Khuyến cáo về việc nổi mẩn ngứa khi tắm biển Đà Nẵng

04/07/2018 07:45 PM | Thời sự

Cứu hộ trực ở biển khuyến cáo bà con hạn chế tắm.

Khuyến cáo về việc nổi mẩn ngứa khi tắm biển Đà Nẵng

Sau nhiều vụ việc người dân, du khách tắm biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng, bị nổi mẩn ngứa khắp người, các cơ quan chức năng tại TP này đang gấp rút tìm hiểu nguyên nhân. Bên cạnh đó, lời khuyên hạn chế tắm biển cũng được đưa ra từ lực lượng cứu hộ bãi biển.

Ngứa cả tuần không hết

Những ngày qua, Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin về tình trạng người dân, du khách tắm biển Đà Nẵng bị nổi mẩn ngứa khắp người. Sau đó, nhiều bạn đọc cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình.

Khuyến cáo về việc nổi mẩn ngứa khi tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhiều hình ảnh mẩn ngứa nổi khắp người sau khi tắm biển Đà Nẵng được chia sẻ trên Facebook. Ảnh: Facebook

Nickname Ánh Hồng kể: “Tôi vừa đi biển Đà Nẵng về một tuần. Đúng như bài báo đưa tin, cả đoàn của tôi hơn chục người xuống biển được chục phút là thấy cảm giác ngứa châm chích khắp người".

"Bây giờ về Hà Nội mấy người vẫn bị mẩn đỏ rất ngứa, mua thuốc bôi một tuần mà không khỏi, chắc phải đi khám chuyên khoa da liễu. Thật sự yêu biển Đà Nẵng mà nước biển ngứa như này quá sợ luôn. Rất mong các ngành chức năng vào cuộc kiểm nghiệm mẫu nước”.

Theo nickname Vạn: “Gia đình mình ở Điện Bàn (Quảng Nam - PV) đi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng tắm vào ngày 31-6 và con mình hai cháu cũng bị mẩn ngứa như nhiều trường hợp đã phản ánh. Đề nghị xét nghiệm mẫu nước để tìm nguyên nhân”.

Tình hình là vậy, nhưng với tiết trời nắng như đổ lửa, hàng ngàn người vẫn đổ ra các bãi biển phía Đông TP để giải nhiệt.

Ông Như, người dân phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, cho hay dẫu vẫn biết thông tin trên nhưng do trời quá nóng, ông vẫn xuống biển ngâm mình vài phút rồi lên. “Tôi thì không hề gì nhưng thấy nhiều cháu nhỏ than ngứa quá trời”, ông Như nói.

“Cứu hộ trực ở biển cũng khuyến cáo bà con hạn chế tắm vài bữa để chờ kết luận của cơ quan chức năng xét nghiệm nguồn nước xem thế nào”, ông Trần Đại Nghĩa, Phó BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, nói.

Khuyến cáo về việc nổi mẩn ngứa khi tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhiều người vẫn chọn ra biển giải nhiệt do tiết trời Đà Nẵng quá nóng bức. Ảnh: TẤN VIỆT

Chiều 4-7, PV đặt câu hỏi có khuyến cáo gì đối với người tắm biển, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho hay: “Nghe anh em nói ngày hôm nay đỡ hơn rồi, ít người bị ngứa hơn mấy hôm trước. Giờ phải tìm nguyên nhân cụ thể, chứ nói khuyến cáo thì cũng phải có nguyên nhân chính đáng để nói”, ông Cường nói.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Cùng ngày, Sở TN&MT Đà Nẵng phát đi thông tin về sự việc này. Theo đó, Sở TN&MT đã chỉ đạo Trung tâm Quan trắc TN&MT tổ chức lấy mẫu phân tích bổ sung chất lượng nước biển tại các vị trí bãi tắm khu vực biển Đông liên tục trong năm ngày.

Đồng thời, Sở TN&MT yêu cầu Chi cục Bảo vệ Môi trường tổ chức khảo sát các cửa xả ven biển, tiến hành lấy mẫu tại khu vực tiếp nhận liên quan các bãi tắm của TP.

Sở TN&MT Đà Nẵng cho hay công tác quan trắc chất lượng môi trường nước biển ven bờ được làm thường xuyên với tần suất một lần/tháng.

Ở khu vực biển Đông và vịnh Đà Nẵng có 10 vị trí quan trắc, trong đó có ba vị trí là bãi tắm công cộng (bãi tắm Mỹ khê, bãi tắm Non nước, bãi tắm Phạm Văn Đồng).

“Kết quả quan trắc sáu tháng đầu năm tại các vị trí biển, ven bờ, đặc biệt tại các bãi tắm trong đợt quan trắc gần nhất (ngày 19-6) cho thấy các thông số môi trường đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép”, Sở TN&MT Đà Nẵng cho hay.

Tìm hiểu của PV, thời điểm này hàng năm, lực lượng cứu hộ bãi biển Đà Nẵng thường vớt rất nhiều sứa, đặc biệt là sứa lửa đưa lên bờ thu gom để tránh ảnh hưởng đến người tắm biển. Tuy nhiên, trao đổi với PV chiều 4-7, ông Nguyễn Quốc Vinh, ội trưởng Đội cứu hộ các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho hay lực lượng của ông chỉ thấy sứa ngoài xa khi bơi thúng. "Năm nay, chúng tôi không thấy sứa vào gần bờ", ông Vinh nói.

Theo Tân Việt

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm