Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...

07/03/2018 10:58 AM | Kinh doanh

Nhiều cửa hàng lưu niệm tạo ra các sản phẩm quà tặng từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng dịp 8/3.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...
Tại một cửa hàng trên đường Pasteur quận 3, TP.HCM khi khách hàng yêu cầu xem những sản phẩm thủ công độc đáo, sẽ được chủ cửa hàng giới thiệu hàng loạt các loại hoa ép khô, hoa bằng gỗ sấy khô, hoa sáp,… đặc biệt nhất có thể là hoa được làm bằng vỏ các loại hạt như hạt dẻ, sen, dưa, bí, quả dừa nước khô,… vô cùng tỉ mỉ và bắt mắt.
Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 1.

Chia sẻ về những sản phẩm này, chủ cửa hàng cho biết những sản phẩm từ hoa được kết từ các loại hạt là những sản phẩm mà cửa hàng này đang trong thời gian thử nghiệm để hoàn chỉnh. Những sản phẩm lưu niệm từ vỏ hạt rất tỉ mỉ, hầu như đẹp hoàn thiện.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 2.

"Trong thời điểm hiện tại cửa hàng vẫn chưa tập trung mạnh vào những dòng vỏ ép khô vì chưa xử lý được công đoạn, chưa tìm được công thức lưu giữ sản phẩm ‘vĩnh cửu’, vì đối với khí hậu của Việt Nam khi độ ẩm cao những loại vỏ chưa được xử lý kỷ một thời gian sẽ bị mốc", đại diện của hàng cho hay.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, dù tỉ mỉ và đầu tư khá nhiều công sức cho sản phẩm nhưng giá của những sản phẩm làm từ thủ công này cũng ở mức khá rẻ khoảng từ 120.000-450.000 đồng/một sản phẩm thủ công từ vỏ hạt hay hoa khô làm bằng gỗ. Mức giá cao nhất tại cửa hàng là những bức tranh nhiều chi tiết từ hoa khô rất công phu nhưng giá khá dễ chịu vào khoảng 1 triệu đồng.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 4.

Những bông hoa làm thủ công được nhiều khách hàng ưu chuộng.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 5.

Một giỏ hoa được làm tỉ mỉ từ vỏ dừa và các nguyên liệu khác.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng: “Tôi không bao giờ mong muốn có mặt trong danh sách tỷ phú đô la”

Chủ tịch Vicostone Hồ Xuân Năng: “Tôi không bao giờ mong muốn có mặt trong danh sách tỷ phú đô la”

Tại đại hội cổ đông năm nay, một cổ đông đứng lên và gửi đến ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT công ty lời chúc: “Mong sẽ thấy tên ông trong danh sách tỷ phú đô la của Forbes”. Thế nhưng, ông Năng trả lời: “Tôi chỉ muốn là người bình thường!”.

XEM
Đọc thêm