Không phải bằng cấp hay kinh nghiệm, đạo đức nghề và thái độ làm việc mới quyết định thành công của mỗi cá nhân

19/02/2017 11:33 AM | Sống

Nhiều người nghĩ tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng, kinh nghiệm làm việc tại những công ty lớn... sẽ giúp hồ sơ xin việc thêm ấn tượng. Nhưng, thứ mà nhà tuyển dụng thực sự quan tâm lại hoàn toàn khác.

Không phải bằng cấp hay kinh nghiệm, đạo đức nghề và thái độ làm việc mới quyết định thành công của mỗi cá nhân

Đối với CEO Mat Ishia của United Shore – một công ty tư vấn dịch vụ tài chính thành công ở Mỹ, anh không quan tâm đến lý lịch, bằng cấp đại học hay công việc trước của ứng viên. Những điều này không thể hiện năng lực thực sự của ứng viên. Doanh nghiệp có thể đào tạo cho nhân viên các kỹ năng cụ thể như nghệ thuật bán hàng, thiết kế đồ hoạ, lập trình... Nhưng các kỹ năng này không thể đảm bảo cho sự thành công của cá nhân họ tại các doanh nghiệp.

“Không quan trọng bạn tốt nghiệp Đại học Harvard, một trường cao đẳng bình thường, hay không đi học. Với tôi, tiêu chí đánh giá ứng viên quan trọng nhất là đạo đức và thái độ làm việc. Đó là 2 thứ sẽ quyết định thành công của bạn tại công ty của chúng tôi cũng như trong cuộc đời”, CEO Mat Ishbia khẳng định.

Bằng cấp và kỹ năng chỉ xếp thứ 2 sau thái độ làm việc - CEO Mat Ishbia.
"Bằng cấp và kỹ năng chỉ xếp thứ 2 sau thái độ làm việc" - CEO Mat Ishbia.

Công ty của Ishbia có quy trình đánh giá ứng viên tuyển dụng khác lạ để kiểm tra thái độ và tinh thần làm việc của họ. Họ xây dựng một căn phòng riêng, bố trí các gợi ý để những ứng viên giải câu đố, tìm chìa khoá của căn phòng kín. Trò chơi đòi hỏi những người tham gia phải tập hợp các gợi ý và giải câu đố, vượt chướng ngại vật để thoát khỏi căn phòng bị khoá.

“Một số người có thể làm việc nhóm và cộng tác tốt với đồng nghiệp, một số khác lại chỉ có thể làm việc cá nhân và khó hợp tác với người khác. Người tuyển dụng cần phải đo lường khả năng chính xác của từng ứng viên khi tuyển dụng”, Mat Ishbia khẳng định các điều kiện đánh giá ứng viên của người tuyển dụng.

Theo CEO Ishbia, những căn phòng bị khoá trong “vòng thi” này không hoàn toàn là một trò giải trí. Những người dự tuyển vào công ty United Shore buộc phải vượt qua vòng thi này nếu muốn làm việc tại đây.

Lãnh đạo của United Shore cho rằng, phong cách làm việc và tính cách cá nhân sẽ bộc lộ trong quá trình tìm kiếm các gợi ý và giải câu đố. Qua việc giải các câu hỏi, hệ thống sẽ đánh giá từng ứng viên dựa trên một hệ thống tiêu chí. Hội đồng tuyển dụng sẽ nhận xét lần cuối về mức độ phù hợp của ứng viên đối với văn hoá công ty và công việc.

Theo Hoài Trần

Trí thức trẻ/Businessinsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Giữa bão tố bị tòa án Singapore xử vì nghi giả mạo chữ kí ông Vũ, đây là động thái mới nhất của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Thảo chia sẻ dòng trạng thái mới nhất khi ở New York với tâm trạng rất thoải mái, vui vẻ.

Đọc thêm