Kickass Torrents bất ngờ hồi sinh khiến "kẻ khóc người cười"

17/12/2016 09:06 AM | Công nghệ

Một lần nữa trang web đình đám này lại nhận được sự ưu ái và tâm huyết của chính đội ngũ sáng tạo nên website gốc trước đó.

Kickass Torrents bất ngờ hồi sinh khiến "kẻ khóc người cười"

Tháng 7 vừa qua, hàng triệu những tín đồ trao đổi dữ liệu và thông tin bản quyền lậu trên mạng Internet đã được một phen vô cùng buồn chán và thất vọng khi trang web cung cấp mạng lưới torrent KickassTorrents đã bất ngờ bị sập vì chủ sáng lập ra nó - Artem Vaulin - bị pháp luật can thiệp. Nhưng có vẻ như không phải mọi nỗ lực gây dựng nó đều đã đổ sông đổ bể hoàn toàn.

Cụ thể, một nhóm các thành viên kỳ cự cũ của trang web đã khởi động chiến dịch "hồi sinh" lại tên tuổi của cả một cộng đồng rộng lớn này để mang nó lại đỉnh vinh quang trước kia.

Và hôm nay là ngày chính thức KickassTorrents được khôi phục giao diện vận hành của mình với một diện mạo toàn diện, đầy đủ chức năng. Dù nhìn lướt qua thì nó có vẻ giống hệt với "người anh em" tiền nhiệm xấu số của nó, nhưng thực chất nền tảng dữ liệu lại chưa đa dạng và đáng nổi bật lắm. Tuy nhiên, tin tốt là những nhân vật đình đám trong giới uploader của website này cũng đã trở lại tái xuất cùng bộ máy điều hành.

"Chúng tôi đều được hỗ trợ hết sức bởi những thành viên tận tâm đây chuyên môn trước đây quay về. Họ đã ngay lập tức bắt tay vào công việc ngay cả trước thời điểm website được khởi chạy chính thức. Cộng đồng torrent nay đã có thể yên tâm với tiềm năng mà chúng tôi mang lại trong thời gian tới," đội ngũ phát triển KATcr chia sẻ.

Sau sự sụp đổ của trang torrent gốc trước đó, nhiều trang web nhân bản (mirror site) khác cũng dần nở rộ theo, dù phần lớn trong số chúng đã sớm bị đánh sập.

Bên cạnh những trang web phụ vẫn có khả năng phát triển song song, vẫn còn đó nhiều nguy cơ tiềm ẩn về nạn đánh cắp dữ liệu cá nhân cũng như thông tin thẻ tín dụng từ những thành viên non nớt, nhẹ dạ. Nhóm điều hành đã khẳng định tình trạng này sẽ không còn có cơ hội hoành hành nữa:

"Để có thể giữ mức độ bảo mật cho các thành viên tham gia, chúng tôi đã quyết định tái cơ cấu và xây dựng trang web dựa trên những yếu tố an toàn và bền vững. Dù thời gian hoàn thành có thể lâu hơn, nhưng những lợi ích mà nó mang lại vẫn được đặt lên ưu tiên hàng đầu," trích lời đội ngũ phát triển.

Nếu như các cơ quan chức năng Mỹ vẫn đang tiếp tục công tác điều tra và làm rõ danh tính những tên tuổi chịu trách nhiệm cho website, thì rất có thể chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi phiên bản KickassTorrents mới này cũng bị "sờ gáy" và chịu chung số phận.

Nếu bạn có ý định tham gia vào cộng đồng chia sẻ dữ liệu trên mạng lưới này, nhiều khả năng tốc độ load xử lý sẽ không được nhanh như bình thường - xác suất cao là do lưu lượng truy cập cùng một thời điểm tăng lên quá cao mà thôi.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Asanzo kêu kiệt quệ, thiệt hại gần 1.000 tỷ đồng

Gần một tháng kể từ ngày bị rơi vào nghi vấn thay đổi xuất xứ hàng hoá, Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo đã gần như kiệt quệ.

Đọc thêm