Không nhất thiết cứ phải đọc nhiều sách mới thành công, những người nổi tiếng này là ví dụ điển hình nhất

18/03/2017 09:41 AM | Sống

Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích, thế nhưng nó không phải là thứ mang lại thành công hay chìa khoá thành công cho nhiều người trong đó có cả những CEO, người thành công nổi tiếng thế giới.

Không nhất thiết cứ phải đọc nhiều sách mới thành công, những người nổi tiếng này là ví dụ điển hình nhất

Rất nhiều người thành công thích đọc sách. Richard Branson, Mark Zuckerberg, và Elon Musk đều chia sẻ những cuốn sách yêu thích của họ. Huyền thoại chứng khoán Warren Buffett cho biết ông thường dành ra vài tiếng mỗi ngày để đọc sách, trong khi người bạn thân của ông – tỷ phú Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng để thành công bạn bắt buộc phải là một con mọt sách. Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma từng nói: “Thành công chẳng liên quan gì đến việc đọc sách ít hay nhiều cả”.

Mới đây, tờ Business Insider đã tổng hợp danh sách 5 người thành công nói rằng họ không thích đọc sách.

Ca sĩ kiêm doanh nhân Kanye West

Không chỉ là một rapper tài năng, Kanye West còn là một doanh nhân thành đạt. Anh sở hữu thương hiệu thời trang riêng và hợp tác với nhiều hãng thời trang danh tiếng khác. Tuy nhiên, West không phải là mẫu doanh nhân thành đạt yêu sách vở. Anh thừa nhận mình “không thích thú gì với việc đọc sách”.

“Nhiều doanh nhân thành đạt có thói quen viết tiểu thuyết và những cuốn tiểu thuyết này thường rất dài dòng và đầy đam mê. Tôi không phải là một người đam mê sách vở. Tôi cũng chưa từng mơ ước mua một cuốn sách nào. Tôi không có gì phải xấu hổ vì mình không thích đọc sách cả. Tôi thích thu thập thông tin từ việc nói chuyện với mọi người và quan sát cuộc sống xung quanh”, Kanye West chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ văn hóa Pháp Fleur Pellerin

Năm 2014, Cựu Bộ trưởng Bộ văn hóa Pháp từng chia sẻ rằng bà không đọc tác phẩm văn học nào trong suốt 2 năm.

“Tôi thừa nhận rằng việc không đọc sách suốt 2 năm cũng chẳng có vấn đề gì. Thay vào đó, tôi đọc nhiều ghi chú viết tay và các tài liệu lập pháp hơn. Tôi cũng thích đọc tin tức trên báo điện tử, Fleur Pellerin chia sẻ trên tờ New York Times.

Tổng thống Donald Trump

Không giống như người tiền nhiệm Barack Obama, Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump là người ghét đọc sách. Trong một buổi phỏng vấn, khi phóng viên hỏi về cuốn sách yêu thích của mình, ông Trump đã trả lời rằng đó là cuốn “All Quiet on the Western Front".

Tuy nhiên, khi được hỏi về cuốn sách gần đây nhất mà ông đã đọc, ông Trump cho biết: “Bây giờ tôi chỉ đọc các văn bản, tài liệu hoặc quy định. Tôi không có nhiều thời gian để đọc sách”.

Ca sĩ Meghan Trainor

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Cosmopolitan năm 2014, ca sĩ Meghan Trainor cho biết cô chưa từng đọc cuốn "Fifty Shades of Grey".

Tuy nhiên, không chỉ riêng những cuốn tiểu thuyết của E.L. James, Trainor còn “bài xích” việc đọc sách nói chung. “Tôi nghĩ không nên đọc sách quá nhiều làm gì”, nữ ca sĩ chia sẻ.

CEO Intel Brian Krzanich

“Tôi không có thói quen đọc. Tôi không thích đọc sách. Tôi không có thời gian” – Đó là chia sẻ của CEO Intel Brian Krzanich tại hội nghị toàn cầu của Intel vào tháng 10 vừa qua.

Krzanich cho biết cuốn sách cuối cùng mà ông đọc là một cuốn cẩm nang về… đám cưới.

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

NỔI BẬT TRANG CHỦ

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

Chuyển shop từ ngõ ngách khu dân cư ra đường lớn, bán 'thịt tươi cá lội' thay vì mổ sẵn, các cửa hàng mới của Bách Hóa Xanh đã đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/tháng

Sau khi thừa nhận việc đưa Bách Hóa Xanh thọc sâu vào các khu dân cư là việc "hơi vội vàng", Bách Hóa Xanh đã giảm mục tiêu mở rộng từ 1.000 cửa hàng xuống chỉ còn 500 cửa hàng để tập trung vào chất lượng từng cửa hàng. Thay đổi này đã nhanh chóng đem lại kết quả tích cực.

Không phải là Trung Nguyên, vậy sẽ là ai?

Khi nào Việt Nam mới có một thương hiệu biểu tượng?

Đọc thêm