Không dừng lại ở con số 5 triệu USD, Vingroup sẽ chi thêm tiền cho mùa World Cup 2018

09/06/2018 09:36 AM | Kinh doanh

Là đơn vị đầu tiên góp sức cùng VTV mua bản quyền World Cup 2018, số tiền mà Vingroup chi cho mùa World Cup sẽ không dừng lại ở con số 5 triệu USD.

Không dừng lại ở con số 5 triệu USD, Vingroup sẽ chi thêm tiền cho mùa World Cup 2018

Một ngày sau khi có thông tin một số doanh nghiệp Việt sẽ cùng hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018 , những cái tên góp sức đã được tiết lộ. Theo đó, Viettel và Vingroup là hai đơn vị đã góp tài chính để hoàn thành thoả thuận cho phép VTV nắm giữ bản quyền truyền thông World Cup 2018, với chi phí đồn đoán ở mức dưới 12 triệu USD.

Trong phần đóng góp của mình, Vingroup cho biết tập đoàn này sẽ bỏ ra 5 triệu USD tài trợ cho việc mua bản quyền và gọi đây là một "hoạt động vì lợi ích cộng đồng". Phía công ty này sẽ không nhận bất cứ quyền lợi nào cho phần tài trợ trị giá 5 triệu USD.

Tuy nhiên, ngân quỹ chi cho mùa World Cup 2018 của Vingroup sẽ không dừng lại ở con số 5 triệu USD. CEO của Vingroup cho biết trên Tuổi trẻ là sẽ chi thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa các trận đấu. Như vậy, số tiền Vingroup bỏ ra trong mùa hè năm nay sẽ vượt 136 tỷ đồng.

Hiện tại, giá quảng cáo trong các chương trình World Cup 2018 của VTV vẫn chưa được công bố, nhưng dựa theo những tính toán của mùa túc cầu năm 2014, mỗi bloc quảng cáo 30 giây của nhà đài có thể được đặt giá tới 180 - 200 triệu đồng. Như vậy, nếu dùng toàn bộ 1 triệu USD để mua bloc quảng cáo trong các trận đấu, số lượng quảng cáo có liên quan đến Vingroup trong kỳ World Cup này sẽ là 114-126 bloc, tương đương thời lượng 2 tiếng.

Sau hơn 2 năm điều đình thoả thuận với sự cứng rắn của cả 2 bên, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới mua được bản quyền World Cup 2018, đúng 7 ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh tại Nga. Công ty Infront Sports & Media có trụ sở tại Singapore đã được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Ngoài VTV, có 2 đối tác khác đã cùng chung sức, chia sẻ tài chính để Việt Nam có đủ nguồn lực nhằm sở hữu bản quyền giải bóng đá này. Một trong số đó là tập đoàn Viettel, và đối tác còn lại là Vingroup.

Theo LT

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  vingroup, World Cup, vtv
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35% thị phần xe 2 bánh tại TPHCM, FastGo nói chiếm 20% xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Tất cả các số liệu thị phần đều do các hãng tự công bố, chưa có thống kê từ một đơn vị độc lập nào. Sếp Go-Jek cũng từng tuyên bố đã đánh bại Grab, Uber, chiếm hơn 50% thị phần xe 2 bánh tại Indonesia. Tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Grab mới là "bá chủ" thị trường quê nhà của Go-Jek, khi chiếm tới 62% thị phần…

Trung Nguyên lần đầu tiết lộ mâu thuẫn sâu sắc khiến vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ dứt tình

Bất chấp 3 năm nỗ lực khuyên giải của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chủ trương kinh doanh theo tư duy "con buôn", kiếm lợi ngắn hạn và hoàn toàn ngược lại với quan điểm hội tụ và hợp tác, phụng sự cộng đồng của ông, gây nên mâu thuẫn sâu sắc trong điều hành tại Trung Nguyên.

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

Đọc thêm