Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma

08/01/2018 01:38 PM | Kinh doanh

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất nước này.

Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma

Giá cổ phiếu Country Garden Holdings - công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc về doanh thu tăng mạnh đã giúp tài sản của Phó chủ tịch Yang Huiyan tăng 2,1 tỷ USD chỉ trong 4 ngày đầu tiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2018.

Bà Yang hiện là cổ đông chính tại Country Garden có khối tài sản ước tính 25,6 tỷ USD tính tới ngày 5/1 - xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Bloomberg. Chưa kể đến việc trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu Gountry Garden lại tiếp tục tăng 6,9%, nâng tổng mức tăng trong cả năm nay lên con số 16%.

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất cả nước. Khối tài sản của bà chủ yếu được thừa kế từ người cha vào năm 2005. Cha bà Yang là Yang Guoqiang chính là đồng sáng lập Country Garden Holdings vào năm 1992.

Country Garden là một trong những đơn vị được hưởng lợi nhiều từ thị trường nhà đất bùng nổ ở Trung Quốc - giúp họ đạt được lợi nhuận và doanh thu kỷ lục. Công ty đã công bố doanh thu sơ bộ năm 2017 đạt 550,8 tỷ NDT (tương đương 85 tỷ USD) vào ngày thứ 6 vừa qua, vượt mức dự kiến 500 tỷ NDT được đưa ra vào tháng 8.

Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, ngồi cùng mâm với Jack Ma - Ảnh 1.

Những công ty bất động sản khác bao gồm China Evergrande Group cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh trên sàn Hong Kong, đẩy tài sản của các lãnh đạo công ty tăng theo. Ví dụ điển hình như ông chủ Hui Ka Yan của Evergrande có khối tài sản đạt 38,2 tỷ USD - trở thành người giàu thứ 3 tại Trung Quốc chỉ sau Jack Ma và Pony Ma.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được Shark Phú cam kết đầu tư, "Rich Kid" chạy xe ôm để trả nợ 5 tỷ trải lòng: "Tôi khởi nghiệp lại để khẳng định tôi không phải kẻ bỏ đi hay lêu lổng”

Sau khi nhận được cam kết đầu tư từ Shark Phú, nhà sáng lập Sedan Việt tâm sự động lực khởi nghiệp lớn nhất của anh là tái khẳng định giá trị bản thân.

Con gái lớn ngồi tù vì bắt cả một chuyến bay quay đầu, con gái út hắt nước vào mặt nhân viên, vợ bị bắt giữ vì tấn công cấp dưới, giờ thì chủ tịch Korean Air phải hầu toà vì tội tham ô

Trong cáo buộc tội trạng với Chủ tịch Korean Air, các công tố viên nói rằng ông này đã bỏ túi khoảng 19,6 tỷ won (tương đương 17 triệu USD).

Case study

Kỳ tích đưa một ngân hàng "tí hon" thành gã khổng lồ lớn nhất Nam Phi: Chiến lược đi từ quê ra phố, tiếp cận dân nghèo rồi mới chinh phục giới thượng lưu

Trước năm 2007, Capitec đã vượt qua được mốc hơn 1 triệu tài khoản người dùng đang hoạt động. 10 năm sau đó (2017) ngân hàng đã có hơn 10 triệu khách hàng và hơn 800 chi nhánh. Hiện giờ, Capitec là ngân hàng lớn nhất Nam Phi.

Đọc thêm