Lại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Trung Quốc phải đóng cửa, giá bitcoin có lúc xuống dưới 3.000 USD

15/09/2017 08:10 PM | Thời sự

Sau thông tin sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới là BTCC đóng cửa, tin xấu lại tiếp tục đổ dồn vào thị trường khi sàn ViaBTC cũng tại Trung Quốc đã tuyên bố đóng cửa kể từ ngày 30/9

Lại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Trung Quốc phải đóng cửa, giá bitcoin có lúc xuống dưới 3.000 USD

Cụ thể, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ 2 của Trung Quốc là ViaBTC mới đây đã xác nhận rằng mình sẽ đóng cửa các hoạt động giao dịch bắt đầu kể từ ngày 30/9. Thậm chí, thông báo của ViaBTC còn không hẹn một ngày sàn giao dịch này sẽ trở lại.

Như vậy, ViaBTC sẽ trở thành sàn giao dịch thứ hai sau BTCC phải đóng cửa các hoạt động trong bối cảnh khủng hoảng đang diễn ra với thị trường cryptocurrency.

Đoạn thông báo của ViaBTC trên website ám chỉ rằng chính việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố công khai lệnh cấm các dự án ICO chính là nguyên nhân khiến sàn này quyết định đóng cửa:

Vào ngày 4/9, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cùng với 6 cơ quan khác đã đưa ra một tuyên bố công khai về các chính sách điều chỉnh và cảnh báo những rủi ro của các dự án ICO. Là một nền tảng trao đổi tiền mật mã có trách nhiệm, ViaBTC (www.viabtc.com) đã đưa ra quyết định nghiêm túc nhằm thực hiện đúng chính sách của chúng tôi – chúng tôi sẽ chính thức đóng cửa trang web kinh doanh giao dịch www.viabtc.com tại Đại Lục Trung Quốc vào ngày 30 /9

Cho thêm thông tin, đoạn thông báo của ViaBTC viết rằng sàn này sẽ ngừng “đăng ký, nạp tiền và giao dịch tất cả các cặp giao dịch” kể từ ngày 25/ 9. Cuối cùng, website viabtc.com sẽ đóng cửa vào ngày 30/9.

Tuy nhiên, các dịch vụ đào coin và dịch vụ khai thác đám mây cho cộng đồng của ViaBTC sẽ không bị ảnh hưởng. Các dịch vụ này sẽ tiếp tục được hoạt động, theo như xác nhận của sàn giao dịch tiền điện từ lớn thứ 2 Trung Quốc.

ViaBTC cũng nói thêm với người dùng: "Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã rút toàn bộ tài sản của bạn bao gồm CNY và cryptocurrency trước ngày 30/ 9, sau đó trang web ViaBTC www.viabtc.com sẽ chính thức đóng cửa tại Đại Lục Trung Quốc"

"Theo báo cáo của CCN thì CEO của ViaBTC là Haipo Yang đã đưa ra dự đoán về khả năng lệnh cấm sẽ được áp dụng rộng rãi cho tất cả sàn giao dịch cách đây một tuần, giữa 'biển' tin đồn rằng các nhà quản lý Trung Quốc đang mở rộng lệnh cấm từ các dự án ICO cho đến các sàn giao dịch cryptocurrency".

Phải nói rằng, quyết định của ViaBTC đã làm nhiều người mua bán tiền điện tử trên sàn giao dịch này bất ngờ bởi vào hôm thứ ba, CEO Yangbi tuyên bố một cách ngang ngược rằng ViaBTC sẽ không đóng cửa mặc dù có tin Chính phủ Trung Quốc sẽ cấm.


Giá bitcoin giảm xuống dưới 3000 USD vào chiều 15/9

Giá bitcoin giảm xuống dưới 3000 USD vào chiều 15/9

"Mọi hoạt động sẽ diễn ra bình thường, sàn sẽ chỉ dừng các khoản tiền gửi và hoạt động giao dịch nếu bắt buộc phải làm như vậy" - CEO Yangbi từng đăng đàn.

Trong một diễn biến khác, với những thông tin rất xấu, giá trị của bitcoin cũng đang giảm đến một mức giá mà ít nhà đầu tư nào mong muốn. Vào buổi tối ngày 15/9, giá trị của bitcoin trên sàn giao dịch bittrex của Mỹ có những thời điểm đã ghi nhận mức giá dưới cả 3.000 USD.

Kao Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm