo để thúc đẩy quá trình giảm cân một cách hiệu quả. Ông thường tham gia vào những cuộc thi bao gồm bơi 1,2 dặm, đi xe đạp 56 dặm và chạy 13,1 dặm.

Làm thế nào mà một người yêu đồ ăn như đầu bếp Gordon Ramsay lại có thể giảm được hơn 22kg? - Ảnh 3.

Theo Bánh Bao

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cha đẻ Phở 24 Lý Quý Trung và những “thất bại đau đớn” khi khởi nghiệp F&B: Quán đông chưa chắc đã lời, cuối ngày ngồi cộng sổ có lãi là mừng…

“Sai lầm học được nhiều. Thành công học được ít. Thành công trôi đi còn sai lầm nó thấm. Làm F&B cuối ngày ngồi cộng sổ có lời là mừng….”, ông Lý Quý Trung, CEO Aka Furniture Group chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Sơn Kim tiết lộ kế hoạch đổ 100 triệu USD xây dựng chuỗi cung ứng bán lẻ trải dài khắp nước, muốn trở thành 'bá chủ' ngành F&B Việt Nam

Sơn Kim tin rằng, sau khi hoàn thành chuỗi cung ứng họ sẽ là một trong những đầu mối liên hệ đầu tiên khi có bất cứ công ty bán lẻ nước ngoài nào muốn đến làm ăn kinh doanh tại việt Nam.

Đại chiến "thần bò" tại Ấn Độ: Khi nước tiểu bò đắt giá hơn cả sữa

Chính phủ Ấn Độ đã tiêu tốn 5,8 tỷ Rupee (87 triệu USD) cho chương trình bảo vệ bò cái cũng như tăng cường các quy định cấm ăn thịt bò. Trong khi đó, mỗi lít nước tiểu bò chưng cất được bán với giá 1,5 USD, đắt hơn cả sữa bò.

Đọc thêm