Kinh doanh hết thời, tạp chí Playboy đang bị rao bán

26/03/2016 09:05 AM | Kinh doanh

Playboy Enterprises - công ty nổi tiếng với tạp chí phong cách sống cho đàn ông - Playboy hôm qua cho biết đang thuê tư vấn để bán cả doanh nghiệp.

Kinh doanh hết thời, tạp chí Playboy đang bị rao bán
Người mẫu Dani Mathers trong buổi nhận giải Playmate of the Year của tạp chí này năm ngoái. Ảnh: Reuters

Trên AFP, người phát ngôn của công ty cho biết đã thuê Moelis & Co đánh giá phương án rao bán hoặc các lựa chọn chiến lược khác. Playboy hiện thuộc quyền kiểm soát của Rizvi Traverse Management với hơn 70% cổ phần. Nhà sáng lập Hugh Hefner sở hữu phần còn lại.

Playboy Mansion (nơi ở của Hefner) đã bị rao bán đầu năm nay, có thể thu về 200 triệu USD. Còn hiện giờ, toàn bộ công ty, gồm website Playboy, tạp chí, biệt thự, các hợp đồng và nhiều loại hình giải trí khác sẽ bị bán, tổng cộng được định giá 500 triệu USD.

Playboy Enterprises là công ty tư nhân. Vì vậy, tài chính của họ không thường xuyên được công khai. Năm 2011, hãng này đã bị mua lại toàn bộ và bị rút niêm yết. Khi ấy, họ được định giá khoảng 207 triệu USD

Thời kỳ đỉnh cao, tạp chí Playboy bán được tới 7 triệu bản năm 1972, nhưng hiện tại chỉ còn 800.000 bản mỗi năm. Họ đã phải rút bớt một số nội dung để được hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội, như Facebook, Twitter, Instagram - vốn có lượng truy cập lớn.

Tạp chí Playboy được Hefner thành lập năm 1953. Sau khi đăng ảnh khỏa thân của Marilyn Monroe, Playboy nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Tạp chí với logo đầu thỏ thắt cà vạt này có ảnh hưởng rất lớn lên giới truyền thông thế giới. Ngoài những người mẫu quyến rũ tại trang giữa, Playboy còn nổi tiếng với bài phỏng vấn thú vị về những biểu tượng văn hóa thời bấy giờ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ/AFP

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!

Một người đàn ông thành công gồm 3 chuyện: Một là chọn việc cho đúng. Thứ 2 là chọn vợ cho đúng. Thứ 3 là chọn đúng cà phê.

'Vua cà phê' nói đã giác ngộ sau 5 năm lên núi, tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu, nhưng một câu trả lời nhỏ bé dành cho vợ và con vẫn chưa hề có...

Chẳng phải vị vua cà phê Việt ấy vẫn hô hào khẩu hiệu với những "người anh em" của mình rằng: "Đi cùng nhau – không gì là không thể", vậy người vợ và 4 đứa con đã từng đồng hành, sóng bước cùng ông đi qua những ngày gian khó kia có vị trí như thế nào?

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Sau 2 lần chuyển đổi mô hình kinh doanh, startup của Shark Linh đã có những tín hiệu tích cực. Theo nhận xét của chị là "bắt đầu thấy ánh sáng trong đường hầm khởi nghiệp".

Đọc thêm