Không còn là chuyện đùa, CEO Nguyễn Tử Quảng một lần nữa chứng minh iPhone X bị mặt nạ rẻ tiền của BKAV vượt qua dễ dàng thế nào

28/11/2017 03:21 PM | Công nghệ

Bỏ qua những chỉ trích trước đây, BKAV tiếp tục tạo ra một chiếc mặt nạ mới đánh bại công nghệ Face ID trên iPhone X, dễ dàng mở khóa ngay trong lần thử đầu tiên.

Không còn là chuyện đùa, CEO Nguyễn Tử Quảng một lần nữa chứng minh iPhone X bị mặt nạ rẻ tiền của BKAV vượt qua dễ dàng thế nào

Ngay khi BKAV họp báo công bố có thể đánh bại công nghệ Face ID trên iPhone X của Apple, xuất hiện rất nhiều lời chỉ trích cho rằng, BKAV đang làm công việc vô bổ, cũng như hành động tạo ra mặt nạ đánh bại iPhone X là không thực chất.

Rất nhiều những nghi vấn đã được giới công nghệ đặt ra sau đó.

Tuy nhiên, BKAV hoàn toàn giữ im lặng trước một loạt những ý kiến trái chiều từ phía dư luận tại Việt Nam.

Và mới đây thôi, BKAV đã một lần nữa chứng minh cho cả thế giới thấy, iPhone X đã bị mặt nạ "rẻ tiền" (khoảng 200 USD) của BKAV vượt qua dễ dàng thế nào.

Không còn là chuyện đùa, CEO Nguyễn Tử Quảng một lần nữa chứng minh iPhone X bị mặt nạ rẻ tiền của BKAV vượt qua dễ dàng thế nào

Theo BKAV, đạo cụ được hãng sử dụng để đánh bại iPhone X lần này là "mặt nạ sinh đôi nhân tạo", với các thành phần chính từ bột đá, cùng hình ảnh 2D là đôi mắt của mặt nạ.

Để đảm bảo tính công bằng, lãnh đạo BKAV đã xóa toàn bộ dữ liệu nhận dạng khuôn mặt có trên iPhone X trước đó, và thiết lập lại Face ID từ đầu.

Kết quả là ngay trong lần thử đầu tiên, "mặt nạ sinh đôi nhân tạo" của BKAV đã lập tức đánh bại Face ID trên iPhone X của Apple.

Điều này đồng nghĩa, những lập luận trước đây của CEO Nguyễn Tử Quảng liên quan tới vấn đề bảo mật Face ID là có cơ sở.

Ông Quảng từng lí giải: "Apple nói họ đã để cho AI học hơn 1 tỷ khuôn mặt người thật, cũng như các mặt nạ giả mà nghệ nhân Hollywood làm ra. Nhưng dù là trường hợp nào, nó chỉ được học hoặc là mặt thật, hoặc là mặt giả. Nghĩa là nếu nửa thật, nửa giả như mặt nạ BKAV làm thì Face ID sẽ bị đánh bại".

Từ đây, lãnh đạo BKAV đã nâng mức độ cảnh báo về tính an toàn của Face ID lên một mức mới. Theo ông Ngô Tuấn Anh - Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của BKAV, không chỉ đối tượng VIP, mà Face ID còn tiềm ẩn rủi ro bảo mật trong những giao dịch kinh doanh bình thường.

Trước đó, lãnh đạo BKAV từng cho biết, trong an ninh mạng, đây được gọi là Proof of Concept, nghĩa là một phát hiện có ích cho cả hai bên hacker và người dùng.

Các hacker có thể lợi dụng phát hiện này để tìm ra những phương pháp tấn công mới. Trong khi đó, người dùng cũng có hiểu biết để tự bảo vệ mình. Nó giống như lỗ hổng bảo mật KRACK, mối đe dọa là có thật nhưng nó không dễ dàng để khai thác.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: "Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã cho nhiều nước trên thế giới nhận ra rằng Việt Nam đã bước sang một tầm cỡ mới"

"Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast mới đây.

VinFast chính thức công bố giá xe: SUV 1,82 tỷ đồng, Sedan 1,37 tỷ đồng, Fadil 423 triệu đồng

Để khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm, VinFast áp dụng giá "3 Không", cùng với chính sách khuyến mại đặc biệt. Vì vậy, mức giá cho 3 dòng xe nói trên chỉ còn 1,14 tỷ đồng - 800 triệu đồng - 336 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm hôn lá cờ Việt Nam trên ngực áo và yếu tố quản trị nhân sự tối quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên!

Khi các đồng đội lao lên ăn mừng bên kia cầu môn sau bàn thắng của Đức Anh trước đội bạn Malaysia, ở bên này, thủ môn Đặng Vân Lâm tạo dáng kiểu nhà binh rồi hôn lên lá cờ Tổ quốc trên ngực áo. Theo phân tích của diễn giả nổi tiếng trên TEDx, Lâm thuộc tuýp Good performance - nhóm nhân sự vừa có hiệu quả công việc tốt vừa tạo năng lượng tốt cho nhóm. Công thức đo hiệu quả nhân sự được tính bằng Productivity/Cost of Energy…

Câu chuyện kinh doanh

Từng cùng chung chiến tuyến với Grab trong vụ kiện với Vinasun, nhưng vừa tiến quân sang Myamar, FastGo đã tố Grab "giả dối", "độc quyền", cố tình viện dẫn "cái gọi là 4.0" để lấp liếm vi phạm

Startup gọi xe Việt Nam FastGo vừa có màn "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Vinasun kiện Grab. FastGo tố Grab không phải là doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh startup Việt này vừa tiến quân sang Myanmar. Trong khi trước đó, đại diện FastGo lại có những phát biểu hoàn toàn khác trên báo giới liên quan đến vụ kiện này…

Đọc thêm