Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống "mất thời gian": Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực

24/11/2019 08:14 AM | Sống

Cuộc đời không phải lúc nào cũng thuận buồn xuôi gió, kiểu gì cũng sẽ có khi khó khăn, chật vật. Chỉ mong bạn nhớ rằng, khi nghèo, nhất định phải tránh xa ba lối sống này.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống "mất thời gian": Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực
Ảnh minh họa: Rose Wong

1.Tình cảm ngoài hôn nhân

Cuộc sống ngoài hôn nhân có lẽ không còn khiến mọi người cảm thấy mới lạ, có lẽ bên cạnh bạn cũng có vài người bạn như thế.

Tình cảm ngoài hôn nhân không chỉ có khả năng mang lại cho bạn niềm vui và cảm giác thỏa mãn, nó thậm chí còn là một cách sống.

Khi bạn không có tiền, xin hãy tránh xa lối sống ấy ra. Bởi vì mối quan hệ đó sẽ tiêu tốn tiền bạc, mất thời gian, hơn nữa còn tổn thương gia đình và cuộc hôn nhân của bạn.

Cho nên, khi bạn không có tiền, nhất định phải tránh xa lối sống đó. Cái "thú vui" ấy chỉ người giàu mới chơi nổi thôi.

Khi bạn không có tiền, đừng nghĩ đến chuyện phản bội cuộc hôn nhân của mình. Hãy dựa vào nỗ lực bản thân, cùng người mình yêu cố gắng tiến lên.

Cho người mình yêu một gia đình hạnh phúc, cho người đó một tình yêu chân thành, như thế bạn mới tiến đến thành công được.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống mất thời gian: Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực - Ảnh 1.

2.Tụ tập bạn bè

Ở đời, ai cũng sẽ có cho mình vài người bạn, và đương nhiên những mối quan hệ bạn bè đó đều có điểm khác biệt.

Có những người bạn khi bạn gặp khó khăn có thể sẽ đưa tay giúp đỡ, nhưng cũng có những người thấy bạn nghèo liền khinh thường bạn.

Khi bạn không có tiền, cố gắng đừng gặp bạn bè nhiều làm gì. Hãy tránh xa những buổi tụ tập chè chén, đừng ham hố chơi bời với anh em.

Bởi vì khi bạn không có tiền, chẳng ai xem trọng bạn cả. Nếu có đi cùng họ, bạn chẳng qua cũng chỉ là kẻ đứng cuối hàng, không có chút tự tin nào. Bạn không lấy đâu ra tiền thanh toán, chiêu đãi, nên tự khắc bạn sẽ sợ điều đó.

Bạn bè đi với nhau, chiêu đãi qua lại cũng là thường tình. Lần này anh thanh toán, lần sau đến lượt tôi. Khi bạn nghèo, bạn không thanh toán nổi, rồi bạn làm gì có mặt mũi mà gặp ai?

Cho nên mới nói, khi khó khăn, rỗng túi, tránh xa mấy group bạn bè, mấy buổi tụ họp ra.

Sống yên tĩnh một chút có lẽ sẽ tốt hơn cho bạn.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống mất thời gian: Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực - Ảnh 2.

3.Những người tiêu cực

Xung quanh chúng ta sẽ luôn có những người tích cực, và cả những người tiêu cực.

Người tiêu cực luôn luôn không đủ chí tiến thủ, không đủ nỗ lực, chỉ biết than phiền ủ rũ. Tiếp xúc với họ nhiều, dần dần bạn cũng sẽ trở nên như thế.

Đương nhiên, có lẽ cuộc đời mỗi người mỗi khác, mục tiêu của mỗi người cũng không giống nhau. Có người sẽ cho rằng ngày ngày có thể ăn no ngủ đủ đã là hạnh phúc, chẳng mưu cầu thêm nữa.

Nhưng họ không muốn nỗ lực nữa là chuyện của họ, bạn nhất định đừng rơi vào ảo tưởng cùng họ, chỉ biết giậm chân tại chỗ.

Khi bạn nghèo, nếu cứ đi chung với những người tiêu cực, không chịu tiến lên, bạn sẽ càng sa sút hơn.

Cho nên, nhất định phải tránh xa nguồn năng lượng tiêu cực, làm bạn với những người tích cực, biết cố gắng. Như thế, bạn mới có thể trở nên ưu tú hơn.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống mất thời gian: Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực - Ảnh 3.

Tóm lại, khi không có tiền, bạn nên sống thành thật, chăm chỉ tập trung làm việc.

Khi không có tiền, thực sự chẳng ai coi trọng bạn đâu, đến cả bạn bè cũng sẽ cười nhạo bạn.

Khi bạn không có tiền, càng phải tích cực lạc quan, không ngừng cố gắng.

Hãy nhớ, chỉ có cố gắng mới đưa bạn tới thành công.

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm