Là cổ đông lớn của Apple, Warren Buffett vẫn dùng điện thoại Samsung

04/04/2019 08:34 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Warren Buffett không hề dùng điện thoại iPhone, cho dù tập đoàn Berkshire Hathaway của ông nắm 5,5% cổ phần Apple.

Là cổ đông lớn của Apple, Warren Buffett vẫn dùng điện thoại Samsung

Thay vào đó, ông Buffett dùng một chiếc điện thoại nắp gập giá 20 USD, hãng tin CNBC cho hay. Đó là một chiếc Samsung SCH-U320, hiện đang được bán với giá 20-30 USD trên mạng đấu giá eBay.

Apple hiện là cổ phiếu lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire, còn iPhone được xem là "cỗ máy in tiền" chủ đạo của "táo khuyết". Tuy nhiên, ông Buffett - nhà sáng lập và lãnh đạo của Berkshire - dường như còn thiếu trải nghiệm thực tế với iPhone.

Mặc dù vậy, ông Buffett có sử dụng một chiếc máy tính bảng iPad để kiểm tra giá cổ phiếu và thực hiện công việc nghiên cứu.

Chiếc điện thoại "cổ lỗ sĩ" của ông Buffett đã được vị tỷ phú đích thân khoe với khán giả tại một sự kiện hồi tuần trước. "Đây là điện thoại của tôi. Alexander Graham Bell (người phát minh ra điện thoại) đã cho tôi mượn, và tôi quên trả lại", ông nói vui.

Nói về việc Apple gần đây đẩy mạnh mảng dịch vụ, nhà đầu tư huyền thoại cho rằng Apple "được phép phạm một hoặc hai sai lầm" khi đột phá vào các lĩnh vực mới, bao gồm giải trí. Trước đây, ông từng nói ông quan tâm đến cổ phiếu Apple không chỉ bởi tình hình tài chính ngắn hạn của công ty mà còn bởi ông tin công ty này có một thương hiệu và một hệ sinh thái vững mạnh.

Thực ra, Buffett cũng có một chiếc iPhone X, nhưng ông thậm chí còn chưa cài đặt thiết bị này.

"Một người bạn đã gửi cho tôi một chiếc iPhone X, nhưng tôi vẫn chưa dùng", ông tiết lộ.

Tổng giám đốc (CEO) Tim Cook của Apple từng nói rằng ông sẵn lòng bay tới Omaha để giúp ông Buffett cài đặt một chiếc iPhone mới nếu cần.

"Tôi đã nói với Buffett là chính tôi sẽ tới Omaha để hỗ trợ kỹ thuật cho ông ấy", ông Cook nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 2018.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Từ khóa:  warren buffett, apple, samsung, iPhone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm