Kỳ lạ trang trại cho lợn uống trà xanh thay nước của nông dân Nhật Bản

04/04/2018 09:35 AM | Thời sự

Vùng Shizuoka của Nhật Bản, nơi nổi tiếng với những cánh đồng chè chất lượng cao đã quyết định xây dựng những chuồng chăn nuôi lợn khi phát minh ra một cách khiến chất lượng thịt ngon hơn. Đó là cho lợn uống nước chè thay vì nước lã.

Kỳ lạ trang trại cho lợn uống trà xanh thay nước của nông dân Nhật Bản

Theo đánh giá của người tiêu dùng, thịt của loài lợn Tea-Ton (nghĩa là lợn chè) này ngọt và săn hơn những loại thông thường, qua đó thúc đẩy nhu cầu ngày một cao đối với loại thực phẩm trên.

Tại trang trại Kitagawa của Shizuoka, nơi phát minh ra kỹ thuật cho lợn uống nước chè vào năm 2017, những chú lợn được uống nước chè vào mỗi buổi sáng. Bình quân trang trại này pha 1 kg chè với 1 tấn nước.

Do là vùng trồng chè nên nguyên liệu chè được các nhà sản xuất địa phương cung cấp miễn phí. Thông thường những nguyên liệu chè này là những lá chè già từ các đồi trồng gần đó, vốn không thể thu hoạch đem bán được nữa.

Bên cạnh việc cho những chú lớn uống nước chè, trang trại này còn chú trọng đến việc giảm độ stress của loài lợn khi nuôi dưỡng. Bình quân mỗi 50 chú lợn sống trong khoảng 50m2 được bao xung quanh bởi các thanh chắn, qua đó tạo thêm không gian sinh hoạt cũng như tăng độ tiếp cận với ánh nắng mặt trời và không khí cho lợn.

Kỳ lạ trang trại cho lợn uống trà xanh thay nước của nông dân Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Masami Kitagawa và đàn lợn của mình

Ông chủ trang trại Masami Kitagawa cho biết ý tưởng cho lợn uống nước chè nảy ra khi ông trăn trở làm thế nào để giảm bệnh tật và khiến loài lợn thư giãn được như con người.

"Chúng tôi nhận được những lời khen ngợi từ khách hàng như thịt lợn của chúng tôi không có mùi hôi", ông Kitagawa tự hào nói.

Người đàn ông 57 tuổi này cũng cho biết đang hy vọng kỹ thuật nuôi lợn của mình sẽ được các nhà khoa học chứng minh trong tương lai.

Loại thịt lợn này hiện đang được phục vụ trong các nhà hàng ở Shizuoka và Tokyo. Tuy nhiên nhu cầu đối với loại thịt lợn thơm ngon này đang ngày một tăng mạnh ở Nhật.

"Chúng tôi sẽ gặp khó nếu muốn tăng sản lượng với chúng tôi muốn giữ chất lượng thịt lợn. Tuy nhiên trang trại chúng tôi cũng muốn đưa ra thị trường các sản phẩm thịt lợn chế biến như giăm bông chẳng hạn", ông Kitagawa nói.

BT

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gặp gỡ ông chủ dừa Cocolala: Thất bại ngay trong lần đầu xin việc sau khi từ Mỹ trở về, 4 lần khởi nghiệp cho tới khi tìm đến Shark Tank Việt Nam

“Lộc đã đọc những bài báo về em sau thương vụ trên Shark Tank chưa?”, tôi hỏi. “Em chưa đọc chị ạ”…. Và những câu chuyện giữa tôi và ông chủ thương hiệu dừa bật nắp Cocolala đưa tôi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đây là 5 thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong 10 năm qua, số 1 còn đứng trên cả thương vụ Heineken thâu tóm Tiger

Thương vụ M&A cao giá nhất Việt Nam trong suốt thập kỷ qua thuộc về ngành bia, với giá trị thương vụ gần 5 tỷ USD. Kế đến mới đến lĩnh vực bất động sản với cái tên sáng giá Vinhomes.

Shark Thái Vân Linh: Dưới 30 tuổi là thời điểm các bạn trẻ nên học hỏi, không nhất thiết phải khởi nghiệp

Quan điểm của Shark Thái Vân Linh về độ tuổi khởi nghiệp cũng có nhiều nét tương đồng với quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thế Giới Di Động.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, bạn còn phải là một người có tinh thần sắt đá

Trong bài phỏng vấn khá dài với tờ NYTimes, Elon Musk chán nản nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng ông thậm chí đã suýt bỏ lỡ cả đám cưới em trai vào mùa hè này và trải qua sinh nhật tuổi 47 một mình ở văn phòng Tesla chỉ để tìm cách cho công ty hoàn thành mục tiêu sản lượng.

Đọc thêm