Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...

07/03/2018 10:58 AM | Kinh doanh

Nhiều cửa hàng lưu niệm tạo ra các sản phẩm quà tặng từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng dịp 8/3.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...
Tại một cửa hàng trên đường Pasteur quận 3, TP.HCM khi khách hàng yêu cầu xem những sản phẩm thủ công độc đáo, sẽ được chủ cửa hàng giới thiệu hàng loạt các loại hoa ép khô, hoa bằng gỗ sấy khô, hoa sáp,… đặc biệt nhất có thể là hoa được làm bằng vỏ các loại hạt như hạt dẻ, sen, dưa, bí, quả dừa nước khô,… vô cùng tỉ mỉ và bắt mắt.
Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 1.

Chia sẻ về những sản phẩm này, chủ cửa hàng cho biết những sản phẩm từ hoa được kết từ các loại hạt là những sản phẩm mà cửa hàng này đang trong thời gian thử nghiệm để hoàn chỉnh. Những sản phẩm lưu niệm từ vỏ hạt rất tỉ mỉ, hầu như đẹp hoàn thiện.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 2.

"Trong thời điểm hiện tại cửa hàng vẫn chưa tập trung mạnh vào những dòng vỏ ép khô vì chưa xử lý được công đoạn, chưa tìm được công thức lưu giữ sản phẩm ‘vĩnh cửu’, vì đối với khí hậu của Việt Nam khi độ ẩm cao những loại vỏ chưa được xử lý kỷ một thời gian sẽ bị mốc", đại diện của hàng cho hay.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, dù tỉ mỉ và đầu tư khá nhiều công sức cho sản phẩm nhưng giá của những sản phẩm làm từ thủ công này cũng ở mức khá rẻ khoảng từ 120.000-450.000 đồng/một sản phẩm thủ công từ vỏ hạt hay hoa khô làm bằng gỗ. Mức giá cao nhất tại cửa hàng là những bức tranh nhiều chi tiết từ hoa khô rất công phu nhưng giá khá dễ chịu vào khoảng 1 triệu đồng.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 4.

Những bông hoa làm thủ công được nhiều khách hàng ưu chuộng.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 5.

Một giỏ hoa được làm tỉ mỉ từ vỏ dừa và các nguyên liệu khác.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đây là lý do vì sao cách tốt nhất Jeff Bezos nên làm với khối tài sản 168 tỷ USD là tạo ra một xã hội mà ở đó chẳng ai có thể giàu như ông ấy cả!

Tờ New York Times đưa ra gợi ý rằng, cách tốt nhất để Jeff Bezos chi tiêu số tiền khổng lồ mình là tạo ra một xã hội mà ở đó chẳng ai có thể giàu được như ông ấy cả!

Đọc thêm