Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

04/07/2019 10:17 AM | Kinh doanh

Các ngân hàng đang niêm yết mức lãi suất tiết kiệm online khá hấp dẫn, cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm tại quầy. Chẳng hạn kỳ hạn ngắn 6 tháng, nhiều ngân hàng huy động tiết kiệm online với lãi suất lên tới 7,5-8%/năm.

Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Khi không có thời gian để tới quầy gửi tiết kiệm thì việc gửi tiết kiệm online thông qua Internet Banking hay Mobile Banking là lựa chọn ngày càng được khách hàng ưa thích. Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, gửi tiền, tất toán, kiểm tra thông tin lãi suất,…trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet nhanh chóng và mọi lúc mọi nơi.

Để giảm tải cho các quầy giao dịch đồng thời khuyến khích khách hàng sử dụng Internet Banking, các ngân hàng hiện nay cũng niêm yết mức lãi suất tiết kiệm online khá hấp dẫn, cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm tại quầy.

Theo khảo sát, ở kỳ hạn ngắn như kỳ hạn 6 tháng, nhiều ngân hàng đã niêm yết lãi suất tiền gửi online lên tới 7,5-8%/năm, tương đương với mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng khi gửi tại quầy.

Trong khi đó, gửi tại quầy ở kỳ hạn 6 tháng thì lãi suất cao nhất mới chỉ đến 7,4%/năm; phần lớn niêm yết dưới 7%/năm.

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? - Ảnh 1.

CBBank và NamABank đang có lãi suất tiền gửi online cao nhất cho kỳ hạn 6 tháng, lên tới 8%/năm. Trong khi đó, gửi tại quầy kỳ hạn 6 tháng tại 2 nhà băng này sẽ chỉ được hưởng lãi suất lần lượt là 6,55%/năm và 6,8%/năm.

Nhiều ngân hàng khác niêm yết trên mức 7,5% cho sản phẩm tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng còn có VIB (7,5%/năm), Eximbank (7,7%/năm) và SCB (7,8%/năm). Trong đó, cách biệt giữa lãi suất gửi ở quầy và gửi online kỳ hạn 6 tháng của Eximbank lên tới 2,1%/năm.

Mức 7%-7,5%/năm gồm có GPBank, VPBank, OCB, PGBank, VietABank, LienVietPostBank, TPBank,…

Trong khi đó, nhiều ngân hàng không phân biệt lãi suất gửi online hay gửi tại quầy, hoặc chỉ cộng thêm khá ít chỉ từ 0,1-0,2% như Vietcombank, Agribank, BIDV, MBBank, Techcombank,….

Theo Ngọc Bích

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  lãi suất, tiết kiệm, online
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Đoàn Văn Hậu: Chàng cầu thủ xuất thân nghèo khó, luôn theo đuổi đam mê, cùng ĐT Việt Nam lập nên nhiều thắng lợi vẻ vang!

Những thành công ngày hôm nay của Đoàn Văn Hậu xuất phát chính từ niềm đam mê lớn lao dành cho bóng đá từ khi còn rất nhỏ.

Bầu Đức: 'Cảm ơn HLV Park Hang Seo giúp Việt Nam giành HCV sau 60 năm'

Ngay sau khi U22 Việt Nam vô địch Games 30, bầu Đức đã gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang Seo.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Đọc thêm