Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma

08/01/2018 01:38 PM | Kinh doanh

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất nước này.

Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma

Giá cổ phiếu Country Garden Holdings - công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc về doanh thu tăng mạnh đã giúp tài sản của Phó chủ tịch Yang Huiyan tăng 2,1 tỷ USD chỉ trong 4 ngày đầu tiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2018.

Bà Yang hiện là cổ đông chính tại Country Garden có khối tài sản ước tính 25,6 tỷ USD tính tới ngày 5/1 - xếp thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Bloomberg. Chưa kể đến việc trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu Gountry Garden lại tiếp tục tăng 6,9%, nâng tổng mức tăng trong cả năm nay lên con số 16%.

Nữ doanh nhân Yang hiện 36 tuổi là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc và là tỷ phú trẻ tuổi nhất cả nước. Khối tài sản của bà chủ yếu được thừa kế từ người cha vào năm 2005. Cha bà Yang là Yang Guoqiang chính là đồng sáng lập Country Garden Holdings vào năm 1992.

Country Garden là một trong những đơn vị được hưởng lợi nhiều từ thị trường nhà đất bùng nổ ở Trung Quốc - giúp họ đạt được lợi nhuận và doanh thu kỷ lục. Công ty đã công bố doanh thu sơ bộ năm 2017 đạt 550,8 tỷ NDT (tương đương 85 tỷ USD) vào ngày thứ 6 vừa qua, vượt mức dự kiến 500 tỷ NDT được đưa ra vào tháng 8.

Kiếm 2 tỷ USD trong 4 ngày, nữ doanh nhân 36 tuổi trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc, ngồi cùng mâm với Jack Ma - Ảnh 1.

Những công ty bất động sản khác bao gồm China Evergrande Group cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh trên sàn Hong Kong, đẩy tài sản của các lãnh đạo công ty tăng theo. Ví dụ điển hình như ông chủ Hui Ka Yan của Evergrande có khối tài sản đạt 38,2 tỷ USD - trở thành người giàu thứ 3 tại Trung Quốc chỉ sau Jack Ma và Pony Ma.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế giới di động sắp hết room tăng trưởng cả 2 "con gà đẻ trứng vàng" gồm điện thoại và điện máy?

Sức ép từ cạnh tranh và tăng trưởng buộc TGDĐ sẽ phải tìm đến đại dương xanh khác, như cách mà doanh nghiệp này vẫn đang tìm kiếm ở thị trường điện máy ngoài biên giới Việt Nam hay thị trường bách hóa, dược phẩm... dù tất cả đều chưa thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Kỹ sư xây dựng bỏ lương nghìn USD về bán mắm, Shark Phú nhắn nhủ: “Thế giới nhiều người bỏ việc khởi nghiệp, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp”

“Toàn bộ rủi ro đẩy về hết chúng em?” “Đương nhiên cá mập là như vậy” - màn đối đáp của Shark Phú và nhà sáng lập thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia trong Shark Tank Việt Nam tập 3 phần nào lột tả mối quan hệ giữa Founder và cá mập đầu tư…

Trong công việc, bạn là "con át chủ bài" hay chỉ là "chú gà siêu cấp"? Thăng tiến hơn nhau ở chỗ hiểu mình, hiểu sếp!

Rất nhiều người cho rằng, thành công phụ thuộc vào việc lựa chọn những nhân tài, chỉ cần tập hợp những người thông minh nhất lại, sau đó giao hết nguồn lực và quyền lợi cho họ là đủ. Không! Cách làm này đã sai rồi!

Toàn cảnh The Landmark 81 - top 10 tòa tháp cao nhất thế giới chuẩn bị hoàn thành

Toà tháp The Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, với độ cao dự kiến 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự kiến toàn bộ siêu dự án này sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động trong quý 4/2018 sắp tới.

Đọc thêm