Không chịu nổi nhiệt, COO của Nokia bỏ việc chỉ sau 8 tháng

12/12/2017 11:19 AM | Kinh doanh

Nokia thông báo rằng Giám đốc điều hành (COO) của họ sẽ nghỉ việc sau một thời gian vật lộn với sự thu hẹp thị trường và cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, chỉ 8 tháng sau khi nhậm chức.

Không chịu nổi nhiệt, COO của Nokia bỏ việc chỉ sau 8 tháng

Cụ thể, Giám đốc điều hành (COO) của Nokia là bà Monika Maurer sẽ được thay thế bởi ông Joerg Erlemeier - hiện là Phó Chủ tịch Nokia Transformation.

Bà Maurer được cất nhắc lên vị trí COO hồi tháng 4 vừa qua sau khi trưởng bộ phận mạng di động của Nokia là Samih Elhage tuyên bố rời khỏi công ty và tập đoàn này cho biết họ sẽ tách các dịch vụ thành các tập đoàn kinh doanh riêng biệt từ các mạng di động.

Không chịu nổi nhiệt, COO của Nokia bỏ việc chỉ sau 8 tháng - Ảnh 1.

Cựu COO Nokia Monika Maurer

Nokia đã công bố thông tin này, rằng: "Monika Maurer sẽ hỗ trợ Erlemeier trong giai đoạn chuyển tiếp và sau đó sẽ rời Nokia để theo đuổi các cơ hội mới".

Tập đoàn trang thiết bị viễn thông Phần Lan này đang phải trải qua thời điểm khó khăn nhất của chu kỳ kéo dài cả một thập kỷ, khi nhu cầu về các thiết bị 4G, 3G và 2G đang dần lắng xuống, còn nhu cầu cho mạng 5G thế hệ tiếp theo vẫn phải chờ thêm một vài năm nữa.

Cổ phiếu của Nokia đã mất gần 1/5 giá trị sau khi công ty này công bố mức giảm doanh thu khá mạnh do thị trường chung yếu kém hồi tháng 10 và các vấn đề nội bộ sau thương vụ sáp nhập Alcatel-Lucent vào năm 2016.

Hiện cổ phiếu của Nokia đã giảm 0,6% trong phiên giao dịch sớm.

Tham khảo: Business Insider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm