Kiếm được 1 triệu USD mỗi giờ tiền gây quỹ, ông Trump "làm" một ngày hơn đối thủ "cày" cả quý

20/06/2019 02:15 PM | Thời sự

24 giờ sau khi tuyên bố tranh cử, ông Trump đã gây quỹ được 24,8 triệu USD, tương đương hơn 1 triệu USD/giờ.

Kiếm được 1 triệu USD mỗi giờ tiền gây quỹ, ông Trump "làm" một ngày hơn đối thủ "cày" cả quý

Nó nhiều hơn số tiền nào mà bất cứ các ứng viên tổng thống nào của đảng Dân chủ huy động được trong suốt quý đầu tiên năm 2019.

Tiền gây quỹ là một trong những lợi thế của ông Trump mà các chiến lược gia tranh cử của đảng Dân chủ luôn băn khoăn. Ở thời điểm hiện tại, số tiền 23 người chạy đua chiếc vé đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 huy động được vẫn nhỏ hơn nhiều so với tổng số tiền ông Trump đang có.

Cuối tháng 3, nỗ lực gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã đạt 100 triệu USD. Với hơn 40 triệu USD gây quỹ còn thừa từ cuộc đua trước đó, ông Trump đang vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ về tiền. Với hàng triệu USD tiền quảng cáo trực tuyến trên Facebook và Google, ông Trump cũng tiếp tục cuốn hút được các nhà tài trợ nhỏ và tiềm năng. Họ dường như đã chuyển số tiền đó ngay cho quỹ của ông Trump sau khi tuyên bố tranh cử hôm 18/6.

Là một tổng thống đương nhiệm, ông Trump có lợi thế lớn trong việc huy động tiền gây quỹ thông qua đảng mình. Người phát ngôn Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa cho biết, 24,8 triệu USD là tổng số tiền mà người ta ủng hộ cho ông Trump và hai ủy ban gây quỹ khác của đảng. Thậm chí, người ta còn dành cả ngày để gọi điện cho các nhà quyên góp tiềm năng để tối đa hóa việc gây quỹ hôm 18/6.

Với khoản đóng góp trung bình 44 USD/người, ông Trump đã huy động được 6 triệu USD từ các hoạt động gây quỹ trực tuyến. 8 triệu USD khác đến từ việc gọi điện gây quỹ mà Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa tiến hành. Số tiền 10,8 triệu USD khác đến từ các nhà tài trợ lớn. Ông Trump cũng tham gia một buổi gây quỹ vào ngày 19/6 tại khu nghĩ mát ở Doral, Florida, sự kiện được kỳ vọng mang về 4 triệu USD.

Ông Trump đã nộp giấy tờ với Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ cho chiến dịch tái tranh của của mình ngay ngày 20/1/2017, thời điểm ông Trump nhận chức. Tuy nhiên, nhóm của ông coi sự kiện ngày 18/6 mới là khởi điểm chính thức cho việc tái tranh cử chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Trở lại với khoản tiền 24,8 triệu USD, nó gấp gần 4 lần số tiền mà cựu Phó tổng thống Joseph R. Biden Jr. kiếm được sau 24 giờ đầu kể từ thời điểm tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng. Hiện tại, ông Biden được coi là đối thủ có khả năng đe dọa lớn nhất với ông Trump trong số các ứng viên của đảng Dân chủ.

Trên thực tế, số tiền ông Trump kiếm được trong 24h đầu tiên còn nhiều hơn cả tổng số tiền của ông Biden, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cựu Hạ nghị sĩ Beto O’Rourke, Senator Kamala Harris và Senator Elizabeth Warren cộng lại trong ngày đầu tiên.

Ông Sanders là người kiếm được nhiều nhất của đảng Dân chủ trong quý này với 18,2 triệu USD. Người đứng thứ 2 là bà Harris với 12 triệu USD. Ông O’Rourke kiếm được 9,4 triệu USD trong suốt quý vừa qua. Ông Biden mới bước vào cuộc đua hồi tháng 4 và chưa nộp báo cáo gây quỹ hàng quý. Tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng ông Biden đã gây quỹ được 20 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm