Không phải Xiaomi, Huawei, công ty ít người biết đến này đã đánh bại Samsung trong cuộc đua chế tạo điện thoại gập

14/11/2018 09:00 PM | Kinh doanh

Gần đây Samsung đã post trên trang Facebook của mình hình một logo tự gập lại, nhằm ám chỉ khả năng giới thiệu về sản phẩm điện thoại Galaxy X của mình.

Không phải Xiaomi, Huawei, công ty ít người biết đến này đã đánh bại Samsung trong cuộc đua chế tạo điện thoại gập

Một công ty công nghệ ít được biết đến ở Trung Quốc đã đánh bại người khổng lồ Hàn Quốc Samsung khi giới thiệu mẫu điện thoại gập đầu tiên – và những đánh giá ban đầu cho thấy chiếc điện thoại này thực sự ấn tượng.

Trong khi Samsung còn chưa kịp giới thiệu chiếc điện thoại gập Galaxy X của mình thì Royole Corp. đã ra mắt chiếc điện thoại FlexPai trong cuộc họp báo vào mới đây.

Phóng viên của The Verge và Mashable là 2 trong số những người đầu tiên được cầm trên tay chiếc điện thoại này tại sự kiện diễn ra ở San Francisco. Cả hai đều khẳng định rằng công nghệ gập của công ty này rất ấn tượng, với kích thước màn hình 7,8 inch có khả năng gập 180 độ ở chính giữa.

"Đúng thế, nó hơi có vẻ phô trương một chút, nhưng FlexPai thực sự đáp ứng kỳ vọng về một "chiếc điện thoại gập đầu tiên", Karissa Bell của Mashable cho biết.

Nhưng FlexPai còn lâu mới có thể được coi là hoàn thiện.

Thiết bị này không gập phẳng được và rất khó cầm, Bell nói, ngoài ra màn hình bằng nhựa còn hơi bị gồ lên ở các chỗ gập và khi gập còn tạo ra tiếng "lạo xạo". Cô nói Royole cho biết các vấn đề này đều do chất kết dính được sử dụng trong các mẫu kiểm thử kỹ thuật.

Nick Statt của The Verge cho rằng khi bị gập, chiếc điện thoại có vẻ "cồng kềnh" và tạo cảm giác "hàng chợ" chứ không phải một chiếc điện thoại cao cấp. Phần mềm trên điện thoại, một phiên bản được đặt làm riêng của Android 9.0, có vẻ "cực kỳ chậm" và hay bị lỗi.

"Thiết bị này mang đầy đủ đặc điểm của một sản phẩm đời đầu", Statt kết luận.

Royole nói rằng chiếc điện thoại gập này sẽ được bán ở Trung Quốc vào tháng 12 năm nay như một thiết bị tiêu dùng, nhưng sẽ chỉ có mặt ở thị trường Mỹ như một mô hình dành cho các lập trình viên, với giá 1.318 USD cho bản 128 GB và 1.469 cho bản 256 GB.

Royole ra mắt FlexPai đúng vào tuần mà Samsung chuẩn bị giới thiệu chiếc điện thoại Galaxy X đã được mong chờ từ lâu. Công ty này cũng gần như khẳng định sẽ giới thiệu sản phẩm ở hội thảo lập trình viên hàng năm của mình tại San Francisco.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Sunhouse lên tiếng về hình ảnh nồi cơm điện xuất xứ Trung Quốc nhưng dán tem hàng Việt: Do đối tác ghi nhầm thông tin

Công ty của Shark Phú cũng khẳng định đây là sản phẩm Made in Vietnam, được sản xuất trên chính dây chuyền công nghệ của Sunhouse.

Đọc thêm