Kiếm về 7.000 tỉ lợi nhuận, nhưng lãnh đạo ô tô Trường Hải chỉ nhận thù lao 7 tỉ đồng

26/05/2016 01:32 PM | Kinh doanh

Tổng thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát là 7,56 tỷ đồng, chiếm khoảng 0,1% lợi nhuận công ty.

Kiếm về 7.000 tỉ lợi nhuận, nhưng lãnh đạo ô tô Trường Hải chỉ nhận thù lao 7 tỉ đồng

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) mới đây đã thông qua nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 với kết quả doanh thu 45.840 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 7.000 tỷ đồng, doanh số 80.421 xe.

Với kết quả lợi nhuận này, Thaco sẽ trả cổ tức tỷ lệ 30%, tương ứng 3.000 đồng/cổ phần. Số tiền dự kiến dùng để chi trả là 1.243 tỷ đồng.

Năm 2016, Thaco đặt mục tiêu tăng doanh số bán xe lên trên 112.000 chiếc, trong đó 62.000 chiếc xe du lịch và 50.000 chiếc xe thương mại. Mục tiêu doanh thu cho năm tới là 71.735 tỷ đồng và mục tiêu lợi nhuận sau thuế là 8.212 tỷ đồng.


Kế hoạch kinh doanh của Thaco trong 3 năm tới

Kế hoạch kinh doanh của Thaco trong 3 năm tới

Đại hội cổ đông Thaco cũng thông qua thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát trong năm tới. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco, ông Trần Bá Dương sẽ nhận mức thù lao 80 triệu đồng/tháng, tương đương 960 triệu đồng/năm.

Tổng thù lao cho Hội đồng quản trị là 5,88 tỷ đồng và tổng thù lao cho Ban kiểm soát là 1,68 tỷ đồng.

Năm 2015, theo số liệu do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (VAMA) công bố, thị trường ô tô trong nước tiếp tục tăng trưởng phi mã với lượng tiêu thụ toàn ngành đạt 245 nghìn xe, tăng 55% so với năm trước.

Lượng tiêu thụ của Trường Hải chiếm gần 39% thị phần của các hãng xe thuộc VAMA, bỏ khá xa so với Toyota ở vị trí thứ 2 với 50.300 xe, tương ứng 24% thị phần.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm