Làm sao để mở quán cà phê khi trong tay chỉ có ít vốn?

02/07/2017 09:10 AM | Kinh doanh

Những năm trở lại đây việc mở quán cà phê đã dần phổ biến, vốn đầu tư cũng đa dạng hơn. Đây là một thị trường có lợi nhuận lớn nên mức độ cạnh tranh cũng rất khốc liệt.

Làm sao để mở quán cà phê khi trong tay chỉ có ít vốn?
Ảnh minh họa

Và khi bạn có nguồn vốn không nhiều thì bài toán được đặt ra ở đây là chúng ta phải làm gì để có thể tìm được những vật dụng giá tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta.

Khách hàng đến với quán của bạn thường không đặt nặng mối quan tâm về vật dụng mới hay cũ, vấn đề họ quan tâm là họ cảm thấy thoải mái, dịch vụ tốt và thức uống tuyệt vời. Vậy nên thay vì quá đầu tư vào mua sắm những vật dụng không cần thiết thì hãy tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng.

Hiểu được điều này mà rất nhiều quán đã áp dụng cách đó là chuyển từ việc mua sắm những trang thiết bị mới thành đồ cũ hoặc giảm giá. Nhấn mạnh ở đây là đồ cũ nhưng chất lượng tốt chứ không phải đồ “nát”, đồ kém chất lượng. Việc mua sắm này mang lại lợi ích gì đến với bạn?

Phải kể đến là việc giảm chi phí đầu tư ban đầu nhưng vẫn giữ được chất lượng quán. Trong kinh doanh thì việc tính toán giảm chi phí đầu tư ban đầu là rất quan trọng. Bạn tiết kiệm được một đồng thì bạn sẽ kiếm thêm được một đồng. Vậy nên ban đầu nếu chưa chắc chắn về kế hoạch kinh doanh của mình thì đừng phung phí vào việc mua sắm quá.

Cách phổ biến và được rất nhiều bạn hiện đang áp dụng đó là tiếp cận các website rao vặt hoặc các group về rao vặt. Không khó để bạn có thể tìm thấy những mẩu tin rao bán đồ sử dụng cho quán. Có một thực tế là ngành kinh doanh cà phê là ngành mà mức độ đào thải khá cao.

Khi một quán kinh doanh thua lỗ, một trong những cách giúp họ cắt bớt lỗ là bán đi trang thiết bị vật dụng nhằm cứu vớt những đồng vốn còn lại. Nỗi đau của người này cũng là cơ hội của người khác. Nhiều thiết bị vật dụng khi bạn tìm kiếm theo cách này đôi khi còn rất mới và ít được sử dụng, bạn có thể mua sắm hầu hết những thứ bạn cần với giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới hoàn toàn.

Nhược điểm của cách này là bạn phải xem và đánh giá được chất lượng sản phẩm khi đó. Nếu không xem xét kĩ thì cũng có thể gặp các sản phẩm trôi nổi không đảm bảo chất lượng hoặc thời gian sử dụng quá lâu. Chợ đồ cũ là một điểm đến bạn nên đến khi muốn tìm kiếm những vật dụng cho quán.

Khi những người chủ quán sau một thời gian rao vặt mà không có cá nhân hay đơn vị nào mua thì các thương nhân chuyên mua đồ cũ sẽ thu gom lại các món đồ này và tập trung nó lại ở các cơ sở bán đồ cũ. Nếu ở Tp.HCM thì chợ Phạm Văn Bạch là một điểm như vậy. Bạn có thể tìm thấy nhiều vật dụng đẹp, mới với mức giá rất hời. Lưu ý là hãy trả giá cho những sản phẩm này để có giá tốt nhất.

Săn sale hay mua hàng đổi trả ở các trung tâm hay cửa hàng. Chúng ta thường chỉ sử dụng một sản phẩm trong khoảng vài năm, cho nên việc mua một số thiết bị lỗi mốt một hai năm không giảm đi chất lượng của sản phẩm. Khi bạn mua đồ sale này thì lợi ích nhận lại là rất lớn. Đó là bạn tiết kiệm một phần giá trị sản phẩm, vừa có bảo hành theo nhà sản xuất. Chỉ cần có một sự tính toán và chịu khó đi lại thì bạn hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm còn mới với giá phải chăng.

Quan trọng trong kinh doanh mà đặc biệt là kinh doanh cà phê đó là bạn phải có một kế hoạch chặt chẽ và chi tiêu thật hợp lý. Để những đồng tiền bạn bỏ vào để đầu tư sinh lời thật tốt và giúp bạn có lợi nhuận. Đừng cố gắng chi tiêu thật hoành tráng ban đầu để rồi sau đó phải ngậm ngùi hối hận.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm