Làm giàu không khó: bán không khí sạch Tây Tạng, kiếm hơn 2 USD/túi

03/10/2017 08:36 AM | Kinh doanh

Những nhà kinh doanh trẻ luôn có những phát kiến khá táo bạo, đặc biệt tại Trung Quốc có một cặp chị em đã mở bán ngành hàng “không khí sạch” và kiếm được hơn 2 USD/túi không khí sạch.

Làm giàu không khó: bán không khí sạch Tây Tạng, kiếm hơn 2 USD/túi

Một cặp chị em gái tại Tân Cương, Thanh Hải, Trung Quốc đã lần đầu tiên mở bán ngành hàng trực tuyến cực “độc và lạ”, đó là không khí sạch từ vùng cao nguyên Tây Tạng.

Thậm chí trên trang bán hàng, khách có thể chọn nguồn gốc không khí được “thu hoạch”.
Thậm chí trên trang bán hàng, khách có thể chọn nguồn gốc không khí được “thu hoạch”.

Mỗi chiếc túi không khí sạch được bán với giá 15 nhân dân tệ, tương đương 2,25 USD hoặc hơn 50 ngàn đồng. Tính tới nay, cặp chị em khẳng định đã bán được hơn 100 túi.

Hai chị em khẳng định họ không kinh doanh không khí sạch vì tiền. Điều họ muốn là gây sự chú ý của mọi người về vấn nạn ô nhiễm và những đóng góp để môi trường trở nên trong lành, sạch sẽ hơn.

Mặc dù vậy, cộng đồng mạng Trung Quốc nổi lên rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, nếu hai chị em làm điều này vì mục đích môi trường, vậy tại sao cặp chị em lại lựa chọn túi nhựa để đựng.

Thậm chí có người bình luận rằng: “Đó là một cách quảng cáo trộm cắp, không khí thuộc về Trái Đất, làm sao họ có thể lấy làm của riêng và bán nó cho mọi người”.

Bỏ qua những ý kiến trái chiều, việc kinh doanh không khí sạch đã trở thành một câu chuyện được bàn tới từ cách đây khá lâu, đặc biệt tại các thành phố lớn Trung Quốc, nơi không khí cực kỳ ô nhiễm và độc hại.

Hồi đầu năm nay, một tổ chức tại Tây An, Trung Quốc đã khởi động dự án bán không khí sạch từ dãy núi Tần Lĩnh gần đó. Giá bán cho mỗi túi không khí là 18 nhân dân tệ. Đặc biệt dự án còn nhận được khoản đầu tư 200 ngàn nhân dân tệ từ phía Chính phủ nước này.

Tham khảo Shanghaiist

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm