Làm thế nào để khiến chó sói chăm chỉ?: Bài học về phần thưởng xứng đáng cho nhân viên

21/09/2019 08:36 PM | Kinh doanh

Cách khích lệ hiệu quả nhất chính là phần thưởng. Trao phần thưởng cũng phải được tính toán cho kỹ. Nếu phần thưởng được sử dụng không đúng, nó không những không khích lệ được nhân viên, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính tích cực của họ. Dưới đây là câu chuyện "Làm thế nào để sói chăm chỉ" sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều đó.

Làm thế nào để khiến chó sói chăm chỉ?: Bài học về phần thưởng xứng đáng cho nhân viên

Ở một khu rừng nọ, có một bầy sói được cai trị bởi vua sư tử. Sư tử làm nhiệm vụ lãnh đạo bầy sói đi săn, sau đó cả bầy cùng chia nhau chiến lợi phẩm.

Trong một lần đi săn, sư tử thấy một con sói đuổi mãi mà không bắt được một chú thỏ, liền chê cười: "cậu thật là vô dụng, có một con thỏ mà cũng không đuổi được". Chó sói giải thích "Tại anh không biết đấy chứ, không phải là tôi bất tài, mà là mục tiêu của tôi và con thỏ khác nhau. Tôi chạy vì một bữa cơm, còn nó chạy để bảo tồn tính mạng, đương nhiên là nó sẽ chạy nhanh hơn".

Làm thế nào để khiến chó sói chăm chỉ?: Bải học về phần thưởng xứng đáng cho nhân viên - Ảnh 1.

Lũ sói chạy vì bữa ăn, thỏ chạy vì mạng sống của nó

Sư tử ngẫm nghĩ: "Con sói này nói cũng đúng, nếu mình muốn có thêm nhiều thỏ, cần phải tìm cách để khắc phục tinh thần "bình quân chủ nghĩa" ở bọn sói này, bắt bọn chúng phải truy đuổi con mồi vì cả sinh mạng của mình". Sau đó sư tử quyết định thực hiện chính sách bình xét công lao để ban thưởng, nó tuyên bố với bầy sói "Nếu ai bắt được một con thỏ sẽ được thưởng một cái đùi thỏ, còn kẻ không bắt được thì sẽ không có".

Sau đó, tình hình cải thiện rất rõ, số lượng thỏ bắt được ngày càng nhiều, bởi chẳng có con sói nào muốn thấy con khác no nê, trong khi mình lại đứng nhìn.

Nhưng sau một thời gian qua đi, sư tử lại thấy một vấn đề khác: số thỏ bắt được ngày càng nhiều, nhưng những con thỏ bắt được ngày càng nhỏ. Nó mới hỏi bọn sói "Sao những con thỏ dạo này lại nhỏ như vậy"? Chó sói trả lời "Các con thỏ lớn chạy rất nhanh, trong khi thỏ bé thì chạy chậm. Chính vì vậy bắt thỏ bé sẽ dễ hơn thỏ to. Hơn nữa ông lại qui định dù thỏ to hay nhỏ thì đều có thưởng cả, vậy chúng tôi cần gì phí công bắt thỏ to cơ chứ!"

Làm thế nào để khiến chó sói chăm chỉ?: Bải học về phần thưởng xứng đáng cho nhân viên - Ảnh 2.

Lũ sói không phí quá nhiều công sức để bắt những con thỏ lớn khi thưởng là tương đương

Sau khi suy nghĩ, sư tử tuyên bố: Từ nay trở đi, số lượng phần thưởng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của số thỏ bắt được, chứ không phụ thuộc vào số thỏ nữa.Tuyên bố này lại một lần nữa kích thích tính tích cực của bầy sói. Số lượng và trọng lượng của số thỏ bắt được ngày càng tăng, khiến sư tử thấy rất hài lòng. Từng con sói cũng rất hài lòng vì bản thân có nhiều thức ăn hơn.

Ngẫm từ câu chuyện cũng như thực tế trong hoạt động doanh nghiệp, nếu như chỉ chấp hành mệnh lệnh của người khác một cách bị động, không biết làm việc chủ động, sáng tạo, thì những nhân viên chỉ phát huy được từ 20-40% khả năng của mình. Nhưng nếu được khích lệ một cách thích đáng, khả năng mà họ phát huy được sẽ lên tới con số 80-90%.

Cách khích lệ hiệu quả nhất chính là phần thưởng. Trao phần thưởng cũng phải được tính toán cho kỹ. Nếu phần thưởng được sử dụng không đúng, nó không những không khích lệ được nhân viên, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính tích cực của họ. Đó là vấn đề mà những nhà quản lý cần phải suy nghĩ kỹ, đặc biệt khi xem xét phần thưởng cuối năm cho nhân viên.

PV

Theo Trí Thức Trẻ/Sưu tầm

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Tay trắng dựng nghiệp từ 1 lồng cầu và 3 con gấu bông, ca sĩ Lộ Lộ - trưởng đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời được shark Liên đầu tư 1 tỷ đồng vì ý nghĩa xã hội

Lô tô online dựa trên nền tảng offline là những buổi biểu diễn của đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời do Lộ Lộ làm trưởng đoàn.

Đọc thêm