"Không đủ tuổi" để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla

14/02/2018 10:30 AM | Kinh doanh

Suốt 3 năm qua, Eddy Zillan đã dành thời gian nghiên cứu về tiền số và sau đó quyết định mở một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư tiền số cho những nhà đầu tư khác.

"Không đủ tuổi" để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla

Nhờ quyết định bỏ ra toàn bộ số tiền tiết kiệm mình có khi 15 để đầu tư tiền số, Eddy Zillan - hiện 18 tuổi đã có trong tay 1 triệu USD.

Khai khống tuổi để mở tài khoản trên sàn giao dịch tiền số

3 năm trước, khi mới 15 tuổi, Eddy Zillan bắt đầu giao dịch tiền số. Tuy nhiên theo quy định của sàn Coinbase, để mở tài khoản phải đủ 18 tuổi chính vì vậy Zillan đã khai khống tuổi để mở một tài khoản trên Coinbase và một tài khoản khác trên sàn Kraken. Cậu thận trọng mua một lượng ether trị giá 100 USD.

Zillan cho biết ban đầu cũng khá hoài nghi về việc rót tiền vào thị trường tiền số khi đó còn khá mới bởi cậu cũng chỉ nghe qua sàn giao dịch hàng cấm Silk Road (nay đã ngừng hoạt động). Thời điểm đó là năm 2015, có rất ít nguồn tài liệu, tư vấn về cách đầu tư tiền số.

"Lúc em đầu tư, chẳng có kênh Youtube hay nhà đầu tư nào để học hỏi cả", Zillan nói trong cuộc phỏng vấn với Business Insider. "Cũng không có nhiều sách hay chuyên gia, vì vậy em thực sự rất vất vả để tự học kiến thức cơ bản về lĩnh vực này".

Không đủ tuổi để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla - Ảnh 1.

Vài giờ sau khi đầu tư 100 USD đầu tiên, Zillan đã kiếm lời được 10 USD. Dù con số không nhiều nhưng cậu bé đã rất vui mừng. "Em đã kiếm lời 10% một ngày, điều đó thật tuyệt", Zillian nhớ lại. Ngay sau đó, Zillan đã đầu tư nhiều hơn và lần này là 1.000 USD. Một tuần sau đó, cậu rót thêm 5.000 USD và thêm 6.000 USD vào tuần sau nữa.

Cuối cùng, Zillan đã đầu tư tổng cộng hơn 12.000 USD tiền tiết kiệm từ việc đi dạy thêm tennis cùng những món quà đã nhận được nhiều năm trước. "Em đánh cược tất cả", Zillan nói.

Cha mẹ Zillan có quan điểm trái chiều về việc con trai quan tâm tới tiền số. Trong khi mẹ đồng ý thì bố Zillan lại phản đối bởi ông cho rằng đây là thứ vô cùng rủi ro.

Tuy nhiên, những hoài nghi ban đầu của Zillan nhanh chóng biến mất. Chỉ trong vài tháng đầu tiên, lợi nhuận cậu thu được bắt đầu tăng mạnh. Zilan càng lao vào tìm hiểu về tiền số, nhiều khi dành hàng giờ mỗi ngày trên các diễn đàn tiền số hay trò chuyện với các nhà đầu tư khác.

Sau một năm, khoản đầu tư ban đầu phình to ra chóng mặt, tổng danh mục đầu tư của Zillan tăng lên 350.000 USD.

Không dừng ở đó, Zillan tiếp tục tự học về tiền số từ một số nguồn ít ỏi trên Internet. Zillan cho biết kiến thức về thị trường của mình chủ yếu tích lũy từ các cuộc nói chuyện với những nhà đầu tư khác và những người tạo ra các mã tiền số.

Cũng giống nhiều nhà đầu tư tiền số từ những ngày đầu, Zillan công nhận rằng số lợi nhuận mình thu được một phần nhờ thời cơ thích hợp. Tuy nhiên, Zillan cũng khẳng định để đưa ra những quyết định đầu tư tiền số khôn ngoan cần phải có nhiều kiến thức chứ không chỉ đơn giản là mở một tài khoản trên Coinbase.

Mở công ty tư vấn đầu tư tiền số

Hiện tại, danh mục đầu tư của Zillan đứng ở mức hơn 1 triệu USD và cậu bắt đầu chuyển hướng quan tâm tới mảng khác trong lĩnh vực tiền số: Quảng cáo.

Đang là học sinh trung học và sẽ tròn 18 tuổi vào tháng 8 tới, Zillan đã dành cả năm ngoái để mở rộng các mảng mình quan tâm trong lĩnh vực này và mở công ty Cryptocurrency Financial cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư tiền số cho các công ty và nhà đầu tư mới.

Không đủ tuổi để mở tài khoản giao dịch tiền số, cậu bé tuổi teen khai khống tuổi để được đầu tư và 3 năm sau thành triệu phú đôla - Ảnh 2.

Sắp tới, Zillan dự định ra mắt ứng dụng Coinalert.ly - một nguồn tổng hợp dành cho các nhà đầu tư tiền số, bao gồm bí kíp giao dịch, hướng dẫn, giải thích và tin tức.

Zillan cho biết ứng dụng này góp phần lấp đầy chỗ trống trên thị trường tiền số, vốn đang thiếu các nguồn tư vấn đầu tư.

Đến nay, cộng đồng tiền số chủ yếu vẫn phụ thuộc vào các trang web như Reddit để thảo luận về biến động thị trường hay bí quyết đầu tư.

Zillan tính phí 250 USD mỗi giờ cho dịch vụ tư vấn đầu tư tiền số cá nhân. Cậu cho biết không đặt nặng mục tiêu kiếm tiền từ công ty này mà muốn "xây dựng cộng đồng tiền số ngày càng lớn mạnh hơn".

Trên website riêng, Zillan tự gọi mình là "triệu phú tiền số" và thường đăng tải hình ảnh trong các chuyến du lịch xa xỉ hoặc xe thể thao đắt tiền. Hiện Zillan sở hữu 3 chiếc xe sang mua bằng số tiền có được từ lợi nhuận đầu tư tiền số và từ bố mẹ - cả hai đều là những doanh nhân giàu có.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Thái Vân Linh: Các bạn trẻ đi làm không nên về trước 7h tối, như vậy là quá sớm!

Ngoài thời gian đi làm cơ bản từ 9h sáng đến 6h chiều, Shark Thái Vân Linh cho rằng các bạn trẻ nên ở lại công ty làm thêm các công việc khác, nghiên cứu thêm kiến thức..., để có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi cơ hội tìm đến.

Phó Tổng giám đốc Vingroup: Trong 10 năm tới, Vingroup sẽ chuyển đổi và kinh doanh dịch vụ không còn là phần quan trọng nhất

Vingroup sẽ ký kết với 50 đại học Việt Nam, xây dựng trung tâm công nghệ cũng như thành lập quỹ hỗ trợ cho các dự án công nghệ cao trong chiều 21/8. Bên cạnh đó, ông Võ Quang Huệ cũng tiết lộ về sự chuyển đổi của tập đoàn này trong 10 năm tới.

Go Việt vừa tung khuyến mại "sốc" 5.000 đồng cho khách, lại thưởng gần 7 triệu đồng/tháng cho tài xế, sau cạnh tranh khách hàng là cuộc chiến giành giật tài xế với Grab?

Trong chương trình khuyến mại 5.000 đồng/chuyến, tài xế Go Việt sẽ được thưởng 220.000 đồng/ngày nếu đạt được 13 điểm, nghĩa là chạy được ít nhất 13 chuyến.

Sự “keo kiệt” của Nike: Lợi dụng nhân lực rẻ, đo đếm “từng xu” chi phí, dùng robot may cho rẻ… và lãi gấp 2,5 lần Adidas!

Là thương hiệu thể thao có giá trị nhất thế giới, Nike hiện đang “bỏ rơi” các đối thủ của mình với tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Đọc thêm