Kiểm toán Deloitte bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu

26/09/2017 01:48 PM | Kinh doanh

Công ty này mới đây đã các nhận họ bị tấn công mạng và thông tin cá nhân của khách hàng có thể bị tiếp cận.

Kiểm toán Deloitte bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu

Theo tờ Guardian, ngày hôm qua công ty Deloitte đã xác nhận bị tấn công mạng. Cuộc tấn công này khiến email của công ty với khách hàng là các chính phủ, doanh nghiệp bị lộ. Ngoài ra tin tặc cũng đã lấy được tên đăng nhập, mật khẩu và thông tin cá nhân của các khách hàng.

Vụ tấn công mạng đã bị phát hiện từ tháng 3  nhưng có thể tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống từ trước đó. Lúc này công ty này vẫn đang thực hiện xem xét lại hệ thống của mình. Đây là một trong loạt các vụ tấn công vào các tổ chức tín dụng và chứng khoán xảy ra trong vài tháng qua.

Theo Cnet, nhiều khả năng tin tặc đã tấn công được hệ thống bằng cách xâm nhập máy chủ email bằng tài khoản quản trị hệ thống, từ đó tiếp tục chiếm quyền truy cập vào các tài khoản khác.

Một số trang công nghệ quốc tế cho biết có 6 doanh nghiệp là khách hàng của Deloitte và một số văn phòng trực thuộc các chính phủ bị ảnh hưởng.

Lúc này chưa có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố có liên quan đến vụ tấn công tuy nhiên Fortone cho rằng những cuộc tấn công này có động cơ thương mại. Có thể tin tặc tấn công để tìm bí mật kinh doanh và bán thông tin. Đây là cách mà các tin tặc Nga hay thực hiện. Tuy nhiên trong năm ngoái, hàng loạt các nhóm tin tặc có liên quan tới Trung Quốc đã bị phát hiện cũng thực hiện những hành vi trên.

Deloitte cho biết: “cuộc tấn công mạng này chỉ ảnh hưởng tới một số ít khách hàng. Các dịch vụ của công ty không bị ảnh hưởng”.

Theo Tùng Linh

BizLive

Từ khóa:  deloitte, kiểm toán, tin tặc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Canh bạc mới của tỷ phú Masayoshi Son: Sáp nhập Yahoo Nhật Bản với Line, tạo ra 'siêu ứng dụng' với tiềm lực 100 triệu người dùng

Thỏa thuận mới của Softbank nếu thành công sẽ tạo ra một nền tảng khổng lồ với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các dịch vụ từ tài chính, thương mại điện tử và nhiều mảng khác nữa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm