Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...

07/03/2018 10:58 AM | Kinh doanh

Nhiều cửa hàng lưu niệm tạo ra các sản phẩm quà tặng từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng dịp 8/3.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...
Tại một cửa hàng trên đường Pasteur quận 3, TP.HCM khi khách hàng yêu cầu xem những sản phẩm thủ công độc đáo, sẽ được chủ cửa hàng giới thiệu hàng loạt các loại hoa ép khô, hoa bằng gỗ sấy khô, hoa sáp,… đặc biệt nhất có thể là hoa được làm bằng vỏ các loại hạt như hạt dẻ, sen, dưa, bí, quả dừa nước khô,… vô cùng tỉ mỉ và bắt mắt.
Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 1.

Chia sẻ về những sản phẩm này, chủ cửa hàng cho biết những sản phẩm từ hoa được kết từ các loại hạt là những sản phẩm mà cửa hàng này đang trong thời gian thử nghiệm để hoàn chỉnh. Những sản phẩm lưu niệm từ vỏ hạt rất tỉ mỉ, hầu như đẹp hoàn thiện.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 2.

"Trong thời điểm hiện tại cửa hàng vẫn chưa tập trung mạnh vào những dòng vỏ ép khô vì chưa xử lý được công đoạn, chưa tìm được công thức lưu giữ sản phẩm ‘vĩnh cửu’, vì đối với khí hậu của Việt Nam khi độ ẩm cao những loại vỏ chưa được xử lý kỷ một thời gian sẽ bị mốc", đại diện của hàng cho hay.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, dù tỉ mỉ và đầu tư khá nhiều công sức cho sản phẩm nhưng giá của những sản phẩm làm từ thủ công này cũng ở mức khá rẻ khoảng từ 120.000-450.000 đồng/một sản phẩm thủ công từ vỏ hạt hay hoa khô làm bằng gỗ. Mức giá cao nhất tại cửa hàng là những bức tranh nhiều chi tiết từ hoa khô rất công phu nhưng giá khá dễ chịu vào khoảng 1 triệu đồng.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 4.

Những bông hoa làm thủ công được nhiều khách hàng ưu chuộng.

Kiếm tiền từ quà lưu niệm handmade dịp 8/3, xinh xẻo như vậy ai biết rằng chúng được làm từ hạt dưa, vỏ dừa, lá sen...  - Ảnh 5.

Một giỏ hoa được làm tỉ mỉ từ vỏ dừa và các nguyên liệu khác.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chơi vương quyền tỷ đô tại Macau: Thâm cung nội chiến giữa 4 người vợ khiến cả đế chế casino huyền thoại đứng trên bờ sụp đổ

Với 4 vợ và 17 người con, tỷ phú Stanley Ho đang rất đau đầu giải quyết cuộc nội chiến quyền lực do những người thân gây ra.

Bí quyết nuôi 6 con thành tiến sĩ Đại học Harvard và Đại học Yale của bà mẹ Hàn Quốc: Đừng hi sinh vì con cái, người mẹ cần lựa chọn sự nghiệp để phát triển bản thân

6 người con của bà đều là tiến sĩ tại Đại học Harvard và Đại học Yale, trở thành giảng viên, hiệu trưởng và chủ tịch của các trường đại học danh tiếng.

Câu chuyện kinh doanh

Biểu tượng của sự chăm chỉ là đây: Shark Linh từ chối học bổng toàn phần, chỉ nhận học bổng một phần để có động lực "cày cuốc" kiếm tiền, đi làm bao nhiêu năm vẫn chưa trả hết nợ

"Linh rất tin vào câu thành công chỉ 1% là thông minh, còn 99% là chăm chỉ", Shark Linh chia sẻ trên một chương trình truyền hình. Thuở ghi danh nộp đơn học ĐH, chị có 2 trường chấp nhận. Một trường cấp học bổng toàn phần, một trường uy tín hơn, chỉ hỗ trợ tài chính một phần. Trong khi nhiều người sẽ chọn trường cấp học bổng toàn phần, thì Shark Linh lại cho rằng không nên chọn hướng quá dễ mà phải nghĩ lâu dài…

Câu chuyện kinh doanh

Điểm yếu nhất trong quản lý nhân sự của Thế giới di động trong mắt ông Nguyễn Đức Tài và lời giải gợi ý của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Lời giải cho bài toán nhân lực theo ông Vượng đều xoay quanh chữ Đào tạo. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.

Đọc thêm