Làm sao để được thi đấu ở PGA Tour?

15/05/2018 10:30 PM | Sống

Tiêu chuẩn phân hạng của PGA Tour chưa bao giờ dễ dàng - để giành được tấm thẻ thành viên luôn luôn khó khăn đối với mọi golfer trên thế giới. Không những thế từ năm 2013 điều kiện này càng “khoai” hơn nhiều.

Làm sao để được thi đấu ở PGA Tour?

Từ năm 1965 đến năm 2012, cách "đơn giản nhất" để vào được vòng phân loại PGA Tour là phải vượt qua PGA Tour Q-School. "Q-School" là một chuỗi các vòng phân loại để lọt vào vòng chung kết, sau đó một số lượng golfer nhất định đạt tiêu chuẩn trong nhóm dẫn đầu sẽ được nhận thẻ thành viên PGA Tour và thi đấu cho giải golf của hệ thống ở mùa tới.

Bắt đầu từ năm 2013, hệ thống Q-School không được dùng trực tiếp cho việc phân loại golfer lên hạng cho PGA Tour nữa. Q-School vẫn tồn tại, nhưng quyết định vị trí thứ hạng thuộc về The Web.com Tour, trong đó lựa chọn những golfer đứng hàng đầu về tiền thưởng của Web.com Tour và những golfer PGA Tour không đủ tư cách tham dự vòng Playoff FedExCup.

Vì vậy câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi: "Làm thế nào để được thi đấu tại PGA TOUR?" là hãy trở thành thành viên Web.com Tour trước (theo phương thức phân loại Q-School), rồi sau đó chơi thật tốt trong suốt mùa giải để được lọt vào vòng chung kết của The Web.com Tour Finals.

Kiếm thẻ PGA Tour Card thông qua Web.com Tour

Các bạn nên nhớ rằng việc đầu tiên cần làm của một golfer là hãy kiếm cho mình thẻ thành viên của Web.com Tour thông qua hệ thống thống phân loại Q-School mới. Một khi golfer thuộc hệ thống The Web.com Tour rồi, anh ta có thể "tốt nghiệp" PGA Tour bằng 1 trong 2 cách sau:

Đặc cách: đó là khi một golfer bất kỳ vô địch 3 lần trong một mùa giải đơn của Web.com Tour thì ngay lập tức sẽ nhận được thẻ thành viên PGA Tour mà không cần tham dự bất cứ các vòng loại nào khác thuộc Web.com trong mùa.

Lọt vào Web.com Tour Finals: để kiếm được PGA Tour card chỉ bằng cách tiến vào vòng loại chung kết. The Final gồm có 4 vòng sau khi Web.com Tour về đến giai đoạn cuối cùng của mùa giải. Tất cả các gôn thủ nằm trong top 75 về tiền thưởng cùng với những golfer xếp hạng từ vị trí 126-200 thuộc hệ điểm PGA Tour FedEx Cup sẽ tham gia vào The Finals này. Vòng Web.com Tour Finals đầu tiên được tổ chức vào tháng 9 năm 2013.

Có tổng cộng 50 golfer sẽ nhận được PGATour cards thông qua hệ thống phân loại Web.com Tour Finals. Trong đó những tay gôn xếp từ vị trí 1 đến 25 về mức tiền thưởng của Web.com sẽ chắc chắn nhận được thẻ (nhưng sẽ vẫn chơi trong vòng Final để xác định thứ hạng), 25 golfer còn lại cũng sẽ xếp theo thứ tự tiền thưởng kiếm được sau vòng chung kết.

Làm sao để được thi đấu ở PGA Tour? - Ảnh 1.

Liệu còn cách khác để có được thẻ PGA TOUR?

Bắt đầu từ năm 2013, the Web.com Tour Finals đã được thay thế PGA Tour Q-School như là cách duy nhất để golfer có được PGA Tour card; và Q-School mới chỉ giúp bạn vào the Web.com Tour thôi, và chưa thể tham gia được PGA Tour.

Câu hỏi được đặt ra là liệu còn có cách nào khác để trở thành thành viên PGA Tour? Câu trả lời là có, nhưng chúng không giống với những gì thường xảy ra. Đó là bạn hãy vô địch 1 giải PGA Tour hoặc là Majors. Có vẻ thật điên rồ! Nhưng thực tế vẫn xảy ra khi một thành viên không chính thức được tham gia PGA Tour hay Majors (ví dụ, với tư cách nhà tài trợ và vượt qua vòng phân loại trước giải đấu), và sau đó chiến thắng tại giải golf đó sẽ là thành viên của PGA Tour.

Ngoài ra một golfer đạt đủ điểm FedExCup và nằm trong top 125 khi kết thúc mùa giải, thì golfer đó sẽ nhận PGA Tour Card cho năm tiếp theo. Bạn vẫn có thể có được thẻ thành viên tạm thời nếu có số điểm bằng hoặc tốt hơn golfer ở vị trí thứ 150 trên bẳng FedExCup khi kết thúc giải trước đó.

Có nhiều cách để một tay gôn tiếp tục duy trì tư cách thành viên PGA Tour nếu đã là thành viên bằng việc thi đấu tốt và không để bị bất ra khỏi top 125 trên bảng FedExCup hoặc đem về cho mình những danh hiệu để được đặc cách thi đấu. Nhưng với những thành viên không chính thức, những phương pháp chúng tôi để cập ở trên là cách duy nhất để được biến giấc mơ tham dự PGA Tour trở thành sự thật.

Theo Nam Giang

GolfEdit

Từ khóa:  thẻ thành viên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung streamer giàu nhất thế giới: 27 tuổi lọt top Forbes 30 Under 30, kiếm 500.000 USD/tháng nhờ chơi game trên giường ngủ

Game thủ 27 tuổi này đã trở thành tay chơi video chuyên nghiệp đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí ESPN, cùng giúp thả bóng trên Quảng trường Thời đại vào đêm giao thừa và trở thành streamer đầu tiên trên nền tảng Twitch đạt 10 triệu người theo dõi.

Dìm Thái Lan trong nỗi ám ảnh, Việt Nam thắng kỷ lục để oai hùng vào VCK châu Á

U23 Thái Lan thực sự muốn thắng U23 Việt Nam để khẳng định vị thế ở ĐNÁ và xua đi ám ảnh thất bại trong năm 2018 nhưng mọi kỳ vọng của Voi chiến đã sụp đổ.

Câu chuyện kinh doanh

Grabpay by Moca vs Momo: Cuộc chiến "bỏng rát" của hai đại gia mảng payment trên từng trận địa trà sữa, bánh mỳ, chè, ốc vỉa hè

Bàn thanh toán tại Soya Garden Vũ Trọng Phụng có tới 4 góc có sự hiện diện của Grab: Một miếng dán quảng cáo Grabfood, một miếng dán quảng cáo Grabpay by Moca, một quảng cáo khuyến mãi giảm 30% nếu thanh toán Grabpay by Moca và một biển nhỏ cố định đặt mã QR của ứng dụng thanh toán này, che một phần biển đặt mã QR của Momo phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải "Rich kid" nhưng ăn tiêu như Rich kid, không thuộc Showbiz nhưng hot chẳng kém ngôi sao, các streamer game đang kiếm tiền từ đâu?

Nguồn thu lên tới hàng trăm triệu một tháng của các streamer top đầu thị trường là mức thu nhập đáng mơ ước với rất nhiều người hiện nay.

Đọc thêm