Không phải du khách Tây, đây mới là "mỏ vàng" mà ngành du lịch Việt Nam cần khai thác ngay lập tức

19/09/2016 02:02 PM | Kinh tế vĩ mô

Trong suy nghĩ của phần lớn mọi người, tạo ra nguồn thu lớn cho ngành du lịch là khách nước ngoài. Tuy nhiên sự thật không hẳn như vậy.

Không phải du khách Tây, đây mới là "mỏ vàng" mà ngành du lịch Việt Nam cần khai thác ngay lập tức

Trái với suy nghĩ "khách Tây thường chi nhiều hơn", hóa ra khác Việt mới chính là những đối tượng tiềm năng mà du lịch trong nước cần đẩy mạnh khai thác.

Thống kê cho thấy, năm 2015 chi tiêu của khách du lịch nội địa là 163,7 nghìn tỷ đồng, chiếm 43,4% tổng doanh thu từ du lịch Việt Nam, thua không xa chi tiêu của khách quốc tế với con số 218 nghìn tỷ đồng.

Quan trọng hơn, tốc độ tăng trưởng doanh thu từ khách nội địa được dự báo cũng sẽ có dấu hiệu khởi sắc. Năm 2016, du khách nội địa có thể sẽ đóng góp 173,7 nghìn tỉ đồng, tăng 7% so với năm 2015, trong khi khách nước ngoài chỉ tăng nhẹ lên 218 nghìn tỉ đồng, tăng 2%.


Đóng góp của khách nội địa cho du lịch Việt Nam bắt đầu tăng trở lại và chiếm tỉ trọng ngày càng lớn

Đóng góp của khách nội địa cho du lịch Việt Nam bắt đầu tăng trở lại và chiếm tỉ trọng ngày càng lớn

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Thầy Park "chơi bài ngửa", U22 Việt Nam thắng rạng rỡ để vô địch SEA Games cực kỳ "có Hậu"

Cả Đông Nam Á giờ đây chỉ còn biết trầm trồ với thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản rằng U22 Việt Nam quá mạnh, và vô địch SEA Games là điều tất yếu.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm