Những cửa hàng treo tường độc đáo nhất Hà thành

12/04/2013 09:21 AM | Kinh doanh nhỏ

Nằm ở mặt tiền các con phố đông đúc, sầm uất của Thủ đô nhiều “cửa hiệu” kinh doanh từ nhiều năm nay không hề có một tấc đất mặt phố.

Những cửa hàng treo tường độc đáo nhất Hà thành

 Những khoảng tường rào mặt phố từ lâu trở thành điểm kinh doanh đắc địa.

Tránh lấn chiếm diện tích vỉa hè tối đa, những "cửa hiệu" siêu mỏng này lấy các tường rào làm nơi bày bán hàng hóa. Mặc dù diện tích bày hàng hóa siêu khiêm tốn là vậy nhưng không ít "cửa hiệu" loại này có thu nhập nhiều người phải mơ ước, đặc biệt tại những khu phố buôn bán sầm uất của Thủ đô.

{keywords}

Khoảng trống bức tường bên một ngôi nhà mặt phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) được treo kín các loại khăn lụa, len rất được du khách nước ngoài ưa chuộng.

{keywords}

Một mặt tường khác cũng trên con phố Hàng Gai sầm uất bậc nhất đất Hà Thành được phủ kín các loại quần áo, vải vóc bán rất chạy cho khách du lịch.

{keywords}

Một cửa hàng lớn chuyên đồ lưu niệm cho du khách trên mặt phố Hàng Gai tận dụng bức tường nhà bên treo các loại mặt nạ lưu niệm bằng gỗ.

{keywords}

Khoảng tường trống dài chừng 4m  trên con phố Tô Tịch (Quận Hoàn Kiếm) từ lâu là nơi đồng mưu sinh của thợ khắc con dấu, chủ "hiệu" giầy dép, người bán hạt dẻ và các sản phẩm đều được treo dọc lên tường.

{keywords}

Quầy bán áo phông hoàn toàn "nương" theo bức tường bên của một hiệu thuốc tân dược nằm ở nơi giao cắt phố Hàng Gai, Hàng Trống (Quận Hoàn Kiếm).

{keywords}

Toàn bộ sản phẩm bia đá của "cửa hiệu" in, chạm khắc bia mộ nằm tại điểm giao cắt phố Hàng Bạc, Đinh Liệt (Quận Hoàn Kiếm) đều được bày kín bức tường mặt phố.

{keywords}

"Hiệu" sửa chữa giày dép trên phố Đội Cấn (Quận Ba Đình) hoàn toàn bám theo bờ tường bao của khách sạn Liễu Giai.

{keywords}

Quầy bán báo trên phố Lê Thánh Tông.

{keywords}

Vừa bán sách báo, vừa bán chè chén, chủ nhân "cửa hiệu" trên phố Lê Thánh Tông cố gắng nép sát vào tường rào hết sức có thể.

{keywords}

Các loại gạo được bày ngay ngắn, ngăn nắp dọc theo tường rào một căn biệt thự cổ nằm trên mặt phố Quán Thánh.

{keywords}

Quần áo hàng thùng được treo dọc theo bờ rào tại phố Hoàng Tích Trí chạy qua khu tập thể Kim Liên.

{keywords}

Thậm chí toàn bộ mặt tiền một ngôi nhà mặt phố Hàng Quạt để không cũng được tận dụng treo bán tranh sơn mài.

{keywords}

Nương theo mặt tường Điểm văn hóa khu dân cư số 2 phường Quán Thánh - cũng là Chốt sơ cấp cứu tai nạn (mặt phố Quán Thánh) để kiếm sống là một quầy bán kính mắt.

Theo Lê Anh Dũng

tanhoa

Vef

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ

Dù có tên tuổi nhất định trong ngành thời trang và đang có được tốc độ tăng trưởng cao, doanh thu năm 2018 của MHA - công ty sở hữu Seven.AM - cũng chỉ mới đạt 17 tỷ đồng, con số rất khiêm tốn trong ngành.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm