"Không đủ tuổi" để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla

14/02/2018 10:30 AM | Kinh doanh

Suốt 3 năm qua, Eddy Zillan đã dành thời gian nghiên cứu về tiền số và sau đó quyết định mở một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư tiền số cho những nhà đầu tư khác.

"Không đủ tuổi" để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla

Nhờ quyết định bỏ ra toàn bộ số tiền tiết kiệm mình có khi 15 để đầu tư tiền số, Eddy Zillan - hiện 18 tuổi đã có trong tay 1 triệu USD.

Khai khống tuổi để mở tài khoản trên sàn giao dịch tiền số

3 năm trước, khi mới 15 tuổi, Eddy Zillan bắt đầu giao dịch tiền số. Tuy nhiên theo quy định của sàn Coinbase, để mở tài khoản phải đủ 18 tuổi chính vì vậy Zillan đã khai khống tuổi để mở một tài khoản trên Coinbase và một tài khoản khác trên sàn Kraken. Cậu thận trọng mua một lượng ether trị giá 100 USD.

Zillan cho biết ban đầu cũng khá hoài nghi về việc rót tiền vào thị trường tiền số khi đó còn khá mới bởi cậu cũng chỉ nghe qua sàn giao dịch hàng cấm Silk Road (nay đã ngừng hoạt động). Thời điểm đó là năm 2015, có rất ít nguồn tài liệu, tư vấn về cách đầu tư tiền số.

"Lúc em đầu tư, chẳng có kênh Youtube hay nhà đầu tư nào để học hỏi cả", Zillan nói trong cuộc phỏng vấn với Business Insider. "Cũng không có nhiều sách hay chuyên gia, vì vậy em thực sự rất vất vả để tự học kiến thức cơ bản về lĩnh vực này".

Không đủ tuổi để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla - Ảnh 1.

Vài giờ sau khi đầu tư 100 USD đầu tiên, Zillan đã kiếm lời được 10 USD. Dù con số không nhiều nhưng cậu bé đã rất vui mừng. "Em đã kiếm lời 10% một ngày, điều đó thật tuyệt", Zillian nhớ lại. Ngay sau đó, Zillan đã đầu tư nhiều hơn và lần này là 1.000 USD. Một tuần sau đó, cậu rót thêm 5.000 USD và thêm 6.000 USD vào tuần sau nữa.

Cuối cùng, Zillan đã đầu tư tổng cộng hơn 12.000 USD tiền tiết kiệm từ việc đi dạy thêm tennis cùng những món quà đã nhận được nhiều năm trước. "Em đánh cược tất cả", Zillan nói.

Cha mẹ Zillan có quan điểm trái chiều về việc con trai quan tâm tới tiền số. Trong khi mẹ đồng ý thì bố Zillan lại phản đối bởi ông cho rằng đây là thứ vô cùng rủi ro.

Tuy nhiên, những hoài nghi ban đầu của Zillan nhanh chóng biến mất. Chỉ trong vài tháng đầu tiên, lợi nhuận cậu thu được bắt đầu tăng mạnh. Zilan càng lao vào tìm hiểu về tiền số, nhiều khi dành hàng giờ mỗi ngày trên các diễn đàn tiền số hay trò chuyện với các nhà đầu tư khác.

Sau một năm, khoản đầu tư ban đầu phình to ra chóng mặt, tổng danh mục đầu tư của Zillan tăng lên 350.000 USD.

Không dừng ở đó, Zillan tiếp tục tự học về tiền số từ một số nguồn ít ỏi trên Internet. Zillan cho biết kiến thức về thị trường của mình chủ yếu tích lũy từ các cuộc nói chuyện với những nhà đầu tư khác và những người tạo ra các mã tiền số.

Cũng giống nhiều nhà đầu tư tiền số từ những ngày đầu, Zillan công nhận rằng số lợi nhuận mình thu được một phần nhờ thời cơ thích hợp. Tuy nhiên, Zillan cũng khẳng định để đưa ra những quyết định đầu tư tiền số khôn ngoan cần phải có nhiều kiến thức chứ không chỉ đơn giản là mở một tài khoản trên Coinbase.

Mở công ty tư vấn đầu tư tiền số

Hiện tại, danh mục đầu tư của Zillan đứng ở mức hơn 1 triệu USD và cậu bắt đầu chuyển hướng quan tâm tới mảng khác trong lĩnh vực tiền số: Quảng cáo.

Đang là học sinh trung học và sẽ tròn 18 tuổi vào tháng 8 tới, Zillan đã dành cả năm ngoái để mở rộng các mảng mình quan tâm trong lĩnh vực này và mở công ty Cryptocurrency Financial cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư tiền số cho các công ty và nhà đầu tư mới.

Không đủ tuổi để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla - Ảnh 2.

Sắp tới, Zillan dự định ra mắt ứng dụng Coinalert.ly - một nguồn tổng hợp dành cho các nhà đầu tư tiền số, bao gồm bí kíp giao dịch, hướng dẫn, giải thích và tin tức.

Zillan cho biết ứng dụng này góp phần lấp đầy chỗ trống trên thị trường tiền số, vốn đang thiếu các nguồn tư vấn đầu tư.

Đến nay, cộng đồng tiền số chủ yếu vẫn phụ thuộc vào các trang web như Reddit để thảo luận về biến động thị trường hay bí quyết đầu tư.

Zillan tính phí 250 USD mỗi giờ cho dịch vụ tư vấn đầu tư tiền số cá nhân. Cậu cho biết không đặt nặng mục tiêu kiếm tiền từ công ty này mà muốn "xây dựng cộng đồng tiền số ngày càng lớn mạnh hơn".

Trên website riêng, Zillan tự gọi mình là "triệu phú tiền số" và thường đăng tải hình ảnh trong các chuyến du lịch xa xỉ hoặc xe thể thao đắt tiền. Hiện Zillan sở hữu 3 chiếc xe sang mua bằng số tiền có được từ lợi nhuận đầu tư tiền số và từ bố mẹ - cả hai đều là những doanh nhân giàu có.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Tất cả đều đang hiểu sai slogan "Make in Viet Nam"! Chẳng phải "lỗi đánh máy", cũng chẳng giống "Make in India", đây mới là ý nghĩa sâu xa của cụm từ này!

Hình ảnh tấm banner cỡ lớn mang tên "Make in Viet Nam" mới đây được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Người thì cho rằng cụm từ trên đang viết sai chính tả, từ chuẩn phải là "Made in Viet Nam". Người am hiểu hơn thì cho rằng từ này gần với chiến dịch "Make in India" - chiến dịch nhắm mục tiêu biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất toàn cầu. Nhưng đối chiếu lại cách dùng cụm từ này và bối cảnh của nó, thì có vẻ các cách hiểu trên đều đang nhầm…

Đọc thêm