Khuyến mại nạp thẻ sau 'lệnh' cấm của Bộ TT&TT: VinaPhone nói gì?

01/12/2016 10:01 AM | Công nghệ

Trả lời VTC News, nhà mạng VinaPhone thừa nhận có thực hiện khuyến mại nạp thẻ 50% trị giá thẻ nạp trong ngày 30/11 song khẳng định 'không phạm luật'.

Khuyến mại nạp thẻ sau 'lệnh' cấm của Bộ TT&TT: VinaPhone nói gì?

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) mới đây đã có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông di động về việc tạm dừng khuyến mại đến hết 2016.

Nguyên nhân được cơ quan này giải thích là do theo quy định, tổng thời gian doanh nghiệp viễn thông thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá đối với một nhãn hiệu dịch vụ viễn thông, nhãn hiệu hàng hóa viễn thông chuyên dùng theo không được vượt quá 90 ngày trong một năm, một chương trình khuyến mại không được vượt quá 45 ngày.

Theo quy định này, thời điểm hiện tại, các nhà mạng đã sử dụng hết số ngày được khuyến mại giảm giá của năm 2016. Do đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ không được triển khai các đợt khuyến mại tặng % giá trị thẻ nạp khi nạp thẻ cho đến hết năm.

Mặc dù từ 11/11, Bộ TT&TT có công văn hỏa tốc gửi các nhà mạng để chấn chỉnh hoạt động giá cước và khuyến mại. Tuy nhiên, trong các ngày từ 25 đến 29/11, nhiều khách hàng của VinaPhone vẫn nhận được tin nhắn khuyến mại nạp thẻ 50% từ số tổng đài hai nhà mạng này. Không những thế, thông tin về chương trình khuyến mại nạp thẻ cũng được VinaPhone đăng tải công khai trên trang điện tử của mình.

Giải thích về điều này, chiều 30/11, VinaPhone cho biết trong tháng 11 và 12 năm 2016 nhà mạng này sẽ triển khai chương trình khuyến mại nạp thẻ dành cho khách hàng thường xuyên là thuê bao trả trước, trên phạm vi toàn quốc.

Phía VinaPhone cũng cho hay, chương trình khuyến mại nạp thẻ không dành cho tất cả thuê bao mà chỉ được áp dụng cho đối tượng khách hàng thường xuyên là thuê bao trả trước của VinaPhone. “Tức là thuê bao trả trước có thời gian sử dụng liên tục trong vòng 12 tháng và có mức tiền đã sử dụng trong thời gian đó ít nhất là 1 triệu đồng,” đại diện VinaPhone cho biết.

Trả lời câu hỏi “chương trình khuyến mại nạp thẻ của VinaPhone có vi phạm “lệnh” tạm thời ngừng của cơ quan quản lý không?”. VinaPhone cho biết, ngày 8/11, VinaPhone gửi thông báo thực hiện khuyến mại tới Cục Viễn thông, và đến thời điểm hiện tại cơ quan này “không có văn bản yêu cầu dừng chương trình khuyến mại”.

Theo đó, VinaPhone cho rằng chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thường không nằm trong các chương trình khuyến mại Bộ TT&TT yêu cầu phải dừng.

Theo Hoàng Hưng

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm