King Power sẽ thay lãnh đạo ‘ngay lập tức’ sau tai nạn của Chủ tịch, người con trai cả 33 tuổi nhiều khả năng lên nắm quyền

30/10/2018 09:57 AM | Kinh doanh

King Power "sẽ triệu tập các lãnh đạo công ty ngay lập tức" để thảo luận về việc bổ nhiệm Chủ tịch mới – một nhân viên phòng truyền thông của công ty cho hay.

King Power sẽ thay lãnh đạo ‘ngay lập tức’ sau tai nạn của Chủ tịch, người con trai cả 33 tuổi nhiều khả năng lên nắm quyền

Cái chết của tỷ phú Thái xấu số Vichai Srivaddhanaprbha trong tai nạn máy bay trực thăng vào ngày thứ 7 vừa qua đã khiến King Power – đế chế cửa hàng miễn thuế do ông thành lập và điều hành rơi vào tình trạng phải khẩn trương chọn người kế nghiệp để duy trì hoạt động kinh doanh.

King Power "sẽ triệu tập các lãnh đạo công ty ngay lập tức" để thảo luận về việc bổ nhiệm Chủ tịch mới – một nhân viên phòng truyền thông của công ty cho hay. Hội đồng quản trị của công ty bao gồm một số lượng lớn các thành viên trong gia đình ông Vichai. Trong số đó, ứng viên nổi bật bất là người con trai cả Aiyawatt Srivaddhanaprabha hiện 33 tuổi của ông Vichai có biệt danh là "Top". Bản thân Aiyawatt hiện cũng là Phó chủ tịch của CLB bóng đá Leicester City.

Ông Vichai hiện có 4 người con gồm Voramas, Apichet, Arunroong and Aiyawatt.

Vichai giữ ngôi vương tại đế chế bán lẻ miễn thuế kể từ khi ông thành lập vào năm 1989. Đặc quyền kinh doanh tại những sân bay lớn đã giúp King Power đứng vững trong lĩnh vực bán lẻ miễn thuế tại Thái Lan. Tuy nhiên, độc quyền thâm nhập vào sân bay quốc tế BangKok là Suvarnabhumi tới năm 2020 là hết hạn và nó sẽ được mang đấu giá lại.

Người kế nhiệm ông Vichai sẽ phải chịu trách nhiệm đưa công ty vượt qua thử thách này nếu muốn tiếp tục dẫn đầu trong một trong những mảng kinh doanh lời lãi nhất tại Thái Lan.

Trước khi qua đời, ông Vichai, 60 tuổi là một trong 5 người giàu có nhất Thái Lan với khối tài sản trị giá 5,2 tỷ USD. Tổng tài sản của ông đã tăng thêm 2 tỷ USD chỉ trong vòng 2 năm qua.

Điều tiếc nuối nhất sau sự ra đi của Chủ tịch King Power có lẽ là những mối quan hệ cá nhân của ông Vichai – thứ mà ông đã thận trọng xây dựng suốt nhiều thập kỷ. Thành tựu lớn lao nhất trong sự nghiệp của ông có lẽ là giành được đặc quyền kinh doanh tại sân bay Suvarnabhumi.

Trong năm 2012, Vua Bhumibol Adulyadej ban cho gia đình ông Vichai họ mới là Srivaddhanaprabha. Theo tiếng Thái Lan, từ này có nghĩa là “ánh sáng của sự vinh quang tiến bộ”.

Vichai đã mua đội bóng Leicester City vào năm 2010 và rót không ít tiền vào đây, giúp đội bóng vươn lên từ giải hạng hai và sau đó giành cúp vô địch Premier League vào năm 2016.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm