Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

27/05/2019 08:32 AM | Kinh doanh

CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng!

Giám đốc điều hành có thể kiếm được rất nhiều tiền từ công việc của mình nhưng theo một nghiên cứu mới của The New York Times, có lẽ hiếm ai có thể so sánh với Elon Musk, CEO của Tesla. Nghiên cứu được thực hiện với sự trợ giúp của công ty tư vấn Equilar, xem xét các khoản lương và tiền thưởng trong năm ngoái của CEO tại 200 công ty đại chúng lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo, Elon Musk nhận được gần 2,3 tỷ USD trong năm 2018, phần lớn đến từ quyền mua cổ phiếu. CEO được trả lương cao thứ hai trong danh sách trên là David M. Zaslav với 129 triệu USD khiêm tốn hơn rất nhiều so với khoản thu nhập của ông chủ Tesla.

Elon Musk thậm chí còn nhận được tổng số tiền nhiều hơn 65 CEO được trả lương cao tiếp theo cộng lại. Mặc dù vậy, mức lương thưởng mà Tesla trả cho ông không phải là phổ biến.

Kiếm tiền giỏi như Elon Musk: Bỏ túi 2,3 tỷ USD trong năm ngoái, 65 CEO được trả lương cao nhất thế giới cộng lại cũng không bằng! - Ảnh 1.

Sự chênh lệch rõ rệt giữa số tiền mà Elon Musk và các CEO hàng đầu kiếm được trong năm ngoái.

Tháng 3 năm ngoái, hội đồng quản trị công ty đồng ý đã thông qua gói thưởng quyền mua cổ phiếu cho Elon Musk nếu Tesla đạt được các mốc vốn hóa thị trường cụ thể trong một thập kỷ.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Trên thực tế, Elon Musk nhận được 0 USD từ Tesla trong năm 2018 và bất kỳ báo cáo nào đưa ra con số khác đều không đúng sự thật. Không giống các CEO khác, Elon không nhận được tiền lương và tiền thưởng.

Khoản duy nhất mà ông ấy nhận được là một giải thưởng liên quan đến hiệu suất với các cột mốc đầy tham vọng như tăng gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại của Tesla từ khoản 40 tỷ USD lên 100 tỷ USD. Do đó, toàn bộ số tiền mà Elon nhận đều gắn liền với thành công lâu dài của công ty".

Tháng trước, Tesla công bố doanh số quý I giảm mạnh nhất từ trước tới nay và công ty đã thua lỗ hơn 700 triệu USD. Trước đó, hãng xe điện này đã có hai quý liên tiếp đem về lợi nhuận từ doanh số bán Model 3 với khoản lãi 139 triệu USD trong quý IV năm ngoái.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm