Những cửa hàng treo tường độc đáo nhất Hà thành

12/04/2013 09:21 AM | Kinh doanh nhỏ

Nằm ở mặt tiền các con phố đông đúc, sầm uất của Thủ đô nhiều “cửa hiệu” kinh doanh từ nhiều năm nay không hề có một tấc đất mặt phố.

Những cửa hàng treo tường độc đáo nhất Hà thành

 Những khoảng tường rào mặt phố từ lâu trở thành điểm kinh doanh đắc địa.

Tránh lấn chiếm diện tích vỉa hè tối đa, những "cửa hiệu" siêu mỏng này lấy các tường rào làm nơi bày bán hàng hóa. Mặc dù diện tích bày hàng hóa siêu khiêm tốn là vậy nhưng không ít "cửa hiệu" loại này có thu nhập nhiều người phải mơ ước, đặc biệt tại những khu phố buôn bán sầm uất của Thủ đô.

{keywords}

Khoảng trống bức tường bên một ngôi nhà mặt phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) được treo kín các loại khăn lụa, len rất được du khách nước ngoài ưa chuộng.

{keywords}

Một mặt tường khác cũng trên con phố Hàng Gai sầm uất bậc nhất đất Hà Thành được phủ kín các loại quần áo, vải vóc bán rất chạy cho khách du lịch.

{keywords}

Một cửa hàng lớn chuyên đồ lưu niệm cho du khách trên mặt phố Hàng Gai tận dụng bức tường nhà bên treo các loại mặt nạ lưu niệm bằng gỗ.

{keywords}

Khoảng tường trống dài chừng 4m  trên con phố Tô Tịch (Quận Hoàn Kiếm) từ lâu là nơi đồng mưu sinh của thợ khắc con dấu, chủ "hiệu" giầy dép, người bán hạt dẻ và các sản phẩm đều được treo dọc lên tường.

{keywords}

Quầy bán áo phông hoàn toàn "nương" theo bức tường bên của một hiệu thuốc tân dược nằm ở nơi giao cắt phố Hàng Gai, Hàng Trống (Quận Hoàn Kiếm).

{keywords}

Toàn bộ sản phẩm bia đá của "cửa hiệu" in, chạm khắc bia mộ nằm tại điểm giao cắt phố Hàng Bạc, Đinh Liệt (Quận Hoàn Kiếm) đều được bày kín bức tường mặt phố.

{keywords}

"Hiệu" sửa chữa giày dép trên phố Đội Cấn (Quận Ba Đình) hoàn toàn bám theo bờ tường bao của khách sạn Liễu Giai.

{keywords}

Quầy bán báo trên phố Lê Thánh Tông.

{keywords}

Vừa bán sách báo, vừa bán chè chén, chủ nhân "cửa hiệu" trên phố Lê Thánh Tông cố gắng nép sát vào tường rào hết sức có thể.

{keywords}

Các loại gạo được bày ngay ngắn, ngăn nắp dọc theo tường rào một căn biệt thự cổ nằm trên mặt phố Quán Thánh.

{keywords}

Quần áo hàng thùng được treo dọc theo bờ rào tại phố Hoàng Tích Trí chạy qua khu tập thể Kim Liên.

{keywords}

Thậm chí toàn bộ mặt tiền một ngôi nhà mặt phố Hàng Quạt để không cũng được tận dụng treo bán tranh sơn mài.

{keywords}

Nương theo mặt tường Điểm văn hóa khu dân cư số 2 phường Quán Thánh - cũng là Chốt sơ cấp cứu tai nạn (mặt phố Quán Thánh) để kiếm sống là một quầy bán kính mắt.

Theo Lê Anh Dũng

tanhoa

Vef

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào, đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, một sự thật khiến không ít người phải giật mình khi hàng loạt các công ty được vị shark này đầu tư đều đang đứng trước nguy cơ thua lỗ lớn, “đốt tiền” đến chóng mặt.

Đọc thêm