Không có nhiều tiền tiết kiệm, mỗi ngày bỏ heo 20 ngàn thôi rồi bạn sẽ thấy mình có cả trăm triệu trong tay

16/05/2017 10:48 AM | Sống

Mỗi ngày chịu khó nhét heo 20 ngàn đồng thôi, bạn đã có số tiền dư dả cho tuổi xế chiều.

Không có nhiều tiền tiết kiệm, mỗi ngày bỏ heo 20 ngàn thôi rồi bạn sẽ thấy mình có cả trăm triệu trong tay

Nhiều người tin rằng cách để trở thành người giàu là sinh ra trong một gia đình giàu có hoặc mua vé số.

Nhưng bạn có biết rằng tiết kiệm tiền cũng là một cách cực kì hay để bạn sớm trở thành “tỉ phú” không? Bạn nghĩ tiết kiệm là một chuyện gì đó rất xa vời, khó có thể thực hiện, phải không?

Sai lầm, sai lầm lắm nhé. Dù cho một tháng bạn có chi ra 1001 hạng mục thì bạn vẫn phải tiết kiệm, tiết kiệm ngay hôm nay chứ đừng trì hoãn.

Nếu không thể đặt ra mục tiêu 1 tháng tiết kiệm được bao nhiêu tiền thì hãy chia nhỏ số tiền đó ra, bắt buộc bản thân phải bỏ ống heo mỗi ngày.

Nếu không bỏ ống heo, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến, cho phương pháp nộp tiền theo ngày, ngân hàng sẽ giúp bạn giữ tiền đấy.

Nếu không thể đặt ra mục tiêu 1 tháng tiết kiệm được bao nhiêu tiền thì hãy chia nhỏ số tiền đó ra, bắt buộc bản thân phải bỏ ống heo mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Không nhiều đâu, mỗi ngày bạn chỉ cần tiết kiệm 20.000 đồng, cho số tiền ấy vào ống heo, rồi bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình tiết kiệm được.

Đây là cách tiết kiệm tiền được chuyên gia tài chính David Bach đã gợi ý cho những ai muốn tiết kiệm tiền nhưng bị quá nhiều cám dỗ và có quá nhiều thứ phải chi tiêu.

Cứ tính sơ bộ thế này nhé: bắt đầu từ năm 20 tuổi, mỗi ngày bạn bỏ heo 20.000 đồng

- Một năm sau, bạn tiết kiệm được 7.300.000 đồng

- 10 năm sau, bạn tiết kiệm được 73 triệu đồng, lúc này bạn được 30 tuổi.

- 20 năm sau, bạn tiết kiệm được 146 triệu đồng, lúc này bạn cũng chỉ mới 40 tuổi mà thôi.

- 30 năm sau, tức bạn được 50 tuổi, bạn tiết kiệm được 219 triệu đồng.

- 35 năm sau, tức bạn được 55 tuổi - tuổi về hưu, bạn đã có trong tay 255,5 triệu đồng.

Bạn thấy đó, rõ ràng rằng mỗi ngày chịu khó nhét heo 20 ngàn đồng thôi, bạn đã có số tiền dư dả cho tuổi xế chiều.

Chưa kể, nếu bạn tiết kiệm tiền bằng ngân hàng, bạn còn có khoản lãi cho việc tiết kiệm nữa, chắc chắn số tiền sẽ nhiều hơn 255,5 triệu đồng.

Vậy thì chẳng có lý do nào để bạn trì hoãn việc tiết kiệm tiền nữa có phải không? Rất nhiều người đã tiết kiệm được rồi đấy, chỉ còn bạn thôi.

Theo Newben

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm