“Kỷ nguyên mới” hội tụ giữa nghệ thuật, công nghệ và giáo dục

14/09/2018 05:30 PM | Sống

Phấn trắng, bảng đen, học sinh ngồi ngay ngắn nghe giảng là những hình ảnh vẫn luôn đi liền khi nhắc đến hai chữ “giáo dục”. Nhưng xu hướng mới luôn cập nhật bắt buộc giáo dục phải đi trước dẫn đường cho sự phát triển. Tại trung tâm của thành phố xanh Ecopark, cơ sở giáo dục tiêu chuẩn quốc tế của Đại học Anh Quốc (BUV) được xây dựng với nét kiến trúc đương đại kết hợp với nền tảng công nghệ tân tiến chính là lá cờ tiên phong cho xu hướng phát triển của giáo dục trong thời đại mới.

“Kỷ nguyên mới” hội tụ giữa nghệ thuật, công nghệ và giáo dục

Một công trình kiến trúc nghệ thuật

Nếu khu đất rộng 6.55 ha của dự án là một tấm tranh thì có thể coi khuôn viên BUV là một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ với những đường nét độc đáo. Một trong những hạng mục nổi bật nhất của khuôn viên chính là giảng đường lớn mang hình dáng của một viên kim cương với sức chứa lên đến 256 người. Nhằm mục đích điều hòa và làm mềm mại cảnh quan của tổng thể khuôn viên BUV, một hồ nước được cho xây dựng ở chính giữa quảng trường lớn. Một nét tinh tế trong kiến trúc của khuôn viên BUV chính là cách kết hợp các cảnh quan cứng (cảnh quan không có cây) và cảnh quan mềm (thiên nhiên cây cỏ và mặt nước) vô cùng linh hoạt. Vật liệu kính được sử dụng ở nhiều khu vực trong khuôn viên không chỉ giúp phô bày cảnh quan xung quanh mà còn nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường. Sự hòa phối màu sắc, hình khối và đường nét kiến trúc sáng tạo còn đem đến những diện mạo khác biệt cho các không gian trong khuôn viên, tạo ra sự thích thú cho sinh viên và những khách tham quan trường.

“Kỷ nguyên mới” hội tụ giữa nghệ thuật, công nghệ và giáo dục - Ảnh 1.

Thiết kế tận dụng ánh sáng và không khí thiên nhiên (Nguồn: Đại học Anh Quốc Việt Nam)

Một cơ sở giáo dục được trang bị công nghệ tối tân

Nhờ những thành tựu của khoa học cùng sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học tập, tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên không chỉ giới hạn trong không gian lớp học. Tổng diện tích của khu phức hợp được phân chia đều đặn cho các khoảng không gian phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tự học và giải trí của sinh viên. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Bộ trưởng Thông Tin -Truyền thông khi phát biểu về Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã chỉ ra rằng máy móc, hạ tầng CNTT là những cơ sở vật chất thiết yếu của các trường Đại học trong thời đại hiện nay. Với các trang thiết bị hiện đại, các phòng học của BUV như phòng học X-Space, hệ thống thu chụp bài giảng (Lecture Capture System) sẽ hỗ trợ tối đa quá trình học tập nghiên cứu của sinh viên. Cùng với đó, không gian tự học của khu phức hợp bao gồm thư viện, khu thảo luận nhóm, phòng học cá nhân với với hệ thống kết nối mạng 24/7 giúp gia tăng tính tương tác giữa sinh viên và giảng viên nhà trường.

“Kỷ nguyên mới” hội tụ giữa nghệ thuật, công nghệ và giáo dục - Ảnh 2.

Hội trường Learning Theatre hiện đại với sức chứa 256 người (Nguồn: Đại học Anh Quốc Việt Nam)

BUV – nơi giao thoa của kiến trúc nghệ thuật, công nghệ tối tân và nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

Không chỉ đem đến một nền giáo dục mang tầm cỡ thế giới cho sinh viên theo học, BUV còn là trường đại học quốc tế đầu tiên ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ hai ngôi trường danh giá của Anh Quốc là University of London và Staffordshire University. Khi xây dựng ngôi trường này, kiến trúc sư trưởng người Úc đã nói: “BUV Ecopark campus là đại diện cho những tiến bộ mang tính thời đại nhất nhằm phục vụ cho việc học tập, tư duy, sáng tạo”. Và gần như rất khó, ở bất kỳ một công trình trường học nào khác, chúng ta có thể tìm thấy chuẩn mực cao cấp, tinh tế như BUV đang mang tới cho người học”. Với phương châm lấy sinh viên làm trung tâm, BUV tạo ra một môi trường học tập tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp sinh viên phát huy được tối đa tiềm năng của bản thân thông qua việc nuôi dưỡng và phát huy sự chủ động tìm tòi, khám phá và khả năng học tập nghiên cứu. Sự giao thoa của nghệ thuật, công nghệ hiện đại và nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế bắt đầu với cơ sở mới của BUV đã mở cánh cửa tới kỷ nguyên mới của học tập và nghiên cứu cho thế hệ sinh viên của thời đại 4.0.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  giáo dục

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Màn phản công marketing đỉnh cao biến tính năng thành rủi ro cho đối thủ: Huggies tung “tã dễ mặc”, Pampers cáo buộc tã đó cũng “dễ cởi”

Huggies tung ra một sản phẩm mới nhắm vào các bé từ 1-3 tuổi với một nút gài bên hông, bậc cha mẹ sẽ dễ dàng mặc tã cho những trẻ hiếu động. Sau đó, Pampers tung đoạn quảng cáo với em bé tự cởi tã của mình và “cởi truồng” chạy quanh một bữa ăn sang trọng.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Shark Tank Việt Nam

La Vita sau DD Shark Tank mùa 1: CEO hoa hậu từ chối đầu tư của Shark Phú sau một câu hỏi nhỏ, giờ cửa hàng đạt doanh thu cao nhất 30 triệu đồng/ngày!

Kết thúc màn gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 1, Hoa hậu thể thao Nguyễn Thị Quỳnh được Shark Phú cam kết rót 3 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần La Vita, kèm điều kiện nếu thất bại cô hoa hậu xinh đẹp phải về làm cho Sunhouse.

Đọc thêm