Không chọn quê nhà Singapore, Garena (Sea) - startup lớn nhất Đông Nam Á quyết định IPO trên sàn Mỹ

24/05/2017 03:56 PM | Kinh doanh

Một nguồn tin của tờ Bloomberg cho hay, Sea – startup giá trị nhất Đông Nam Á đã nộp hồ sơ IPO trên sàn chứng khoán Mỹ và họ kỳ vọng có thể thu về 1 tỷ USD.

Không chọn quê nhà Singapore, Garena (Sea) - startup lớn nhất Đông Nam Á quyết định IPO trên sàn Mỹ

Theo Bloomberg, Sea - startup có trụ sở tại Singapore trước đó được biết đến là Garena đã nộp hồ sơ lên Ủy ban chứng khoán Mỹ từ một vài tuần trước. Sea đang cân nhắc sẽ IPO vào đầu năm 2018 mặc dù hiện quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Sea cũng đã làm việc cùng phía ngân hàng Goldman Sach và Morgan Stanley để chuẩn bị cho việc niêm yết lần này.

Sea được thành lập năm 2009 bởi doanh nhân gốc Trung Quốc Forrest Li ban đầu hoạt động như một cổng game trực tuyến. Kể từ sau đó đã mở rộng ra mảng mua sắm qua điện thoại và dịch vụ thanh toán. Nếu thành công, đây được xem là thương vụ IPO lớn nhất giới công nghệ Đông Nam Á.

Sea hiện đang nhận được sự đầu tư vốn từ Tencent Holdings.

Đại diện phía Sea, Goldman Sachs và cả Morgan Stanley hiện đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Đầu tháng này, công ty cũng cho biết họ đã huy động được thêm 550 triệu USD trong vòng huy động mới nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến tại Indonesia với những đối thủ bao gồm cả Alibaba. Vòng huy động vốn mới có sự tham gia của một vài nhà đầu tư là những tập đoàn gia đình trị khét tiếng trong khu vực như GDP Ventures của tỷ phú Indonesia Budi Hartono và JG Summit Holdings của tỷ phú Philiipines Joh Gokongwei.

Việc Sea niêm yết trên sàn giao dịch nước ngoài là một tổn thất với Singapore, bởi quốc gia này đang muốn thu hút các startup địa phương niêm yết tại quê nhà nhằm biến đây trở thành trung tâm dành cho các startup đổi mới và phát triển nhanh nhất trong khu vực.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Muốn cứu rừng Amazon và thế giới tránh khỏi cuộc diệt chủng lần thứ 6, con người cần phải… ăn chay?

Vì sự tồn vong của nhân loại, vì cứu rừng Amazon, hãy hạn chế ăn thịt.

The New York Times: Phân tích ảnh vệ tinh đã chỉ ra chính xác thủ phạm gây cháy rừng thảm họa tại Amazon

Các phân tích từ vệ tinh đã chỉ ra chính xác thủ phạm gây cháy rừng, và đó có thể nói là bằng chứng khó lòng chối cãi.

Nhân viên Thế Giới Di Động sắp có cơ hội mua cổ phiếu công ty giá cực hời, lãi về tay tới 36% nếu đem bán ngay lập tức

Các năm trước, Thế Giới Di Động phát hành cổ phiếu với giá bằng mệnh giá, là 10.000 đồng/cổ phiếu nhưng bị hạn chế chuyển nhượng. Năm nay, công ty thay đổi phương thức phát hành khi giá bán là 85.100 đồng/cổ phiếu, nhưng nhân viên được phép bán ngay lập tức.

Là người Việt, không tự hào nói tiếng Việt hay sao mà phải chèn tiếng Anh, lời khuyên từ Shark Việt đã làm thức tỉnh không ít người!

Tình trạng giới trẻ nói chuyện chèn vài ba từ tiếng Anh không thiếu, nhưng hiện tượng này ngày càng phổ biến và không ít người mặc định cho sự sành điệu trong giao tiếp.

Đọc thêm