Kiếm về 7.000 tỉ lợi nhuận, nhưng lãnh đạo ô tô Trường Hải chỉ nhận thù lao 7 tỉ đồng

26/05/2016 01:32 PM | Kinh doanh

Tổng thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát là 7,56 tỷ đồng, chiếm khoảng 0,1% lợi nhuận công ty.

Kiếm về 7.000 tỉ lợi nhuận, nhưng lãnh đạo ô tô Trường Hải chỉ nhận thù lao 7 tỉ đồng

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) mới đây đã thông qua nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 với kết quả doanh thu 45.840 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 7.000 tỷ đồng, doanh số 80.421 xe.

Với kết quả lợi nhuận này, Thaco sẽ trả cổ tức tỷ lệ 30%, tương ứng 3.000 đồng/cổ phần. Số tiền dự kiến dùng để chi trả là 1.243 tỷ đồng.

Năm 2016, Thaco đặt mục tiêu tăng doanh số bán xe lên trên 112.000 chiếc, trong đó 62.000 chiếc xe du lịch và 50.000 chiếc xe thương mại. Mục tiêu doanh thu cho năm tới là 71.735 tỷ đồng và mục tiêu lợi nhuận sau thuế là 8.212 tỷ đồng.


Kế hoạch kinh doanh của Thaco trong 3 năm tới

Kế hoạch kinh doanh của Thaco trong 3 năm tới

Đại hội cổ đông Thaco cũng thông qua thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát trong năm tới. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco, ông Trần Bá Dương sẽ nhận mức thù lao 80 triệu đồng/tháng, tương đương 960 triệu đồng/năm.

Tổng thù lao cho Hội đồng quản trị là 5,88 tỷ đồng và tổng thù lao cho Ban kiểm soát là 1,68 tỷ đồng.

Năm 2015, theo số liệu do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (VAMA) công bố, thị trường ô tô trong nước tiếp tục tăng trưởng phi mã với lượng tiêu thụ toàn ngành đạt 245 nghìn xe, tăng 55% so với năm trước.

Lượng tiêu thụ của Trường Hải chiếm gần 39% thị phần của các hãng xe thuộc VAMA, bỏ khá xa so với Toyota ở vị trí thứ 2 với 50.300 xe, tương ứng 24% thị phần.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm