Không kiểm nghiệm đủ sản phẩm, Pepsi vừa bị Bộ Y Tế xử phạt

17/11/2016 04:02 PM | Kinh doanh

Pepsi không kiểm nghiệm đủ tất cả các dạng đóng gói (như lon, chai PET, chay thuỷ tinh), mà chỉ kiểm nghiệm 1 mẫu đại diện cho các sản phẩm có chung loại công thức.

Không kiểm nghiệm đủ sản phẩm, Pepsi vừa bị Bộ Y Tế xử phạt

Thanh tra Bộ Y Tế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam do có sai phạm trong việc kiểm nghiệm sản phẩm.

Bộ Y Tế cho biết, công ty có thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho mỗi loại sản phẩm. Tuy nhiên, việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ chưa đầy đủ theo từng loại bao bì của sản phẩm.

Đối với các sản phẩm có cùng công thức và cùng nội dung công bố được đóng gói ở các dạng khác nhau (lon hoặc chai PET hoặc chai thuỷ tinh), khi kiểm nghiệm định kỳ, Pepsi mới thực hiện kiểm nghiệm với 1 trong các dạng bao bì trên, chưa kiểm nghiệm tất cả các dạng đóng gói.

Pepsi thừa nhận, công ty chưa nhận thức đầy đủ quy định về kiểm nghiệm định kỳ. Sau đợt Thanh tra, Pepsi đã gửi toàn bộ các dạng bao gói đi kiểm nghiệm và 100% đạt yêu cầu.

Theo báo cáo của Pepsi, từ năm 2015 đến nay công ty sản xuất và kinh doanh 51 sản phẩm thực phẩm, bao gồm 33 sản phẩm thuộc nhóm nước giải khát, 33 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm bổ sung và 1 sản phẩm nước uống đóng chai.

Pepsi hiện sử dụng 78 loại nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm để sản xuất các sản phẩm thực phẩm, bao gồm 21 nguyên liệu và 57 phụ gia. Trong đó, Pepsi chủ yếu nhập khẩu, và chỉ mua trong nước 6/21 nguyên liệu, 8/57 phụ gia.

Pepsi hiện có 5 nhà máy sản xuất trực thuộc công ty, đặt tại TPHCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Quảng Nam và Bắc Ninh. 5 nhà máy này có tổng cộng 27 dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, Pepsi còn 4 nhà máy gia công khác.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm