Kiếm 600 triệu trong 3 ngày, startup Việt DesignBold có "cướp cơm" của dân thiết kế?

05/11/2016 09:59 AM | Công nghệ

Điều quan trọng nhất đối với người thiết kế mà DesignBold không có được, đó chính là: Sự sáng tạo!

Kiếm 600 triệu trong 3 ngày, startup Việt DesignBold có "cướp cơm" của dân thiết kế?

Startup DesignBold tiếp tục tạo nên cú "sốc" lớn với cộng đồng khởi nghiệp trong nước khi thu về hơn 600 triệu đồng chỉ sau 3 ngày hoạt động. Đây được coi là startup thành công nhất nước ta sau hiện tượng FlappyBird.

Founder của startup là anh Hùng Đinh đã không ngần ngại tiết lộ định hướng tương lai của dự án, thế nhưng còn một câu hỏi được nhiều người quan tâm, đó là liệu DesignBold có ảnh hưởng nhiều tới dân thiết kế hay không?

Đây cũng là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm và tranh luận của cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Trước tiên chúng ta cần hiểu DesignBold có một kho dữ liệu gồm rất nhiều vector, stock bản quyền và miễn phí.

Chúng ta có thể sử dụng DesignBold để tạo ra một banner, hình ảnh quảng cáo chỉ trong vài phút với các bước thực hiện rất đơn giản. Dù bạn không phải dân thiết kế cũng có thể tự tạo được sản phẩm cho riêng mình.

Thế nhưng điều quan trọng nhất đối với người thiết kế (designer) mà DesignBold không có được, đó chính là: Sự sáng tạo!

Bạn có thể sử dụng mọi công cụ có sẵn, thậm chí công việc duy nhất của thiết kế ảnh thời hiện đại kéo và thả chuột, nhưng nếu như không có kĩ năng thiết kế, bạn không thể bố cục sao cho hoàn hảo, lựa chọn hình ảnh/tông màu sao cho hợp lý, không toát lên ý tưởng muốn thể hiện.

Có một điều chắc chắn, các chiến dịch marketing tốn tiền, tốn của, hay các tấm quảng cáo đắt giá của công ty lớn sẽ không chấp nhận tiết kiệm chút ít chi phí thuê designer, để sử dụng những công cụ có sẵn.

DesignBold có thể giúp mọi người tạo nhanh bức hình mà không phải sử dụng nhiều công cụ phức tạp, còn khi cần một thiết kế "đỉnh cao", bắt buộc vẫn phải nhờ tới dân chuyên nghiệp.

Mặt khác, các designer và người làm marketing có thể tận dụng nó để làm nhanh những bức hình không yêu cầu quá cao về nội dung cũng như thiết kế. Giúp bạn giảm tải khối lượng công việc một cách hiệu quả.

Trong trường hợp bạn là designer, bạn lo lắng DesignBold sẽ ảnh hưởng tới công việc của bạn thì chắc chắn một điều: Bạn chưa phải là một designer giỏi! Do đó, đừng lo ngại, nó chỉ giúp ích cho bạn mà thôi.

Hồng Nhung

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm