Không yêu đừng nói lời cay đắng: Màn đấu tố sát thương hơn cả đao kiếm của vợ chồng vua cà phê Việt

22/02/2019 10:45 AM | Sống

Chốn pháp đình khốc liệt, không còn ngôn tình, không còn im lặng, cả hai đã dội vào nhau những lời lẽ chát đắng. Cuộc phân định tiền và quyền chưa lúc nào ngột ngạt như thế.

Không yêu đừng nói lời cay đắng: Màn đấu tố sát thương hơn cả đao kiếm của vợ chồng vua cà phê Việt

Trong 2 ngày xét xử 20 và 21/1 vừa qua, 2 vợ chồng ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên đã có màn tranh cãi nảy lửa giữa tòa. Thật khó hình dung những người từng đấu cật chung lưng để gây dựng cơ đồ lại buông ra những lời sát thương sắc nhọn hơn cả đao kiếm. Nghĩa tào khang bỗng chốc hóa câu hỏi lửng lơ cho những người dự khán. 

Nhìn nhận về đối phương:

- Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhiều lần chua chát khi phải kể về việc vợ mình - bà Lê Hoàng Diệp Thảo - từng đưa ông đi giám định tâm thần ở nhiều bệnh viện. Mẹ ruột của ông cũng nói về "việc đau lòng" này khiến ông Vũ phải gạt tay, đề nghị không nhắc lại. "Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm như vậy?" - ông Vũ chua xót!

- Trong khi đó, bà Thảo cho biết thời điểm bà quyết định ly hôn là khi nhận thấy chồng bình có những biểu hiện bất thường: "Sau 49 ngày trên núi, anh Vũ như người cõi trên", bà Thảo tái khẳng định ông Vũ không bình thường về thần kinh. 

Không yêu đừng nói lời cay đắng: Màn đấu tố sát thương hơn cả đao kiếm của vợ chồng vua cà phê Việt - Ảnh 1.

Về gia đình:

- Ông Vũ nói bản thân ông không hề quan tâm gì đến tiền dù "nhà này không thiếu tiền". 20 năm qua, ông cho biết không hề động đến tiền, tất cả tài khoản ở ngân hàng đều đứng tên bà Thảo. "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà hôm nay lại ngồi kéo nhau ngồi ở đây?", ông đặt câu hỏi với người vợ.

- Bà Thảo cho rằng 6 năm qua ông Vũ không hề quan tâm đến gia đình, con cái. Mọi việc trong gia đình đều do một tay bà gánh vác. "Hơn 6 năm nay anh bỏ bê gia đình", bà Thảo nói. 

Về ý định hàn gắn tình cảm vợ chồng: 

- Bà Thảo cho biết: " Không dưới 10 lần tôi năn nỉ đưa giải pháp có thể để anh Vũ đồng ý, cho các con có gia đình trọn vẹn". Tuy nhiên bà đành bất lực trước những mâu thuẫn, khác biệt không thể hàn gắn. 

- Ông Vũ nói: "Tòa tuyên thế nào không quan trọng, lương tri của mình mới quan trọng". "Lương tri", "cái tâm", "sống thật" là những từ được ông Vũ nhắc đến nhiều tại tòa khi đối đáp với người vợ.

- Về phần con cái:

Bà Thảo: "Kiến nghị cho các con 5% cổ phần của anh Vũ". Bà Thảo đề nghị được nuôi cả 4 người con. 

Ông Vũ: "Không phải 5% hay bao nhiêu. Sự nghiệp này cũng cho tụi nó". Theo ông Vũ, ông sẽ dành tất cả tài sản cho các con vào thời điểm thích hợp khi chúng trưởng thành. "Tôi từng nói với các con, bà nội của con 70 tuổi, ba cũng già, ở đây không ai cần tiền, chỉ có mẹ của con. Mẹ các con là người phụ nữ không từ thủ đoạn để giành quyền", ông Vũ lớn tiếng tại phiên tòa chiều 21/2. 

Không yêu đừng nói lời cay đắng: Màn đấu tố sát thương hơn cả đao kiếm của vợ chồng vua cà phê Việt - Ảnh 2.

- Về phân chia tài sản:

Bà Thảo khẳng định: "Trong sự nghiệp của anh Vũ tôi cũng có công rất lớn". Trong vụ ly hôn này, bà Thảo không chấp nhận phương án chia 70 - 30% vì cho rằng tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân là của chung, nếu có chia thì phải ngang nhau. 

Tuy nhiên, hơn 4 lần ông Vũ khẳng định Trung Nguyên là linh hồn của ông và gia đình, không hề có bóng dáng của bà Thảo. "Không ai phủ nhận nhưng đừng giành cái gì không phải của mình". 

- Khi được chủ tọa khuyên nhủ bà Thảo rút đơn ly hôn lùi về chăm lo gia đình, giao hết công ty cho ông Vũ quản lý. 

Bà Thảo chia sẻ: "Bản chất của hôn nhân là chung sống với nhau. Hôn nhân phải đúng bản chất... Nếu đề nghị tôi ở nhà,... thì làm sao khẳng định anh Vũ không ngoại tình hay đưa những người phụ nữ khác về nhà? Thẩm phán có thể đảm bảo an toàn, an nguy cho mẹ con tôi hay không?”. 

Nghe chủ tọa khuyên, gần trưa ngày 21/2, bà Thảo quyết định rút đơn ly hôn tại tòa, yêu cầu phân chia tài sản. 

Tuy nhiên, ông Vũ lại không đồng ý. Ông nói người vợ của ông 'không như người ta" và cho biết cuộc hôn nhân này đến lúc phải kết thúc. “Cô phải nói bằng cái tâm của cô. Cô phải sám hối. Sống với nhau đúng bản chất”, ông Vũ nói.

Không yêu đừng nói lời cay đắng: Màn đấu tố sát thương hơn cả đao kiếm của vợ chồng vua cà phê Việt - Ảnh 3.

Nhìn tấm ảnh này, ai cũng tiếc cho một gia đình từng là hạnh phúc, từng là của nhau của Vua cà phê Việt

- Những lời nói sắc hơn đao kiếm: 

- Trong 2 ngày xét xử, ông Vũ nhiều lần nói trước tòa rằng bà Thảo sống không thật, dùng nhiều thủ đoạn để đưa ông vào tù. Ông cho rằng những điều đó là "nghịch đạo". Khi nghe HĐXX nói về nguyện vọng rút đơn ly hôn tại tòa của bà Thảo, ông Vũ không đồng ý vì cho rằng những việc bà Thảo làm là không thể chấp nhận được. "Cô sống thế nào với mọi người. Dữ tợn", ông Vũ nói. Lắng nghe nhưng lời chỉ trích từ người chồng, bà Thảo liên tục đề nghị HĐXX can thiệp và nói với vua cà phê: "Anh không được xúc phạm tôi". 

- Ông Vũ giận dữ: "Cái gì cũng phải có đạo lý của nó. Ví như trong gia đình thì chồng phải ra chồng, vợ phải ra vợ, trên dưới rõ ràng". Tuy nhiên, bà Thảo là người mà ông "bày chuyện đúng thì không chịu nghe". Ông nói mình nhiều lần đề nghị bà Thảo về chăm lo cho con cái, giao lại hết công ty cho ông để ông phát triển nó đi đúng sách lược nhưng người bạn đời này không chịu. Phần mình, bà Thảo bày tỏ: "Tôi mong muốn được sống trong sự tôn trọng và được làm điều mình muốn". 

- Cuối buổi chiều 21/2, khi lắng nghe nhiều câu từ ông Vũ mà bà Thảo cho rằng xúc phạm mình, bà khẳng định: Ly hôn với anh Vũ là điều sáng suốt". Ông Vũ cho biết ông tôn trọng các con, tôn trọng quyền quyết định của chúng. Dù ông rất tha thiết muốn nuôi dưỡng con để phát triển cả về trí về tâm, nhưng vì tôn trọng nên để 4 đứa sống với mẹ. "Điều cao nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con, mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này", ông nói.

Phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 25/2 tới đây. 

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm