Kinh doanh tốt, Microsoft tăng thù lao 66% cho sếp lớn

17/10/2019 01:59 PM | Kinh doanh

Khoản thu nhập “khủng” của CEO Satya Nadella phản ánh cú chuyển mình ngoạn mục của Microsoft kể từ khi ông lên nắm quyền...

Kinh doanh tốt, Microsoft tăng thù lao 66% cho sếp lớn

Gói thù lao dành cho Tổng giám đốc (CEO) Satya Nadella của Microsoft tăng mạnh trong năm tài khóa gần nhất, khi "đế chế" phần mềm Mỹ đạt mục tiêu kinh doanh và chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh.

Hãng tin CNBC dẫn thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán ngày 16/10 cho biết, ông Nadella nhận được gói thù lao trị giá 42,9 triệu USD từ Microsoft trong tài khóa 2019 kết thúc vào ngày 30/6, trong đó chủ yếu là thưởng cổ phiếu.

So với tài khóa trước, gói thù lao của vị CEO trong tài khóa 2019 tăng 66%. Tuy nhiên, gói lương thưởng này vẫn thấp hơn con số 84,3 triệu USD mà ông Nadella nhận được từ công ty vào năm 2014, khi ông tiếp quản vị trí CEO từ người tiền nhiệm Steve Ballmer.

Khoản thu nhập "khủng" mà ông Nadella có được trên cương vị đứng đầu Microsoft phản ánh cú chuyển mình ngoạn mục của công ty kể từ khi ông lên nắm quyền.

Một năm trước, Microsoft đã giành lại từ Apple vị trí công ty đại chúng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới. Trong phiên giao dịch ngày 16/10, giá trị vốn hóa của Microsoft có lúc vượt 1,07 nghìn tỷ USD.

Trong tài khóa 2019, lương cơ bản của ông Nadell tăng thêm 1 triệu USD và thưởng cổ phiếu cũng tăng mạnh.

Hội đồng Quản trị Microsoft nói rằng "vai trò lãnh đạo mang tính chiến lược của ông Nadella, bao gồm nỗ lực của ông trong việc tăng cường niềm tin với khách hàng, đã thúc đẩy sự thay đổi văn hóa trong toàn công ty, cũng như sự tiến bước và mở rộng thành công trong những công nghệ và thị trường mới".

Tuyên bố nhấn mạnh tăng trưởng ở bộ phận Intelligent Cloud của Microsoft, trong đó bao gồm mảng đám mây Azure đang cạnh tranh quyết liệt với Amazon Web Services. Trong quý gần đây nhất, Intelligent Cloud đã trở thành một trong ba bộ phận lớn nhất của Microsoft.

Trong tài khóa 2019, Microsoft tiếp tục vượt nhiều mục tiêu kinh doanh chủ chốt, bao gồm mục tiêu ở các mảng mạng xã hội LinkedIn, doanh thu từ dịch vụ Commercial Cloud, và số thiết bị kích hoạt hệ điều hành Windows 10.

Tuyên bố của Microsoft nói rằng trong 5 năm đầu tiên ông Nadella giữ cương vị CEO, vốn hóa của Microsoft tăng thêm 509 tỷ USD.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm