Khủng khiếp như tiền thưởng Ngoại hạng Anh: đội bét bảng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ, đội vô địch của giải khác nằm mơ cũng không thấy

13/05/2019 04:25 PM | Thời sự

Sự phân chia miếng bánh bản quyền khá đều đặn là một trong những lý do tạo nên sự hấp dẫn của Ngoại hạng Anh. Ở giải này, đội vô địch nhận gần 4.500 tỷ VNĐ, trong khi đội xuống hạng cũng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ.

Khủng khiếp như tiền thưởng Ngoại hạng Anh: đội bét bảng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ, đội vô địch của giải khác nằm mơ cũng không thấy

Huddersfield, đội đứng chót bảng xếp hạng Premier League mùa này, thu về 93,6 triệu bảng Anh, tương đương 108,6 triệu euro từ bản quyền truyền hình. Để thấy số tiền lớn như thế nào, cần phải đối chiếu với các giải bóng đá hàng đầu châu Âu khác. Theo đó, tiền thưởng cho đội xuống hạng như Huddersfield còn nhiều hơn... Juventus, đội vô địch Italy tới 23,3 triệu euro.

Tiền thưởng cực khủng trở thành một trong những lý do vì sao các đội lại cố gắng hết sức bình sinh để trụ hạng. Trận cầu tranh vé vớt từ hạng nhất lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh cũng là một trong những trận bóng đắt giá nhất thế giới.

Cardiff City, một đội bóng khác cũng phải xuống hạng, được nhận 99,6 triệu bảng, tương đương gần 3.000 tỷ VNĐ.

Khủng khiếp như tiền thưởng Ngoại hạng Anh: đội bét bảng nhận gần 3 nghìn tỷ VNĐ, đội vô địch của giải khác nằm mơ cũng không thấy - Ảnh 1.

Bảng phân chia tiền thưởng Ngoại hạng Anh.


Trên top đầu, dù vô địch nhưng Man City lại nhận tiền thưởng ít hơn á quân Liverpool. Lý do bởi Man City thua Liverpool về số trận phát sóng trên truyền hình.

Theo quy định, các CLB tham gia Ngoại hạng Anh đều nhận khoản cứng 12,5 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình. Sau đó, khi vượt mốc 10 trận được phát sóng, họ sẽ nhận thêm khoản thưởng 1,12 triệu bảng cho mỗi trận. Vì thế, với 3 trận nhiều hơn Man City, Liverpool có nguồn thu 33,5 triệu bảng từ truyền hình, trong khi Man City chỉ thu về 30,1 triệu bảng Anh.

Hai vị trí liền kề trên bảng xếp hạng được thưởng chênh nhau khoảng từ 1,9 đến 2 triệu bảng tiền thành tích. Ví dụ, đội vô địch Man City hưởng 38,6 triệu bảng còn á quân Liverpool hưởng 36,7 triệu bảng.

Tính tổng các khoản thưởng, Man City bỏ túi 148,1 triệu bảng, kém 1,4 triệu bảng so với á quân Liverpool.

Man City bắn pháo hoa ăn mừng danh hiệu vô địch


Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm