Làm sao để được thi đấu ở PGA Tour?

15/05/2018 10:30 PM | Sống

Tiêu chuẩn phân hạng của PGA Tour chưa bao giờ dễ dàng - để giành được tấm thẻ thành viên luôn luôn khó khăn đối với mọi golfer trên thế giới. Không những thế từ năm 2013 điều kiện này càng “khoai” hơn nhiều.

Làm sao để được thi đấu ở PGA Tour?

Từ năm 1965 đến năm 2012, cách "đơn giản nhất" để vào được vòng phân loại PGA Tour là phải vượt qua PGA Tour Q-School. "Q-School" là một chuỗi các vòng phân loại để lọt vào vòng chung kết, sau đó một số lượng golfer nhất định đạt tiêu chuẩn trong nhóm dẫn đầu sẽ được nhận thẻ thành viên PGA Tour và thi đấu cho giải golf của hệ thống ở mùa tới.

Bắt đầu từ năm 2013, hệ thống Q-School không được dùng trực tiếp cho việc phân loại golfer lên hạng cho PGA Tour nữa. Q-School vẫn tồn tại, nhưng quyết định vị trí thứ hạng thuộc về The Web.com Tour, trong đó lựa chọn những golfer đứng hàng đầu về tiền thưởng của Web.com Tour và những golfer PGA Tour không đủ tư cách tham dự vòng Playoff FedExCup.

Vì vậy câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi: "Làm thế nào để được thi đấu tại PGA TOUR?" là hãy trở thành thành viên Web.com Tour trước (theo phương thức phân loại Q-School), rồi sau đó chơi thật tốt trong suốt mùa giải để được lọt vào vòng chung kết của The Web.com Tour Finals.

Kiếm thẻ PGA Tour Card thông qua Web.com Tour

Các bạn nên nhớ rằng việc đầu tiên cần làm của một golfer là hãy kiếm cho mình thẻ thành viên của Web.com Tour thông qua hệ thống thống phân loại Q-School mới. Một khi golfer thuộc hệ thống The Web.com Tour rồi, anh ta có thể "tốt nghiệp" PGA Tour bằng 1 trong 2 cách sau:

Đặc cách: đó là khi một golfer bất kỳ vô địch 3 lần trong một mùa giải đơn của Web.com Tour thì ngay lập tức sẽ nhận được thẻ thành viên PGA Tour mà không cần tham dự bất cứ các vòng loại nào khác thuộc Web.com trong mùa.

Lọt vào Web.com Tour Finals: để kiếm được PGA Tour card chỉ bằng cách tiến vào vòng loại chung kết. The Final gồm có 4 vòng sau khi Web.com Tour về đến giai đoạn cuối cùng của mùa giải. Tất cả các gôn thủ nằm trong top 75 về tiền thưởng cùng với những golfer xếp hạng từ vị trí 126-200 thuộc hệ điểm PGA Tour FedEx Cup sẽ tham gia vào The Finals này. Vòng Web.com Tour Finals đầu tiên được tổ chức vào tháng 9 năm 2013.

Có tổng cộng 50 golfer sẽ nhận được PGATour cards thông qua hệ thống phân loại Web.com Tour Finals. Trong đó những tay gôn xếp từ vị trí 1 đến 25 về mức tiền thưởng của Web.com sẽ chắc chắn nhận được thẻ (nhưng sẽ vẫn chơi trong vòng Final để xác định thứ hạng), 25 golfer còn lại cũng sẽ xếp theo thứ tự tiền thưởng kiếm được sau vòng chung kết.

Làm sao để được thi đấu ở PGA Tour? - Ảnh 1.

Liệu còn cách khác để có được thẻ PGA TOUR?

Bắt đầu từ năm 2013, the Web.com Tour Finals đã được thay thế PGA Tour Q-School như là cách duy nhất để golfer có được PGA Tour card; và Q-School mới chỉ giúp bạn vào the Web.com Tour thôi, và chưa thể tham gia được PGA Tour.

Câu hỏi được đặt ra là liệu còn có cách nào khác để trở thành thành viên PGA Tour? Câu trả lời là có, nhưng chúng không giống với những gì thường xảy ra. Đó là bạn hãy vô địch 1 giải PGA Tour hoặc là Majors. Có vẻ thật điên rồ! Nhưng thực tế vẫn xảy ra khi một thành viên không chính thức được tham gia PGA Tour hay Majors (ví dụ, với tư cách nhà tài trợ và vượt qua vòng phân loại trước giải đấu), và sau đó chiến thắng tại giải golf đó sẽ là thành viên của PGA Tour.

Ngoài ra một golfer đạt đủ điểm FedExCup và nằm trong top 125 khi kết thúc mùa giải, thì golfer đó sẽ nhận PGA Tour Card cho năm tiếp theo. Bạn vẫn có thể có được thẻ thành viên tạm thời nếu có số điểm bằng hoặc tốt hơn golfer ở vị trí thứ 150 trên bẳng FedExCup khi kết thúc giải trước đó.

Có nhiều cách để một tay gôn tiếp tục duy trì tư cách thành viên PGA Tour nếu đã là thành viên bằng việc thi đấu tốt và không để bị bất ra khỏi top 125 trên bảng FedExCup hoặc đem về cho mình những danh hiệu để được đặc cách thi đấu. Nhưng với những thành viên không chính thức, những phương pháp chúng tôi để cập ở trên là cách duy nhất để được biến giấc mơ tham dự PGA Tour trở thành sự thật.

Theo Nam Giang

GolfEdit

Từ khóa:  thẻ thành viên

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Linh đầu quân cho Vingroup, làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp Vingroup Ventures

Shark Linh trực tiếp góp 10% vốn tại Vingroup Ventures và là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Câu chuyện kinh doanh

Soya Garden: Thế lực đáng gờm thách thức ngôi vương mở chuỗi của The Coffee House và Highlands, tham vọng đưa sản phẩm đậu nành ngang tầm cà phê, trà sữa

Hơn cả một thương hiệu, CEO Hoàng Anh Tuấn cho biết anh mong muốn đến 2021, có thể mở 300 cửa hàng, đồng thời đưa sản phẩm đậu nành lên ngang tầm cà phê và trà sữa. Lúc ấy "đi soya nhé" không có nghĩa là đi Soya Garden mà là đi sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nói chung.

Bộ trưởng 9X đẹp trai khẳng định Malaysia sẽ thắng Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Trong trận lượt đi vòng chung kết AFF Cup 2018, đội tuyển Malaysia đã bị đội tuyển Việt Nam cầm hòa với tỷ số 2-2 trên sân Bukit Jalil.

Câu chuyện kinh doanh

Làm viral clip 'bá đạo' như FPT Shop: Phòng PR tự viết kịch bản, dựng phim, tự diễn xuất, chỉ tốn chục triệu đồng nhưng đạt chục triệu view nhờ kịch bản 'đánh lừa' người xem

Trong khi một video quảng cáo thông thường thường ngốn của nhãn hàng hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để sản xuất và quảng bá, với việc thực hiện in-house (dịch chuyển hoạt động sáng tạo truyền thông vào bên trong doanh nghiệp) từ ý tưởng đến việc thực thi, một video quảng cáo của FPT Shop chỉ tốn vài chục triệu đồng ngân sách. Vì chi phí thấp, 1 năm team PR của FPT Shop có thể “đều đều” ra mắt 8 - 10 viral clip.

Đọc thêm