Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

27/05/2019 08:32 AM | Kinh doanh

CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

Giám đốc điều hành có thể kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của mình nhưng theo một nghiên cứu mới của The New York Times, có lẽ hiếm ai có thể so sánh với Elon Musk, CEO của Tesla. Nghiên cứu được thực hiện với sự trợ giúp của công ty tư vấn Equilar, xem xét các khoản lương và tiền thưởng trong năm ngoái của CEO tại 200 công ty đại chúng lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo, Elon Musk nhận được gần 2,3 tỷ USD trong năm 2018, phần lớn đến từ quyền mua cổ phiếu. CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD khiêm tốn hơn rất nhiều so với khoản thu nhập của ông chủ Tesla.

Elon Musk thậm chí còn nhận được tổng số tiền nhiều hơn 65 CEO được trả lương cao tiếp theo cộng lại. Mặc dù vậy, mức lương thưởng mà Tesla trả cho ông không phải là phổ biến.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng! - Ảnh 1.

Sự chênh lệch rõ rệt giữa số tiền mà Elon Musk và các CEO hàng đầu kiếm được trong năm ngoái.

Tháng 3 năm ngoái, hội đồng quản trị công ty đồng ý đã thông qua gói thưởng quyền mua cổ phiếu cho Elon Musk nếu Tesla đạt được các mốc vốn hóa thị trường cụ thể trong một thập kỷ.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Trên thực tế, Elon Musk nhận được 0 USD từ Tesla trong năm 2018 và bất kỳ báo cáo nào đưa ra con số khác đều không đúng sự thật. Không giống các CEO khác, Elon không nhận được tiền lương và tiền thưởng.

Khoản duy nhất mà ông ấy nhận được là một giải thưởng liên quan đến hiệu suất với các cột mốc đầy tham vọng như tăng gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của Tesla từ khoản 40 tỷ USD lên 100 tỷ USD. Do đó, toàn bộ số tiền mà Elon nhận đều gắn liền với thành công lâu dài của công ty".

Tháng trước, Tesla công bố doanh số quý I giảm mạnh nhất từ trước tới nay và công ty đã thua lỗ hơn 700 triệu USD. Trước đó, hãng xe điện này đã có hai quý liên tiếp đem về lợi nhuận từ doanh số bán Model 3 với khoản lãi 139 triệu USD trong quý IV năm ngoái.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm