Kinh tế Việt Nam sẽ thế nào khi TPP bị trì hoãn?

05/11/2016 04:59 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo dự báo của nhiều chuyên gia nước ngoài, dù không có tác động tích cực từ TPP, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn sẽ đạt mức trên 6%/năm trong thời gian tới.

Kinh tế Việt Nam sẽ thế nào khi TPP bị trì hoãn?

Tại Hội nghị cấp cao về Kinh tế Đối ngoại, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cũng khẳng định TPP là một nỗ lực quan trọng của Việt Nam trong việc hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, việc TPP bị trì hoãn sẽ không có ảnh hưởng quá lớn bởi Việt Nam vẫn đang đồng thời xúc tiến thương mại tự do với nhiều khu vực kinh tế khác trên thế giới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực thay đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất lao động, gia tăng hàm lượng tri thức trong sản xuất, không còn phụ thuộc vào nhân công giá rẻ.

Đó mới là điểm then chốt để đưa nền sản xuất của Việt Nam phát triển mà không hiệp định thương mại tự do nào có thể giải quyết được.

Theo Trường Chinh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm