Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu!

11/09/2019 02:16 PM | Sống

Đừng than thở rằng mình khó khăn, đừng nhìn người và rồi nhìn mình thấy bất hạnh. Mỗi người là một cá thể tách biệt, mình có cuộc sống của mình và người có cuộc sống của người.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu!
Ảnh minh họa: Nine Cipolletti

"Chị ơi, hai mấy tuổi rồi, sao em có cảm giác mình là người bất hạnh nhất trên đời? Em đã không có gì trong tay, lại càng không biết mình muốn gì".

Em ạ! Phần lớn chúng ta đều không biết sẽ làm gì với cuộc sống của chính mình. Ngay cả khi tốt nghiệp trung học, đại học. Ngay cả khi đã có một công việc. Ngay cả khi đã kiếm được ra tiền. 

Hãy nhớ lại xem, điều gì khiến em theo đuổi mãi mà không chán, khiến em suy nghĩ thâu đêm suốt sáng mãi mà không biết mệt. Con người chúng ta vốn dĩ quá nhạy cảm, lòng tự trọng lại quá cao. Chỉ cần nhớ những gì khiến em thấy vui, thấy cuộc sống có ý nghĩa, đó là thứ quan trọng. Những thứ không phải thế, chỉ gây tốn thời gian.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu! - Ảnh 1.

Với cả, sống giữa thế gian, đừng mong được hưởng hết phước báu. Có người sinh ra trong nhung lụa, có người mở mắt ra là nằm dưới mái nhà lụp xụp. Con người vốn dĩ chẳng thể chọn lựa cách mà mình xuất hiện trên đời.

Dẫu vậy, đừng vội oán thán, thoái lui khi thấy thách thức giăng đầy trên con đường trở thành một người thành công. Đừng thấy những người trẻ hưởng thụ một cách dễ dàng mà quên mất đi việc phải lao động để có được một cuộc sống đích thực.

Càng sống, càng cho đi lại càng giàu có, càng nhận lại những giá trị ý nghĩa. Nếu bạn đã sớm hưởng vinh hoa phú quý trên đời, đừng quên giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn. Nếu bạn không có nhiều tiền của thì cho đi trí tuệ, nhân nghĩa và lòng hảo tâm.

Cuộc đời này, không ai là nghèo túng cả. Chỉ có những người nghĩ rằng tiền bạc là tất cả trên đời, mới là tâm hồn túng thiếu nhất mà thôi.

Không có ai trên đời là người bất hạnh: Kẻ coi tiền bạc là tất cả mới thật sự túng thiếu! - Ảnh 2.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát bán gần nửa triệu quả trứng gà mỗi ngày, lớn nhất miền Bắc

Sau hơn 2 năm kể từ khi nhập lô gà giống siêu trứng Hyline Brown đầu tiên từ Anh, Hòa Phát đã trở thành doanh nghiệp bán trứng gà lớn nhất miền Bắc.

PR “lố” trên sóng Shark Tank, startup "My X team" nhận bão 1 sao từ cộng đồng mạng

Chưa cần biết ứng dụng có hiệu quả hay không, cộng đồng mạng đã đồng loạt đánh giá sản phẩm ở mức 1 sao vì thái độ PR quá đà của founder trên sóng truyền hình.

Sau 2 năm mua lại thời trang NEM, tập đoàn Nhật Stripe International vừa thâu tóm thêm chuỗi 134 cửa hàng giày túi Vascara đình đám ở Việt Nam

Với thương vụ M&A này, Stripe International không chỉ đầu tư vốn cho Vascara, mà bằng kinh nghiệm dày dặn trong ngành bán lẻ thời trang, họ còn có thể hỗ trợ Vascara trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và hệ thống bán hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông ‘Việt Kiều té giếng’ Nguyễn Thanh Mỹ và hành trình 37 năm thực hiện giấc mơ tưởng giản đơn - nâng cao đời sống cho người dân quê hương Trà Vinh

Với tư duy của một người làm khoa học, dù gặp bất cứ khó khăn gì, ông Nguyễn Thanh Mỹ chưa bao giờ viện cớ, mà luôn tìm cách tốt nhất để đạt được mục đích của mình. Tuần tự nhi tiến, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông vẫn trên đường thực hiện giấc mơ cách đây 37 năm một cách chắc chắn và hiệu quả.

Đọc thêm