Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc "mỏi tay" kiếm bộn tiền ngày cận Tết

14/02/2018 10:00 AM | Kinh doanh

Cận Tết nhiều tiệm cắt tóc, làm đẹp tại TP.HCM ‘ăn nên làm ra’ khi khách phải ngồi xếp một hàng dài, thậm chí hơn cả giờ đồng hồ để đến lượt. Có người không đợi được đành về vì "gần Tết nhiều việc lắm, làm sao chờ?".

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc "mỏi tay" kiếm bộn tiền ngày cận Tết
Ảnh: Anh Hoa

Tại một tiệm cắt tóc nam trong hẻm đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cảnh tượng xe máy xếp dài từ hơn 20m trong hẻm đến trước tiệm cắt tóc và gần 20 bạn trẻ ngồi đợi tới lượt cũng khiến nhiều người ngao ngán vì phải chờ đợi.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 1.

Anh Bình (quận Bình Thạnh) chủ tiệm cắt tóc cho biết, khách bắt đầu đông từ ngày 20 âm lịch, bình thường tiệm anh mở cửa từ 8h30 sáng đến khoảng 20h30 tối là đóng cửa, tuy nhiên những ngày này, tiệm anh đóng cửa muộn hơn: từ 22-23h đêm.

“Bình thường khách cũng đông, tuy nhiên đến ngày các bạn gần về quê là khoảng từ 20-24 Tết là khách sẽ dồn trong khoảng những ngày đó”, anh Bình cho biết.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 2.

Khách chờ cắt tóc bên ngoài một tiệm ở Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận.

Trung bình khoảng 20-25 phút anh sẽ cắt xong cho một khách, hiện tại cửa hàng anh có thêm 2 thợ phụ và 4 bàn cắt hoạt động liên tục nhưng khách vẫn phải đợi.

Theo anh Bình, “cắt tóc vào những dịp Tết là thời điểm không ngơi tay, chỉ ăn trưa vào khoảng từ 12h có khi đến tận 14h trưa mới được ăn cơm trưa”

Với giá mỗi lần sử dụng dịch vụ của anh Phương là 50.000 đồng/người, hầu như giá tiền không tăng vào những ngày lễ Tết.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 3.

Xe máy của khách xếp hàng dài ngoài đầu ngõ ở đường Phan Đăng Lưu.

Là một khách hàng cắt tóc tại tiệm của anh Bình gần 3 năm, anh Thắng (quận Bình Thạnh) đang xếp hàng chờ cắt tóc trước tiệm cho biết, riêng chỗ anh Phương thì ngày bình thường cũng đã đông khách, phải chờ từ 2-3 lượt mới được cắt, riêng những ngày Tết phải canh những giờ ít người nhất.

“Em đến đây là lần thứ 3 mà vẫn chưa cắt được cái đầu, hôm trước còn gọi trước cho chủ tiệm để hẹn giờ cắt, nhưng bây giờ đông khách quá chủ tiệm không nhận đặt khách qua điện thoại”, anh Thắng nói.

Không có cả thời gian ăn trưa, thợ cắt tóc mỏi tay kiếm bộn tiền ngày cận Tết - Ảnh 4.

Khi chúng tôi ở đó, anh Thắng cho biết đã phải chờ hơn 45 phút vẫn chưa được cắt tóc. Khi được hỏi có nhiều dịch vụ, hoặc địa điểm cắt khác để khách hàng có sự linh động về thời gian nhưng anh Thắng cho hay, “Riêng đối với cắt tóc, thường ở đâu cắt quen và biết được đặc tính và nếp tóc cũng như theo dõi tóc của mình thì khó có thể tiềm một tiệm khác cắt mà em ưng ý”, Thắng cho biết.

Đồng cảnh ngộ với Thắng, có rất đông các bạn trẻ cũng đang chờ một hàng dài để tới lượt mình cắt.

Những tiệm cắt tóc và làm nails ở gần chợ Gò Vấp cũng rất đông khách. Chị Ngà, chủ một tiệm cắt tóc nữ ở đường Nguyễn Văn Công, cho biết, chị phải tăng thợ vào những ngày gần Tết nhưng khách vẫn phải đợi vì làm không xuể.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Biết rõ khách muốn gì, tài xế cần gì và nhà hàng thích gì - Công nghệ này đang giúp Uber Eats phát triển nhanh nhất thế giới bằng tốc độ kinh ngạc 200%/năm

Uber Eats giới hạn khu vực đặt hàng và chỉ thu 5 USD cho mỗi đơn, khách hàng có thể nhanh chóng nhận món ăn khi vẫn còn nóng, tài xế cũng hoàn tất được nhiều đơn mỗi ngày nhờ thông thuộc địa bàn, và nhà hàng sẽ không còn cảnh thức ăn được chuẩn bị ngon miệng nhưng lại để giao hàng xa làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla 'chạy mất dép' của Elon Musk

Elon Musk cuối cùng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ CBS và đăng tweet vào tháng 4/2018 nói rằng ông đã quá phụ thuộc vào tự động hóa. Ông thừa nhận rằng đó là "lỗi của tôi".

Nợ xấu VPBank tăng gấp rưỡi chỉ trong 9 tháng, lợi nhuận giảm mạnh

Hồi đầu năm, nợ xấu VPBank là hơn 6.200 tỷ đồng thì đến cuối tháng 9 vừa qua đã lên tới hơn 9.400 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 50%. Việc trích lập dự phòng rủi ro đã khiến lợi nhuận VPBank giảm mạnh.

Mái tóc giả của "Nữ hoàng startup" Thủy Muối và hành trình chống ung thư: "Chúng ta cần phải sống đủ lâu để biết lý do là gì!"

Đây là hình ảnh Thủy Muối tại Women Summit 2018 vừa rồi. Khi được hỏi cảm giác của cô thế nào lúc phát hiện ra mình bị bệnh ung thư, cô bất ngờ cởi mái tóc giả trước khán phòng. Cô làm những người nghe phía dưới phải hốt hoảng, rồi xúc động. Cô bảo cảm giác của cô 2 năm trước là hốt hoảng y thế như thế. Đó chính là cảm giác “không biết lý do là gì”.

Đọc thêm