Làm sao để được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood? không phải cứ nổi tiếng là được "in sao"!

12/11/2018 03:45 PM | Thời sự

Không phải ai nổi tiếng cũng được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng - con đường nổi tiếng bậc nhất của Hollywood đâu.

Làm sao để được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood? không phải cứ nổi tiếng là được "in sao"!

Có được một ngôi sao khắc trên Đại lộ Danh vọng (Hollywood Walk of Fame) - con đường danh giá bậc nhất của Hollywood - từ lâu đã trở thành một vinh dự lớn dành cho những người nổi tiếng trên toàn thế giới.

Được biết ở thời điểm hiện tại, con đường này đã có khoảng hơn 2600 ngôi sao, và mỗi tháng sẽ được bổ sung từ 1 - 2 ngôi sao mới. Nhưng để được vinh danh trên con đường này cũng không đơn giản. Bởi lẽ, không phải cứ là người nổi tiếng thì sẽ được vinh danh, mà cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn nhất định do Hội đồng Đại lộ Danh vọng đưa ra.

1. Bạn phải được đề cử

Đây là bước đầu tiên, và cũng là bước dễ nhất có thể thực hiện. Bạn chỉ cần được đề cử vào một trong 5 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, kịch nghệ, phát thanh (radio), hoặc thu âm (recording). Trước đây, số lĩnh vực được xét đến chỉ là 4, từ khi ngôi sao đầu tiên được trao tặng vào năm 1960. Đến năm 1984, lĩnh vực kịch nghệ mới được thêm vào.

Người được đề cử cũng phải đang hoặc đã từng hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí.

Nói là để cử, thực ra nó hết sức đơn giản. "Tất cả những gì chúng tôi cần là hoàn thành bản đăng ký đề cử, bản cam kết đóng góp của ai đang tài trợ cho người được đề cử, và bản cam kết ngôi sao sẽ tham dự buổi lễ vinh danh nếu được chọn," - Ana Martinez, producer tổ chức các buổi lễ vinh danh của Đại Lộ danh vọng cho biết.

Và bạn biết gì không, bất kỳ ai cũng có quyền đề cử ngôi sao họ thích, kể cả người hâm mộ. Nhưng đừng vội đăng ký nhé, vì mỗi năm hội đồng nhận được hàng trăm đề cử. Trừ phi bạn là người nổi tiếng, hoặc nổi bật về chuyên môn trong vòng 5 năm gần nhất, không thì bản đăng ký ấy cũng chẳng được ngó tới đâu.

2. Người được đề cử phải muốn ngôi sao ấy

Trong bản đề cử nộp lên hội đồng cũng cần có văn bản cho thấy người được đề cử hoàn toàn đồng ý tên của mình được khắc lên con đường này, đồng thời cam kết sẽ đến dự lễ vinh danh nếu được chọn.

Làm sao để được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood? không phải cứ nổi tiếng là được in sao! - Ảnh 1.

Julia Roberts chưa từng có tên trên Đại lộ Danh vọng, đơn giản là vì cô không thích


Hay nói cách khác, bạn không muốn thì chẳng ai được quyền cho tên bạn lên đây cả, dù là dể vinh danh đi chăng nữa. Đó cũng là lý do mà cái tên của một số diễn viên hạng A như Julia Roberts, Robert Redford hay Dustin Hoffman chưa từng xuất hiện trên con đường này.

3. Được chọn bởi Hội đồng Đại lộ Danh vọng

Hội đồng Đại lộ Danh vọng bao gồm chủ tịch hội đồng và 5 nhân vật hàng đầu của cả 5 lĩnh vực. 5 người này sẽ đứng ra lựa chọn những cái tên phù hợp, còn chủ tịch chỉ đứng ra trong trường hợp các lá phiếu hòa nhau.

Làm sao để được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood? không phải cứ nổi tiếng là được in sao! - Ảnh 2.

Những người đứng đầu tại 5 lĩnh vực: Điện ảnh, truyền hình, kịch nghệ, thu âm, phát thanh sẽ đứng ra lựa chọn cái tên được vinh danh mỗi năm

Mỗi năm sẽ có khoảng 20 - 30 cái tên được chọn ra, nhưng con số này không cố định. Những cái tên được chọn cũng không nhất thiết phải chia đều cho cả 5 lĩnh vực.

4. Khoản đóng góp $40.000

Sau khi có quyết định lựa chọn, những người đứng ra đề cử (không phải người được đề cử) sẽ phải trả khoản tiền $40.000 (khoảng gần 900 triệu đồng tiền Việt). Khoản tiền này sẽ rơi vào chi phí quảng cáo, chi phí tổ chức sự kiện, và chi phí bảo quản ngôi sao trong tương lai. Một phần số tiền được đưa vào Phòng thương mại của Hollywood, dành cho các sự kiện khác trong tương lai.

Thông thường sẽ là nhà sản xuất phim, hoặc hãng thu âm đứng ra chi trả. Trước kia cũng từng có trường hợp người hâm mộ gây quỹ chi trả khoản tiền này để thần tượng của họ được vinh danh. Tuy nhiên, Hội đồng Đại lộ Danh vọng không khuyến khích điều đó, vì có thể xảy ra trường hợp tiền đã gom mà thần tượng lại không được chọn. Ít nhất, hãy đợi khi có quyết định chính thức đã.

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần bỏ tiền là mua được sao trên Đại lộ. Nhưng Hội đồng bác bỏ thông tin này. Ngôi sao này để vinh danh những đóng góp của các nhân vật được đề cử, và phải thông qua quy trình tuyển chọn gắt gao. Người được chọn phải thật xứng đáng, không phải cứ có tiền là được.

Theo TOP

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm